แบรนด์ซุปไก่สกัด ทุ่ม 6 ล้านบาทลดอุบัติเหตุบนท้องถนนช่วงเทศกาลปีใหม่

28 ธ.ค. 2564 | 08:34 น.

แบรนด์ซุปไก่สกัด จับมือ “ตำรวจทางหลวง” แจกแบรนด์ซุปไก่สกัดฟรี 45,000 ขวด เพิ่มความพร้อมในการขับขี่ทางไกลให้กับประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ พร้อมผนึกกำลัง “พีทีที สเตชั่น”แจกคูปองส่วนลดซื้อผลิตภัณฑ์แบรนด์ในร้าน เซเว่น อีเลฟเว่น และจิฟฟี่ กว่า 1,900 สาขา

แบรนด์ซุปไก่สกัด เดินหน้ารณรงค์ลดอุบัติเหตุบนท้องถนนช่วงเทศกาล ปีใหม่และวันหยุดยาวผ่านแคมเปญ “ขับขี่ปลอดภัย ง่วงไม่ขับ พักดื่มแบรนด์” ผนึกกำลัง “ตำรวจ ทางหลวง” เติมพลังผู้ใช้รถใช้ถนนแจกผลิตภัณฑ์แบรนด์ซุปไก่สกัดจำนวน 45,000 ขวด พร้อมคูปองส่วนลดซื้อผลิตภัณฑ์แบรนด์ ณ ร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น (7-Eleven) และจิฟฟี่ (Jiffy) ที่สถานีบริการ พีทีที สเตชั่น ณ บริเวณจุดบริการทางหลวงในเส้นทางที่มีการสัญจรหนาแน่นจำนวน 8 จุดทั่วประเทศในระหว่างวันที่ 30 ธันวาคม 2564 ถึง 3 มกราคม 2565

แบรนด์ซุปไก่สกัด ทุ่มงบกว่า 6 ล้าน เติมพลังฮึบทั่วไทย  ผ่านแคมเปญ “ขับขี่ปลอดภัย ง่วงไม่ขับ พักดื่มแบรนด์” ปีที่ 14


พลตำรวจตรี เอกราช ลิ้มสังกาศ  ตำแหน่ง ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง กล่าวว่า “ด้วยปัจจุบันสถานการณ์คลายล็อคดาวน์ที่ผ่อนคลายลง ประชาชนส่วนใหญ่จึงเลือกใช้การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวในการท่องเที่ยว และกลับภูมิลำเนา ภารกิจหลักของตำรวจทางหลวง คือ รักษาความสงบเรียบร้อย และอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนที่สัญจรไปมาบนทางหลวงแผ่นดินนอกเขตกรุงเทพมหานคร และทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองที่มีระยะทางรวมกว่า 20,000 กิโลเมตร โดยในทุกๆ ปีจะมีอยู่ 2 ช่วงที่การสัญจรบนท้องถนนค่อนข้างหนาแน่น ได้แก่ ช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และเทศกาลสงกรานต์

 


เพื่อดูแลผู้ใช้รถใช้ถนนให้ได้รับความสะดวกและเดินทางสู่จุดหมายอย่างปลอดภัย กองบังคับการตำรวจทางหลวงจึงได้มีการวางแผนดำเนินงานเชิงรุกด้วยการวางมาตรการต่างๆ เพื่อป้องกัน และลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการกวดขันให้ผู้ขับขี่ทั้งรถส่วนตัว และรถโดยสารประจำทางให้ปฏิบัติตามกฎจราจรโดยเคร่งครัด อาทิ การใช้ความเร็วตามที่กำหนด การคาดเข็มขัดนิรภัย งดใช้โทรศัพท์มือถือ และไม่ขับรถขณะเมาสุรา เป็นต้น

 

ซึ่งนอกจากจะมีมาตรการบังคับใช้แล้ว ยังต้องมีการกระตุ้นเตือนปลูกจิตสำนึกให้กับผู้ขับขี่ รับผิดชอบต่อชีวิตและทรัพย์สิน ของตนเองและเพื่อนร่วมทาง อาทิ ง่วงไม่ขับ การเปิดไฟหน้าในเวลากลางวัน และอีกหลากหลายวิธี ผ่านกิจกรรมรณรงค์ในรูปแบบต่างๆ”

