แบลคมอร์ส ขอเครื่องหมายรับรอง “ฮาลาล” เจาะตลาดมุสลิม 1.6 พันล้านคน

28 มี.ค. 2565 เวลา 8:36 น. 101

แบลคมอร์ส ผ่านการรับรองมาตรฐานฮาลาล นำเข้าผลิตภัณฑ์ทุกตัวที่ได้มาตรฐานฮาลาลตอบโจทย์ความต้องการของคนไทยมุสลิม เตรียมลุยตลาดเต็มสูบในเดือนรอมฎอนหรือเทศกาลถือศีลอดของชาวมุสลิมเมษายนนี้

ปัจจุบันจำนวนประชากรมุสลิมทั่วโลกมีการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากข้อมูล Pew Research Center คาดการณ์ว่าประชากรมุสลิมโลกจะเพิ่มจาก 1.6 พันล้านคนในปี 2553 เป็น 2.8 พันล้านคน ภายในปี 2593 ในประเทศไทยมีผู้บริโภคมุสลิมกว่า 10% ของประชากรและมีจำนวนเพิ่มขึ้นจากนักท่องเที่ยวหรือผู้ที่เดินทางมาจากประเทศกลุ่มมุสลิม 

แบลคมอร์ส ขอเครื่องหมายรับรอง “ฮาลาล” เจาะตลาดมุสลิม 1.6 พันล้านคน

ขณะเดียวกัน การดูแลเรื่องของสุขภาพจึงเป็นสิ่งสำคัญของทุกคนและแบลคมอร์สสนับสนุนให้ทุกคนเริ่มต้นการสร้างสุขภาพที่ดีด้วยตนเองในทุกๆวัน  สำหรับผู้บริโภคมุสลิมนั้นด้วยข้อกำหนดของศาสนา อาหารจะต้องได้รับการอนุมัติหรืออนุญาตให้นำมาบริโภคได้ตามบัญญัติของศาสนาอิสลาม หรือ “อาหารฮาลาล” เท่านั้น ล่าสุดแบลคมอร์สได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ได้รับการรับรองมาตรฐานฮาลาลเพื่อชาวมุสลิม

น.ส.ผุสดี  สุจิตจร ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท แบลคมอร์ส จำกัด ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและวิตามินแบลคมอร์ส จากประเทศออสเตรเลีย เปิดเผยว่าจากการที่แบลคมอร์สได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคอย่างแพร่หลาย 

 

แบลคมอร์สยังให้ความสำคัญต่อความต้องการของผู้บริโภคที่มีความแตกต่างกันทั้งทางด้านเชื้อชาติ ศาสนา และวัฒนธรรมทำให้มีข้อจำกัดหรือความต้องการเป็นพิเศษ  เช่น ผู้บริโภคชาวมุสลิม ซึ่งในปัจจุบันจำนวนประชากรมุสลิมทั่วโลกมีการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ในส่วนของแบลคมอร์สประเทศไทย ได้ดำเนินกระบวนการผลิตทุกขั้นตอน สะอาดถูกต้องตามหลักศาสนา การคัดสรรวัตถุดิบได้มาตรฐาน การจัดเก็บที่ดี รวมถึงการจัดจำหน่าย และการขนส่งที่เหมาะสม จึงได้รับเครื่องหมายรับรอง “ฮาลาล” จากสำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย 

 

โดยผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและวิตามินแบลคมอร์ส มีความหลากหลาย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ทุกช่วงวัย ตั้งแต่วัยเด็ก วัยรุ่น วัยทำงาน ตลอดจนถึงผู้สูงอายุ  ในเดือนรอมฎอน เทศกาลถือศีลอดของชาวมุสลิมที่จะเริ่มขึ้นในเดือนเมษายนนี้ แบลคมอร์สขอร่วมยินดีและดูแลสุขภาพในเดือนศักดิ์สิทธิ์นี้

 

นอกจากให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพพี่น้องชาวมุสลิมแล้ว บริษัทฯ ยังจัดกิจกรรมเพื่อสังคมมอบผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบลคมอร์ส และเลี้ยงอาหารกลางวันให้กับเด็กๆ และเจ้าหน้าที่บ้านอัลเกาษัร บ้านแห่งความรักของผู้ศรัทธา และบ้านหทัยรัก บ้านพักพิงเด็กกำพร้าอีกด้วย เพื่อเป็นอีกหนึ่งกำลังใจต่อน้องๆและเจ้าหน้าที่ทุกคน

“สำหรับตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและวิตามินในประเทศไทยปีนี้ แบลคมอร์สมีผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพที่สำคัญได้แก่  แบลคมอร์สซันนี่ ดี3 เดลี แบบหยด (Blackmores Sunny D3 Daily Drops) วิตามินดี3 จากพืชธรรมชาติ 100% มังสวิรัติทานได้ และแบลคมอร์สโพรไบโอติกส์ เดลี่ บาลานซ์  ( Blackmores Probiotics Daily Balance) ซึ่งได้รับเครื่องหมายรับรองฮาลาล โดยสามารถซื้อได้ที่ร้านขายยาทุกแห่ง หรือช่องทางออนไลน์ของบริษัท www. blackmores.co.th และ LINE: @blackmoresclub

แท็กที่เกี่ยวข้อง