SAPPE ส่งเซ็ปเป้ อโลเวร่าลงแข่งตลาดน้ำผลไม้มูลค่า 9พันล้าน

30 ก.ย. 2564 เวลา 10:25 น. 57

ตลาดน้ำผลไม้โตแรง มูลค่าตลาดพุ่ง 9,707 ล้านบาท SAPPE บุกตลาด 360 องศา ส่งเซ็ปเป้ อโลเวร่า2 รสชาติใหม่ น้ำผึ้งเลมอน และพีช ลงตลาดหวังเจาะกลุ่ม Gen Z นำร่องวางขายใน7-11 ทุกสาขาทั่วประเทศ

นางสาวปิยจิต รักอริยะพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) หรือ SAPPE เปิดเผยว่า ปัจจุบันผู้บริโภคมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการมองหาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มรูปแบบใหม่ๆ ที่มีรสชาติหลากหลาย และดูแลสุขภาพด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย บริษัทฯ จึงได้เล็งเห็นโอกาสในการขยายฐานกลุ่มผู้บริโภคใหม่ รวมทั้งกลุ่มผู้บริโภคเดิมที่เติบโตขึ้น เพราะเมื่ออ้างอิงข้อมูลจาก AC Nielsen พบว่า ตลาดน้ำผลไม้ปี 2563 มีมูลค่าอยู่ที่ 9,707 ล้านบาท โดยหากเจาะลึกในกลุ่ม Economy & Super Economy (น้ำผลไม้น้อยกว่า 40%) มีมูลค่าอยู่ที่ 3,482 ล้านบาท หรือคิดเป็นสัดส่วนถึง 35.87% ซึ่งมีสัดส่วนทางการตลาดมากที่สุด 

 

บริษัทฯ จึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม “เซ็ปเป้ อโลเวร่า” เครื่องดื่มผสมว่านหางจระเข้ 2 รสชาติใหม่ ได้แก่ รสน้ำผึ้งเลมอน และรสพีช พร้อมชิ้นเนื้อว่านหางจระเข้ วางจำหน่ายในร้านสะดวกซื้อ 7-11 ทุกสาขาทั่วประเทศในราคา 20 บาท หรือติดต่อผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ Facebook: Sappe Aloe Vera Drink  Line: @sappeonline และ Shopee: Sappe Official Store 

ทั้งนี้  SAPPE ได้กำหนดกลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่มวัยรุ่นคนรุ่นใหม่และกลุ่มคนทำงานช่วงอายุระหว่าง 15-40 ปี ที่มองหาวิธีการเติมเต็มความสดชื่นในระหว่างวันให้ประโยชน์และตอบโจทย์การดูแลสุขภาพ ซึ่งคาดหวังว่าผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม  “เซ็ปเป้ อโลเวร่า” จะสามารถตอบโจทย์ลูกค้าในทุกกลุ่มเป้าหมาย และคาดหวังว่าจะเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ผู้บริโภคนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ ในราคาที่ย่อมเยาว์เมื่อเทียบกับคุณประโยชน์ที่อัดแน่น ตอกย้ำการเป็นผู้นำตลาดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ 

“ในช่วงที่ผ่านมา SAPPE ได้เดินหน้าบุกตลาดครบ 360 องศา ทั้งช่องทาง Offline และช่องทาง Online เพื่อสร้างการรับรู้ให้เข้าถึงผู้บริโภคในทุกมิติ ซึ่งหากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น เราจะพิจารณาแผนจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการตลาดตามสถานที่ต่างๆ ต่อไป ซึ่งผลิตภัณฑ์ เซ็ปเป้ อโลเวร่า ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ขายดีของบริษัทเนื่องจากมีคุณประโยชน์สูงด้วยส่วนผสมว่านหางจระเข้ ที่มีทั้งความอร่อยและมอบความสดชื่นให้กับร่างกาย ถือเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ผู้บริโภคจะต้องนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน” 

แท็กที่เกี่ยวข้อง