ตัน อิชิตัน เปิดพื้นที่ขายฟรี 5,000 ตร.ม. จ.เชียงใหม่ เมื่อไร มีที่ไหนบ้าง

08 พ.ค. 2565 | 04:28 น.

เปิดพื้นที่ฟรี “ตัน อิชิตัน” ประกาศช่วยเหลือผู้เช่า ร้านค้าจาก “พรอมเมนาดา” ขนสินค้าขายใน 5 พื้นที่บนถนนนิมมานฯ เชียงใหม่

หลังจากที่บริษัท อีซีซี เชียงใหม่ โครงการ 1 จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่ ได้ออกประกาศระบุว่ามีความจำเป็นต้องปิดศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่ เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม 2565 เป็นต้นไป หรือจนกว่าจะได้รับเงินลงทุนจากนักลงทุน โดยหากมีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ อันเป็นสาระสำคัญบริษัทจะแจ้งให้ร้านค้าทุกร้านให้ทราบต่อไป

ตัน อิชิตัน

ส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการและเจ้าของร้านค้าในศูนย์การค้า ที่ต้องปิดให้บริการกระทันทัน เนื่องจากไม่มีการแจ้งล่วงหน้ามาก่อน เพราะนอกจากศูนย์การค้าแจ้งปิดชั่วคราวไม่มีกำหนดอย่างกะทันหันแล้วยังให้ผู้เช่าทำการย้ายข้าวของออกภายใน 2-3 วันนี้ เพราะจะดำเนินการตัดระบบจ่ายกระแสไฟฟ้า สร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้ประกอบการและเจ้าของร้านค้าอย่างมาก

 

นายตัน ภาสกรนที กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือตัน อิชิตัน ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มชา ภายใต้แบรนด์ อิชิตัน , เย็นเย็น ประกาศเปิดพื้นที่ 5 โครงการบนถนนนิมมานฯ ได้แก่

1.โครงการวันนิมมาน

2. โครงการ Think Park

3. โคงการ ปันนา

4. โรงแรมยูนิมมาน

5. โรงแรมทราเวลลอดจ์นิมมาน

ตัน อิชิตัน เปิดพื้นที่ขายฟรี

รวมพื้นที่จำหน่ายสินค้าเกือบ 5,000 ตรม. ทุกโครงการตั้งอยู่บนถนนนิมมานฯ ศูนย์กลางการท่องเที่ยวของเชียงใหม่ คาดว่าจะสามารถแบ่งเบาความกังวลของผู้เช่าที่ได้รับผลกระทบจากการปิดพื้นที่ขายกระทันหัน ให้มีพื้นที่หารายได้อีกครั้ง

ตัน อิชิตัน เปิดพื้นที่ขายฟรี

โดยผู้ที่ได้รับผลกระทบสามารถเลือกใช้พื้นที่ได้ 2 แบบ

 

1 ระยะสั้น  : วันที่ 13 -16 พฤษภาคม 2565  ฟรีทุกอย่าง ไม่มีเงื่อนไข  จัดขึ้นภายในงาน    ศอช. เชียงใหม่ เฉพาะกิจ (ศูนย์อำนวยการช้อปปิ้งฉุกเฉิน)  โครงการวันนิมมาน

ตัน อิชิตัน เปิดพื้นที่ขายฟรี

2 ระยะยาว : 1 ปี ฟรีค่าเช่าพื้นที่ และค่าส่วนกลางทั้งหมด (จ่ายเพียงค่าน้ำ-ค่าไฟฟ้าเท่านั้น) ที่พื้นที่ 5 โครงการวันนิมมาน, Think Park, ปันนา, โรงแรมยูนิมมาน และโรงแรมทราเวลลอดจ์นิมมาน

ตัน อิชิตัน เปิดพื้นที่ขายฟรี

“การช่วยเหลือครั้งนี้เพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากการปิดศูนย์การค้าพรอมเมนาดากระทันหันจนไม่ทันได้จัดการเรื่องสต็อกสินค้า ได้กลับมามีพื้นที่ขายทำรายได้อีกครั้ง หรือเด็กนักเรียนในโรงเรียนกวดวิชาต่างๆ ยังสามารถไปเรียนอย่างต่อเนื่องได้ หวังว่าคนเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศจะช่วยกันสนับสนุน ไปจับจ่ายใช้สอยเพื่อเป็นกำลังใจให้คนไทยด้วยกัน และทำให้บรรยากาศของเศรษฐกิจกลับมาคึกคักโดยเร็ว”

ตัน อิชิตัน เปิดพื้นที่ขายฟรี

ผู้ที่ได้รับผลกระทบครั้งนี้ สามารถสมัครเข้าใช้พื้นที่ได้ฟรี ด้วยการลงทะเบียนจองพื้นที่จำหน่ายสินค้าได้ที่ https://forms.gle/YJKXbPbpEgtHZ21k6

 

ผู้ที่สนใจจะมาร่วมช้อปปิ้งส่งกำลังใจให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : one nimman