เรียกเสียงฮือฮาสำหรับคอชอบเสี่ยงโชค หลังมีความเหลื่อนไหวการขายลอตเตอรี่ออนไลน์ ภายหลังจากเฟซบุ๊ก นอท พันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หัวหน้าพรรคเปลี่ยน และ ซีอีโอของ "กองสลากพลัส" ประกาศคัมแบ๊กเข้ามาในวงการอีกครั้ง โดยมีการเปลี่ยนชื่อแพลตฟอร์มมาเป็น “ลอตเตอรี่พลัส”
พร้อมกันนี้ยังได้มีการปรับแก้ชื่อและภาพในโซเชียลมีเดียทั้งหมด โดยเฉพาะบนเฟซบุ๊กนั้น ได้เปลี่ยนชื่อและโลโก้มาเป็น “ลอตเตอรี่พลัส” รวมทั้งยังแจ้งข้อมูลว่า แพลตฟอร์มใหม่นี้พร้อมเปิดจำหน่ายในวันที่ 22 มิถุนายน 2566 ตั้งแต่เวลา 14.07 น. และแจ้งข้อมูลช่องทางการซื้อสลากเอาไว้ครบ
โดยหลังจากมีการแจ้งเปิดจำหน่าย “ลอตเตอรี่พลัส” พบว่า มีผู้ที่สนใจเข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก แต่ไม่นานจากนั้น ทางเฟซบุ๊ก “ลอตเตอรี่พลัส” ก็ได้แจ้งข้อมูลว่า ระบบมีปัญหา โดยมีการแชร์ภาพจากเฟซบุ๊กของ นอท พันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ ว่า ปิดระบบชั่วคราว เพราะระบบธนาคารมีปัญหา ไม่สามารถรับโอนเงินได้ แต่หลังจากนั้นก็กลับมาแจ้งอีกครั้งว่า ระบบพร้อมแล้ว หลังจากมีการย้ายบัญชีธนาคารเรียบร้อย
สำหรับการประกาศกลับมาขายลอตเตอรี่ผ่านช่องทางออนไลน์อีกครั้งของ นอท พันธ์ธวัช นั้น ถือว่าเป็นความพยายามครั้งล่าสุด หลังจากแพล็ตฟอร์ม "กองสลากพลัส" ถูกศาลอาญา มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว ห้ามจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลผ่านแพลตฟอร์มกองสลากพลัส และปิดเว็บไซต์ชั่วคราว เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2566 โดยศาลเห็นว่าข้ออ้างของบริษัทที่อ้างว่าส่วนเกินจากราคาสลากกินแบ่งรัฐบาล คือ ค่าบริการต่าง ๆ นั้น ขัดต่อกฎหมาย ฟังไม่ขึ้น
ขณะเดียวกันในช่วงที่ผ่านมา นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ ยังถูกพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) สั่งฟ้องกับพวกรวม 17 ราย ในข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันทางอิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันฟอกเงิน โดยเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2566 พนักงานอัยการ สำนักงานอัยการคดีพิเศษ ได้นัดฟังคำสั่งคดีดังกล่าว แต่ได้มีคำสั่งเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดีออกไปก่อน
หลังตรวจสอบพยานหลักฐานสำนวนคดีด้วยความละเอียดรอบคอบแล้วเห็นว่า คดีมีข้อเท็จจริงที่ยุ่งยากสลับซับซ้อนยิ่งกว่าคดีอาญาทั่วไป โดยเฉพาะด้านเอกสาร หลัง DSI ได้นำสำนวนคดีพิเศษที่ 288/2565 จำนวน 175 รายการ 34 แฟ้ม 15,405 แผ่น ซึ่งพนักงานอัยการต้องพิจารณาตรวจสอบพยานบุคคล พยานเอกสารด้วยความละเอียดรอบคอบรัดกุม
ส่วนการดำเนินธุรกิจของ “กองสลากพลัส” ในช่วงที่ผ่านมานั้น ได้รับความสนใจจากสังคมเป็นอย่างมาก ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา นอท พันธ์ธวัช ได้ปฏิเสธทุกข้อหา พร้อมทั้งยืนยันถึงการทำธุรกิจว่า ไม่ได้กระทำผิด และดำเนินการถูกต้องตามกฎหมายทั้งหมด โดยเฉพาะรายได้ที่มาจากการขายสลากออนไลน์ ซึ่งก่อนหน้านี้ นอท ได้ระบุว่า ทางฝ่ายบัญชีได้สรุปตัวเลขเบื้องต้นมาให้ คาดว่า ในปี 2565 บริษัทจะมีกำไรประมาณ 400 ล้านบาท
ทั้งนี้ ฐานเศรษฐกิจ ได้ตรวจสอบข้อมูลการดำเนินงานของ บริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจขายลอตเตอรี่ออนไลน์ "กองสลากพลัส" ผ่านระบบบริการวิเคราะห์ข้อมูลบริษัทครบวงจร Creden Data จากฐานข้อมูลกรมพัฒนาธุรกิจการค้า พบข้อมูลทางด้านการเงินของ บริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด แจ้งไว้ดังนี้
บริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด นำส่งรายงานงบการเงิน ในปี 2565 ที่ส่งให้กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์พบว่า บริษัทมีรายได้รวม 19,378,402,469 บาท เพิ่มขึ้น 1,524% และมีรายจ่ายรวม 19,018,886,949 บาท เพิ่มขึ้น 1,510% โดยมีการเสียภาษีเงินได้ 51,992,610 บาท
ขณะที่สินทรัพย์รวมของบริษัท มีด้วยกันทั้งสิ้น 1,565,525,315 บาท เพิ่มขึ้น 1,214% ในจำนวนนี้มีสินทรัพย์หมุนเวียนถึง 1,541,397,867 บาท เพิ่มขึ้น 1,276% ขณะที่หนี้สินรวม มีด้วยกันทั้งสิ้น 1,368,258,763 บาท เพิ่มขึ้น 1,205% โดยผลประกอบการของบริษัทในปี 2565 พบว่า มีกำไรสุทธิ 183,828,271 บาท เพิ่มขึ้น 1,862%