svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

ระอุ! ห้างค้าปลีก สาดแคมเปญ ชิงนักช้อป ‘ซัมเมอร์’

16 เมษายน 2565

“ซัมเมอร์-สงกรานต์” คึกคัก ห้างค้าปลีกแห่สาดแคมเปญกระตุ้นนักช้อป “เซ็นทรัล” ย้ำภาพ Summer Destination พลิกโฉมศูนย์ทั่วประเทศเป็นแหล่งช้อป กิน เที่ยว มั่นใจดึงลูกค้าเพิ่ม 20% ขณะที่ แบรนด์ดังพาเหรดเปิดตัวคอลเลคชั่นรับลมร้อน ปลุก “เดอะ มอลล์” คึกคัก

ซัมเมอร์” ถือเป็นช่วงเวลาสำคัญของห้างค้าปลีก ที่จะดึงนักช้อปให้เข้ามาใช้บริการ จับจ่ายซื้อสินค้าคอลเลคชั่นใหม่ โดยเฉพาะสายแฟชั่น ท่องเที่ยว ที่ต้องไม่พลาดที่จะเป็นผู้นำเทรนด์ และห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า ก็ไม่พลาดที่จะต้องอัดแคมเปญเพื่อชิงนักช้อปกลุ่มนี้เช่นกัน

 

นายณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอ็น ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัล เปิดเผยกับ “ฐานเศรษฐกิจ” ว่า ภาพรวมของศูนย์การค้าเซ็นทรัลในช่วงซัมเมอร์และสงกรานต์นี้คึกคักขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยศูนย์ได้จัดกิจกรรมตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายหลักคือกลุ่มครอบครัว มีกิจกรรมครบทุกรูปแบบทั้ง ส่งเสริมประเพณี, ช้อปปิ้ง, รับประทานอาหาร, ถ่ายรูปเช็คอิน ย้ำความเป็น Center of Life และเดสติเนชั่น อันดับหนึ่งในทุกเทศกาล

 

โดยซีพีเอ็นจับมือกับพันธมิตรทุ่มงบ 200 ล้านบาท จัดปิดแคมเปญ ‘Blooming Summer 2022’ เบิกบานความสุข สนุกรับซัมเมอร์ ซึ่งปีนี้มีความยิ่งใหญ่เพื่อฉลองครบรอบ 40 ปีของเซ็นทรัลพัฒนา เพื่อสร้าง Summer destination ที่ดีที่สุดของทุกแห่งทั่วประเทศ พร้อมเปลี่ยนศูนย์การค้าให้เป็น Instagrammable landmark สร้าง Mood ให้คนออกมาใช้ชีวิตช่วงหน้าร้อนอย่างมีความสุขอีกครั้ง

ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา

ขณะที่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ศูนย์ร่วมกับททท. จัดงาน THAILAND’S SONGKRAN FESTIVAL 2022 โดยเน้นวัฒนธรรมประเพณีไทย สงกรานต์แบบปลอดภัย ไม่เปียก ตามนโยบายภาครัฐ อาทิ กิจกรรมสรงน้ำพระ และสักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์, ชมการแสดงโขน, เที่ยวตลาดย้อนยุค ทรรศนารัตนโกสินทร์ ชิมอาหารและขนมรสชาติต้นตำรับที่เซ็นทรัลเวิลด์ เป็นต้น

 

“สถานการณ์ต่างๆ มีแนวโน้มดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งแคมเปญกระตุ้นจับจ่ายของภาครัฐ อัตราการได้รับวัคซีนของคนไทย การผ่อนคลายมาตรการช่วงวันหยุดยาว และการเริ่มกลับมาของนักท่องเที่ยวต่างชาติ คาดว่าจะช่วยสร้างเม็ดเงินสะพัดหมุนเวียนในประเทศมากยิ่งขึ้น โดยช่วงซัมเมอร์ของปีนี้ คาดว่าจะมีลูกค้าเข้ามาใช้จ่ายเพิ่มขึ้น 20% ทั่วประเทศ”

ห้างค้าปลีก สาดแคมเปญซัมเมอร์

ขณะที่นางสาว รวิศรา จิราธิวัฒน์ ประธานบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า ห้างเซ็นทรัลจัดแคมเปญ “CENTRAL ENDLESS SUMMER” โดยดึงจุดแข็งอย่างกลยุทธ์แฟชั่น-ไลฟ์สไตล์มาร์เก็ตติ้ง นำ “แฟชั่น” และ “อาร์ต” มาผสมผสาน สร้าง Demand Generation ที่ถูก Personalized ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า ผ่านเทรนด์ใหม่ของแฟชั่นซัมเมอร์ 2022 คอลเลกชั่นใหม่จากแบรนด์แฟชั่นชั้นนำใหม่ๆ เพื่อรองรับลูกค้าทั้งผู้หญิง ผู้ชายและเด็ก

