ลุ้นเปิดเมือง-เปิดโรงเรียน ฟื้นกำลังซื้อ TACCเตรียมปลุกตลาดส่งท้ายปี

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
12 พ.ย. 2564 เวลา 12:28 น. 43

TACC คาดนโยบายเปิดเมือง-เปิดสถาบันการศึกษา ช่วยกระตุ้นกำลังซื้อผู้บริโภคฟื้น ส่ง"น้ำเก๊กฮวย 3 สมุนไพรฤทธิ์เย็น" ลงโถกดเย็นในร้าน7-Eleven หนุนยอดขายเติบโตต่อเนื่องด้านธุรกิจ Character ไปได้สวย ต่อสัญญา "หมาจ๋า" อีก 2 ปี

TACC รายงานผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 3/2564 กำไรสุทธิแตะ 56.24 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 20.37 % จากงวดเดียวกันปีก่อน ผลจากการบริหารจัดการและดูแลต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพทำให้ฝ่าวิกฤติโควิด-19 ประเมินโค้งสุดท้ายของปีนี้ นโยบายเปิดเมือง-เปิดสถาบันการศึกษา ช่วยกระตุ้นกำลังซื้อผู้บริโภคฟื้น   

 

นายชัชชวี วัฒนสุข ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ที.เอ.ซี.คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ TACC  เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานในไตรมาส 3/2564 มีรายได้รวมอยู่ที่ 315.04 ล้านบาท ขณะที่มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 56.24 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 20.37 % จากงวดเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิเท่ากับ 46.72 ล้านบาท

 

ขณะที่งวด 9 เดือนของปี 2564  มีรายได้รวมอยู่ที่ 998.97 ล้านบาท ลดลง 0.03% จากงวดเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวมเท่ากับ 999.32 ล้านบาท ขณะที่มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 157.52 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 14.87 % จากงวดเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิเท่ากับ 137.13 ล้านบาท

สาเหตุที่ภาพรวมผลการดำเนินงานยังรักษาการเติบโตไว้ได้ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เนื่องจากผลสำเร็จของการบริหารจัดการด้านการดำเนินงานและต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้รักษาผลการดำเนินงานเติบโตอย่างมั่นคง  ซึ่งบริษัทฯ ยังคงมียอดขายเติบโตจากกลุ่มเครื่องดื่ม non coffee ในมุม All Café ที่มากขึ้นตามจำนวนสาขา การจำหน่ายสินค้าขนาด 22 ออนซ์ ที่มีการรับรู้รายได้เต็มปีในปีนี้

 

"ภาพรวม 9 เดือนที่ผ่านมา ภายใต้สถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ปีที่แล้ว บริษัทฯวางแผนและเตรียมการโดยเน้นการดูแลในเรื่องของการบริหารจัดการด้านการดำเนินงานและจากการพัฒนาต้นทุนอย่างต่อเนื่องและเพิ่มมีประสิทธิภาพในการทำงาน ทำให้สร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องให้กับ TACC"

ในไตรมาส 4/2564 แนวโน้มการดำเนินธุรกิจน่าจะมีทิศทางที่ดีกว่า
9 เดือนแรกของปี เนื่องจากนโยบายการเปิดประเทศ และเปิดสถาบันการศึกษา จะทำให้กำลังซื้อของผู้บริโภคฟื้นตัวได้มากขึ้น ดังนั้น TACC จึงเดินหน้าพัฒนาผลิตใหม่เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคตามแผนที่วางไว้

 

โดยล่าสุดได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ในเครื่องดื่มโถกดเย็นในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น เป็นน้ำเก๊กฮวย ซึ่งเป็นน้ำเครื่องดื่ม3 สมุนไพรฤทธิ์เย็น ผสานคุณประโยชน์จาก เก๊กฮวย หล่อฮั่งก้วย และเฉาก๊วย ที่นําเข้าจากประเทศจีน

 

ซึ่งเป็นแหล่งต้นกำเนิดดังของสมุนไพรดังกล่าว เพื่อให้ได้เครื่องดื่มที่มีคุณภาพและรสชาติแท้ตามแบบต้นตํารับ มีสรรพคุณช่วยดับร้อน แก้ร้อนในและกระหายน้ำเหมาะกับอากาศร้อนของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี

 

โดยเครื่องดื่มดังกล่าว จะมีรสชาติหวานเย็นชุ่มคอ ดื่มแล้วชื่นใจ ซึ่งได้เริ่มวางจำหน่ายไปตั้งแต่วันที่11 พฤศจิกายน 2564 และคาดว่าน่าจะมีผลตอบรับที่ดี ช่วยสนับสนุนยอดขายให้เติบโตได้ต่อเนื่อง

 

นอกจากนี้ ในส่วนของธุรกิจ Character  ล่าสุดบริษัทฯได้เซ็นต่อสัญญาตัวแทนลิขสิทธิ์กับ Character  "หมาจ๋า" ไปอีก 2 ปี ระยะเวลาตั้งแต่เดือนกันยายน 2564 ถึง สิงหาคม 2566 รวม 7 ประเทศ ได้แก่ ไทย  สิงคโปร์ มาเลเซีย กัมพูชา เวียดนาม สปป.ลาว และพม่า ขณะที่สัญญาของ Character ในกลุ่ม San-X จะครบกำหนดภายในเดือนธันวาคมปี 2565 นี้

 

ในเบื้องต้นบริษัทฯได้เริ่มเจรจาไปบางส่วน และมีสัญญาณที่ดี รวมไปถึงในส่วนของการส่งเครื่องดื่มเข้า Lotus’s ในรูปแบบของ Food Court และ Lotus’s go fresh ใน Jungle Café ก็มีแนวโน้มขยายตัวได้มากขึ้นตามจำนวนสาขาอีกด้วย ดังนั้น ทำให้มั่นใจว่ากลุ่มธุรกิจ Character และกลุ่ม Lotus’s ยังเป็นธุรกิจที่จะช่วยขับเคลื่อนการเติบโตที่สำคัญของ TACC ในอนาคตได้เป็นอย่างดี

แท็กที่เกี่ยวข้อง