สยาม คานาเดี่ยน เปิดครัว Bangkok Halal Kitchens เจาะลูกค้ามุสลิม

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
16 ธ.ค. 2564 เวลา 8:00 น. 50

ตลาดอาหารฮาลาล แนวโน้มเติบโตสูง สยาม คานาเดี่ยน ลุยเสิร์ฟอาหารอาหารฮาลาลปรุงสดผ่านครัว Bangkok Halal Kitchensรองรับกลุ่มลูกค้ามุสลิม พร้อมส่งตรงถึงบ้าน

 ปัจจุบัน ประชากรมุสลิมคิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 25 ของประชากรโลกที่มีกว่า 7,871 ล้านคน หรือคิดเป็นกว่า 2,000 ล้านคน ส่งผลให้ตลาดอาหารฮาลาลเป็นตลาดขนาดใหญ่และมีกำลังซื้อสูง มีมูลค่าตลาดทั่วโลกประมาณ 1.2 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ โดยประเทศไทยเป็นประเทศผู้ส่งออกอาหารฮาลาลรายใหญ่เป็นอันดับที่ 11 ของโลก 

 

นอกจากนี้ประเทศไทยมีความได้เปรียบในด้านโลจิสติกส์และมีสินค้าที่มีความหลากหลายตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี ซึ่งปัจจุบันไทยมีบริษัทที่ได้รับรองมาตรฐานอาหารฮาลาลประมาณ 5,000 บริษัท มีผลิตภัณฑ์ที่ขอรับการรับรองฮาลาลมากกว่า 160,000 รายการ (ข้อมูลของคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย) นอกจากนี้กระทรวงพาณิชย์ ยังเดินหน้าส่งเสริมและสนับสนุนกลุ่มสินค้าฮาลาล พร้อมแนะนำผู้ประกอบการศึกษาและให้ความสำคัญกับตลาดสินค้าฮาลาลที่มีแนวโน้มขยายตัวเพิ่มมากขึ้นในอนาคต

นายชัยพัฒน์ คุณาภิวัฒน์กุล ผู้อำนวยการฝ่ายขายประจำประเทศไทย ภายใต้กลุ่มบริษัท สยาม คานาเดี่ยน กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า สยาม คานาเดี่ยน  จึงมองเห็นโอกาสของตลาดอาหารฮาลาล จึงเพิ่มเมนูอาหารฮาลาล ปรุงสด สะอาด อร่อย ปลอดภัยโดยทีมเชฟมืออาชีพภายใต้แนวคิด “Cloud Kitchen” ผ่านครัว “แบงค็อก ฮาลาล คิทเช่นส์ (Bangkok Halal Kitchens)”

 

เพื่อเป็นการตอบรับเทรนด์ตลาดฮาลาลที่มีการเติบโตสูงและยังเป็นการเสริมการทำตลาดได้ครอบคลุมกลุ่มมุสลิมและลูกค้ากลุ่มอื่นๆด้วย ซึ่ง “สยาม คานาเดี่ยน” เชื่อมั่นว่าอาหารที่เตรียมและปรุงสดใหม่ตามมาตรฐานฮาลาล ด้วยวัตถุดิบและเครื่องปรุงฮาลาล100%  เป็นครัวระบบปิด และใช้มาตรการนการป้องกันโควิดที่เข้มงวดภายในครัวสามารถสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี 

นอกจากนี้ยังได้ทำแคมเปญส่งเสริมการตลาดโดยการร่วมกับผู้ให้บริการฟู้ดเดลิเวอร์รี่รายใหญ่ อาทิ ไลน์แมน (Lineman) ,ฟู้ดแพนด้า (Food Panda) และ โรบินฮู้ด (Robinhood) สำหรับแกร็บฟู้ด (Grab Food) จะพร้อมให้บริการภายในสิ้นเดือนนี้ การทำโปรโมชั่นพิเศษในโอกาสต่างๆ รวมทั้งการใช้สื่อโฆษณาสาธารณะ และ Influencers ในการช่วยประชาสัมพันธ์อีกด้วย

 