 

นางสาววรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า ช่วงซัมเมอร์ของปีนี้ซึ่งเป็นไฮซีซั่นของการจับจ่าย เดอะมอลล์ใช้งบลงทุนกว่า 150 ล้านบาท ในการจัดแคมเปญ “SUMMER-CATION” เพื่อรองรับกำลังซื้อที่จะเข้ามา โดยการจัดงานในปีนี้จะตอบรับไลฟ์สไตล์สังคมไทยในยุคดิจิทัล (DIGITALIZATION)

 

ด้วยการผสานเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) สร้างประสบการณ์ซัมเมอร์รูปแบบใหม่ให้ลูกค้าได้สัมผัส ผ่านกิจกรรม “SUMMER-CATION AR HUNTING GAME” เกมท่องโลกซัมเมอร์เหนือจินตนาการ ซึ่งจัดขึ้น ณ ศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ทุกสาขา, เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์ และพารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์

ห้างค้าปลีก สาดแคมเปญซัมเมอร์

พร้อมโปรโมชั่นจัดเต็มเอาใจนักช้อป อาทิ TOP SPENDER รับฟรีที่พักรับหน้าร้อน เมื่อมียอดช้อปตั้ง 80,000 บาทขึ้นไป, ผนึกกำลัง 15 บัตรเครดิตและสถาบันการเงินชั้นนนำ มอบโปรโมชั่นสุดพิเศษให้กับลูกค้าผู้ถือบัตร ในทุกสัปดาห์ ตลอดแคมเปญ พร้อมระดมสินค้ามาลดทั้งห้างฯสูงสุด 70% ช้อปรับคืนรวมสูงสุด 8,000 บาท เป็นต้น โดยคาดว่าซัมเมอร์นี้จะช่วยดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้น 15% จากช่วงเวลาปกติ

 

“ซัมเมอร์ปีนี้คึกคักกว่าปีก่อน เห็นได้จากแบรนด์ชั้นนำต่างๆ ที่นำเสนอคอลเลคชั่นใหม่รับซัมเมอร์ ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่นเสื้อผ้า ชุดว่ายน้ำ ฯลฯ ทำให้บรรยากาศกลับมาคึกคึกขึ้น”

 

ขณะเดียวกันจะเห็นว่า ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า รวมถึงคอมมูนิตี้ มอลล์ต่างกันแคมเปญซัมเมอร์ เพื่อสร้างสีสันและดึงดูดนักช้อป ไม่ว่าจะเป็น “ไอคอนสยาม” กับแคมเปญรับซัมเมอร์ “The Never Ending Summer” ช้อปกระหน่ำต้อนรับฤดูร้อน เมื่อช้อปตามเงื่อนไขที่กำหนด รับ Siam Gift Card รวมมูลค่ากว่า 2.55 ล้านบาท และแคมเปญ GOLD-LINE SUMMER Rewards สำหรับลูกค้าที่ใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีทอง ลงสถานีเจริญนคร รับฟรีทันที Siam Gift Card มูลค่า 100 บาท เป็นต้น

 

นอกจากนี้ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ ยังจับมือบัตรเครดิตทหารไทยธนชาติ และบัตรเครดิตยูโอบี จัดแคมเปญ “เอ็มโพเรี่ยม เอ็มควอเทียร์ แซบ ซัมเมอร์ 2022” ชวนช้อปคอลเลคชั่นใหม่ๆ รับซัมเมอร์ พร้อมโปรโมชั่นเมื่อช้อปด้วยบัตรเครดิตทีทีบี รับรวมสูงสุด 11,000 บาท ฯลฯ ขณะที่ ร้านอาหารในศูนย์ เมื่อชำระเงินผ่านบัตรเครดิตยูโอบี สะสมยอดรับประทานอาหารครบ 5,000 บาท ต่อเดือน รับรวมสูงสุด 3,900 บาท ตั้งแต่วันนี้ - 30 เม.ย.นี้

 

หน้า 15 หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 42 ฉบับที่ 3,774 วันที่ 14 - 16 เมษายน พ.ศ. 2565