Traveloka อัดโปรกระตุ้นการท่องเที่ยวไทยรับเปิดประเทศ

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
04 พ.ย. 2564 เวลา 14:48 น. 98

Traveloka กระตุ้นท่องเที่ยวไฮซีซั่นรับเปิดประเทศ เปิดแคมเปญ ‘EPIC Sale 2021’ มอบดีลลดสูงสุด 80% คาดดันทราฟิกการใช้แอป เพิ่มขึ้นถึง 40 เท่า หนุนยอดขายโต 10 เท่า

นางสาวปณิชา ธนณาเคนทร์ ผู้อำนวยการ Traveloka ประจำประเทศไทย กล่าวว่า ผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาด ได้ส่งผลต่อวิธีที่ผู้คนใช้ชีวิต และปฏิสัมพันธ์กัน ซึ่งรวมถึงการเติมเต็มแรงบันดาลใจทางด้านการท่องเที่ยว และไลฟ์สไตล์ 

 

“ในฐานะที่เราเป็นซูเปอร์แอปท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์ชั้นนำ Traveloka ยังคงมองหาโอกาสในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ และแนวคิดใหม่ๆ จากการเปลี่ยนแปลงไปของอุตสาหกรรมตามภาวะแวดล้อม เพื่อลูกค้า พาร์ตเนอร์และผู้ที่เกี่ยวข้องฝ่ายอื่น ๆ ซึ่งแคมเปญ EPIC Sale เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่เราตั้งใจจัดขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้วยใจจริง พร้อมไปกับการสนับสนุนนโยบายรัฐบาลในการฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ด้วย ขณะที่เศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัว เราคาดว่า แคมเปญ EPIC Sale จะช่วยเพิ่มความต้องการซื้อของลูกค้า ซึ่งในที่สุดจะเป็นการช่วยสนับสนุนพาร์ตเนอร์ต่าง ๆ ให้ดำเนินธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องด้วย”

จากการสำรวจผู้บริโภคล่าสุด Traveloka พบว่า มีคนไทยจำนวนเพิ่มขึ้นที่มั่นใจว่าสถานการณ์ในประเทศกำลังปรับตัวดีขึ้นจากช่วงที่มีการล็อกดาวน์ในเดือนกรกฎาคม 2564  ขณะที่กลัวการติดเชื้อโควิด-19 น้อยลง เมื่อสถานการณ์ค่อย ๆ ปรับตัวดีขึ้น และมีการผ่อนคลายกฎระเบียบในไทยมากขึ้น ผู้คนเริ่มกลับมาวางแผนการเดินทางกันอีกครั้ง โดยจากผลสำรวจระบุว่า คนวางแผนการเดินทางท่องเที่ยว โดยยานพาหนะหลักที่เลือกเดินทาง คือ เครื่องบิน เข้าพักที่โรงแรม และวางแผนไปเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ กันมากขึ้น 

 

Traveloka ประเทศไทย ได้จัดแคมเปญ EPIC Sale ครั้งแรกในปี 2019 โดยถือเป็นโปรโมชั่นแห่งปีครั้งยิ่งใหญ่ของ Traveloka ที่ตอกย้ำความมุ่งมั่นเพื่อพัฒนากิจกรรมทางธุรกิจของพาร์ตเนอร์อย่างต่อเนื่อง สนับสนุนการเร่งฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ และกระตุ้นอุตสากรรมท่องเที่ยวในประเทศ โดยในปี 2019 นี้เอง แคมเปญ EPIC Sale ช่วยให้ทราฟิกการใช้แอป Traveloka เพิ่มขึ้นถึง 40 เท่า ขณะที่ยอดขายเพิ่มขึ้น 10 เท่า และมีบัญชีผู้ใช้ที่แอคทิฟเพิ่มขึ้นสูงถึง 30%

 

นายปราบ เอื้อพัชรพล กรรมการผู้จัดการ Hotel Plus Asia ที่ได้ร่วมโครงการ EPIC Sale เป็นครั้งที่สองแล้ว เปิดเผยว่า “แคมเปญที่สร้างสรรค์และทำให้เกิดความร่วมมือที่ริเริ่มโดย Traveloka เข้ามาช่วยสนับสนุนธุรกิจในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาด เห็นได้จากยอดจองที่เพิ่มขึ้นสูงหลังจากที่ได้ร่วมแคมเปญโปรโมชั่นกับ Traveloka ในฐานะที่เป็นผู้เล่นรายหนึ่งในอุตสาหกรรมโรงแรม ผมมั่นใจว่า โครงการนี้จะช่วยให้มีการเข้าพักเพิ่มขึ้น และผมเชื่อมั่นว่า แคมเปญ EPIC Sale ของ Traveloka ในปีนี้จะช่วยเสริมการเติบโตของอุตสาหกรรมการให้บริการได้อย่างแน่นอน”

แท็กที่เกี่ยวข้อง