น้ำดื่มวิตามินบูม เซ็ปเป้ เปิดตัว ‘บิวติ คอลลา-ซี’ ปั๊มยอด100 ล้านบาท

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
18 พ.ย. 2564 เวลา 3:44 น. 50

ตลาดน้ำดื่มวิตามินคึกคัก เซ็ปเป้ Category ใหม่ในตลาด “น้ำดื่มวิตามินพลัส" ส่ง‘บิวติ คอลลา-ซี’ ลงตลาด หวังเป็น top-of-mind สำหรับกลุ่มน้ำดื่มวิตามินเพื่อความสวย พร้อมปั้นรายได้เติมพอร์ต 100 ล้านบาท

‘บมจ. เซ็ปเป้’ หรือ SAPPE  เน่งเครื่องท้ายปี ปั้นผลิตภัณฑ์ใหม่ ‘บิวติ คอลลา-ซี’ เติมพอร์ตผลิตภัณฑ์กลุ่มหวานน้อย สร้างเป็น Category ใหม่ในตลาด “น้ำดื่มวิตามินพลัส" โดยเป็นส่วนผสมระหว่าง Functional drink category และ Water plus category รับตลาดน้ำดื่มวิตามินคึกคัก ตั้งเป้าทำยอดขาย 100 ล้านบาทในปีแรก

น้ำดื่มวิตามินบูม เซ็ปเป้ เปิดตัว ‘บิวติ คอลลา-ซี’ ปั๊มยอด100 ล้านบาท

นางสาวปิยจิต รักอริยะพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) หรือ SAPPE เปิดเผยว่า ในปัจจุบันเทรนด์อาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่มเครื่องดื่มน้ำวิตามิน (Water plus) ที่ให้ความรู้สึกใกล้เคียงน้ำเปล่า 

แต่ให้ความสดชื่นที่มากกว่าและดีต่อสุขภาพ หรือที่เรียกว่า “ใสๆ ไม่ไร้ กลิ่นรส” เพราะการลดน้ำตาลในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม หรือการใช้ตัวเลือกอื่นๆ สำหรับทดแทนความหวานจะช่วยส่งผลดีต่อสุขภาพ ทำให้ “ดื่มเพื่อสุขภาพ” ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่กลุ่มผู้บริโภคยกให้เป็นอันดับ 1 ด้วยส่วนผสมที่ช่วยบำรุงทั้งเรื่องความสวยและสุขภาพดี เป็นสิ่งที่กลุ่มผู้บริโภคมักมองหาในผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ lifestyle การใช้ชีวิตอีกด้วย 

 

สำหรับ “บิวติ คอลลา-ซี” (Beauti Colla-C) เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ ในซีรีส์สูตร “หวานน้อย” (Less Sweet)  วางเป้าหมายยอดขายในปีแรก 100 ล้านบาท โดยจัดจำหน่ายผ่าน 7-11 เป็นช่องทางหลัก

“SAPPE ตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดเครื่องดื่มอีกครั้ง ด้วยการส่งบิวติ คอลลา-ซี” (Beauti Colla-C) เป็นสูตรที่ 3 ที่เซ็ปเป้ออกมาเสริมทัพในเซ็ปเป้ บิวติ ดริ้งค์ ซีรีส์สูตรหวานน้อย (Less Sweet) โดยก่อนหน้านี้ วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ไปแล้ว 2 สูตร คือ เครื่องดื่ม บิวติ อิมมู-ซี (Beauti Immu-C) และ บิวติ บูสเตอร์ (Beauti Booster)

 

ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เพราะมีรสชาติหวานน้อยลง 25% จากรุ่นปกติ นับเป็นการสร้าง Category ใหม่ในตลาด “น้ำดื่มวิตามินพลัส" โดยเป็นส่วนผสมระหว่าง Functional drink category และ Water plus category  ทำให้ตลาดน้ำดื่มวิตามินคึกคักมากขึ้น เมื่อผู้บริโภคมีทางเลือกใหม่ๆ ที่แตกต่างจากน้ำดื่มวิตามินรูปแบบเดิมๆ

 

อีกทั้งผู้บริโภคคุ้นเคยกับ เซ็ปเป้ บิวติ ดริ้งค์ ในเรื่องตัวช่วยด้านความสวยอยู่แล้ว จึงหวังว่า บิวติ คอลลา-ซี ใหม่ ที่ชูส่วนผสมคอลลาเจนและวิตามินซี จะสามารถเป็น top-of-mind สำหรับกลุ่มน้ำดื่มวิตามินเพื่อความสวย พร้อมการันตีด้วยสัญลักษณ์โภชนาการ “ทางเลือกสุขภาพ” (Healthier Choice) ”

แท็กที่เกี่ยวข้อง