 

ในปีนี้ ตำรวจทางหลวงยังคงได้รับการสนับสนุนจากแบรนด์ซุปไก่สกัด ต่อเนื่องเป็นปีที่ 14 ในการรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยภายใต้แคมเปญ “ขับขี่ปลอดภัย ง่วงไม่ขับ พักดื่มแบรนด์” ด้วยการรับมอบผลิตภัณฑ์แบรนด์ซุปไก่สกัดจำนวน 45,000 ขวด เพื่อแจกให้กับประชาชนที่ต้องเดินทาง หรือขับรถทางไกลในช่วงเทศกาลปีใหม่ ได้บูสพลังกาย เติมพลังใจ เพิ่มความพร้อมให้กับร่างกายในการขับขี่ปลอดภัย โดยได้จัดจุดรณรงค์ให้ผู้ขับขี่แวะพักรับแบรนด์ซุปไก่สกัดในเส้นทางที่มีการสัญจรหนาแน่นจำนวน ทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 30 ธันวาคม 2564 ถึง 3 มกราคม 2565 

 

นางสาวอรญา หอมเศรษฐี ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงที่มาในการ สานต่อแคมเปญฯ ว่า “ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะถึงนี้ หลายๆคนวางแผนขับรถกลับบ้านไปหาครอบครัว หรือออกไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆกันมากขึ้น จากข้อมูลสถิติการเกิดอุบัติเหตุบนทางหลวงของประเทศไทย พบว่า อัตราการเกิดมักจะเพิ่มสูงขึ้นในช่วงเทศกาลสำคัญและวันหยุดยาว เนื่องจากเป็นช่วงที่มีการใช้รถในการเดินทางเป็นจำนวนมากทำให้ต้องใช้เวลาในการขับขี่ยาวนานมากขึ้น ส่งผลให้ผู้ขับขี่มีอาการเหนื่อยล้าจากการขับต่อเนื่อง ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการเพลียและหลับใน นำไปสู่การเกิดอุบัติเหตุได้ในที่สุด แบรนด์ซุปไก่สกัดจึงขอเป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่ม ที่ช่วยเติมพลังฮึบก่อนขับรถทางไกลให้ผู้ขับขี่คลายความเหนื่อยล้า ทำให้ร่างกายรู้สึกกระปรี้กระเปร่า พร้อมเดินทางขับขี่ได้อย่างปลอดภัย และอย่าลืมปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ด้วยการรักษาระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย และหมั่นล้างมือให้สะอาดเพื่อความปลอดภัยตลอดการเดินทางค่ะ”  

 

“ด้วยความมุ่งมั่นสร้างความรับผิดชอบต่อสังคมไทยอย่างยั่งยืนภายใต้ค่านิยม “Giving back to society” แบรนด์ ซุปไก่สกัด จึงเล็งเห็นถึงความสำคัญของการสร้างการรับรู้ ตลอดจนการมีส่วนร่วมในการช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนน บริษัทฯ จึงได้ร่วมกับ “ตำรวจทางหลวง” สานต่อแคมเปญ “ขับขี่ปลอดภัย ง่วงไม่ขับ พักดื่มแบรนด์” ในช่วงเทศกาลปีใหม่พร้อมกันนี้ยังได้ร่วมมือกับ 3 พันธมิตรทางธุรกิจ ได้แก่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ ผู้ให้บริการสถานีบริการพีทีที สเตชั่น ที่ให้การสนับสนุนด้วยการให้บริการสถานที่ในกว่า 1,900 สาขาทั่วประเทศ สำหรับให้ผู้ขับขี่สามารถแวะพักระหว่างการเดินทาง รวมทั้งยังได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ปตท. บริหารธุรกิจค้าปลีก จำกัด เพื่อรณรงค์โครงการฯ ผ่านสื่อต่าง ๆ บริเวณร้านสะดวกซื้อ ในสถานีบริการพีทีที สเตชั่น ที่ร่วมรายการ”