สำหรับแบงค็อก ฮาลาล คิทเช่นส์ (Bangkok Halal Kitchens) ของสยาม คานาเดี่ยน นั้น เป็นครัวเดลิเวอรี่ (Cloud Kitchen ไม่มีหน้าร้าน) ที่ต่อยอดธุรกิจหลักเป็นครัวฮาลาลสำหรับเสิร์ฟอาหารปรุงพร้อมทาน ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท 55 (ซอยทองหล่อ) เป็นครัวระบบปิด ที่ออกแบบให้มีฟังก์ชั่นครบครันและปลอดจากสิ่งแปลกปลอมภายนอก มีอุปกรณ์และเครื่องครัวทั้งหมดเป็น สแตนเลส ตามมาตรฐานครัวระดับสากล พร้อมคัดเลือกและใช้วัตถุดิบฮาลาลพรีเมียมมา สร้างสรรค์เมนูอาหารรสเลิศ และปรุงสดใหม่ทุกวัน โดยทีมเชฟฮาลาลผู้มากประสบการณ์กว่า 20 ปีจากโรงแรมและร้านอาหารชื่อดัง พนักงานทุกคนได้รับการตรวจสุขภาพ-ฉีดวัคซีนป้องกันโควิดและปฏิบัติการตามมาตรการป้องกันโควิดอย่างเคร่งครัด เพื่อให้มั่นใจว่าอาหารทุกออร์เดอร์ที่ออกไปจากครัวนั้น สด สะอาด อร่อยและปลอดภัย พร้อมเสิร์ฟตรงถึงบ้านให้กับลูกค้าทุกวัน

 

สำหรับเมนูอาหาร Bangkok Halal Kitchens คัดสรรวัตถุดิบฮาลาลคุณภาพพรีเมียมมารังสรรค์ให้เป็นอาหารนานาชาติ โดยมีเมนูให้เลือกสั่งรับประทานกว่า 30 เมนู อาทิเช่น:

 

หมวดพิซซ่า (Pizza) สไตล์อิตาเลียน ทำสด สูตรอิตาเลียนที่ปรับให้ถูกปากคนไทย ที่มีให้เลือกกว่า 10 หน้า รวมถึงที่เป็น Signature ของร้าน

 

หมวดพาสต้า (Pasta) เส้นพาสต้าที่ต้มสุกกำลังดีแบบต้นตำหรับ ผสมผสานกับวัตถุดิบฮาลาลเกรดพรีเมี่ยม บวกกับซอสสูตรลับเฉพาะของเชฟ อร่อยเข้าเส้นแม้ทานที่บ้าน มีให้เลือกถึง 12 แบบ 

 

หมวดสลัด (Salad) คัดสรรผักสลัดสด สะอาด เอาใจสายรักสุขภาพจับคู่กับน้ำสลัดโฮมเมดสูตรเด็ดของร้าน มีให้เลือกถึง 7 ชนิด 

 

หมวดอาหารไทย เมนูฟิวชั่นแต่รสจัดจ้านถึงเครื่องแบบไทยแท้  หมวดดงบุริ (Japanese Donburi) ข้าวด้งหน้าต่างๆสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติเข้มข้นอร่อยถูกใจคนรักข้าวด้ง 

 

สำหรับการใช้บริการสั่งซื้ออาหารจาก แบงค็อก  ฮาลาล คิทเช่นส์ (Bangkok Halal Kitchens) ปัจจุบันมี 6 ช่องทางหลัก คือ ผ่านทาง Line OA @fdhkitchens และ ผ่านทางฟู้ดเดลิเวอรี่แพลตฟอร์มอย่าง โรบินฮู้ด (Robinhood) ไลน์แมน (Lineman) ฟู้ดแพนด้า (Food Panda) และวงใน (Wongnai) สำหรับแกร็บฟู้ด (GrabFood) พร้อมเปิดให้บริการสั่งซื้อได้ภายในสิ้นเดือนนี้  ซึ่งสามารถรองรับกลุ่มลูกค้าในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล โดยมีแผนเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายในปี 2022 เพื่อขยายพื้นที่บริการให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น