NSL ส่งน้ำปลาร้าปรุงรสต้มสุก เชิญยิ้ม ชิงยอดขาย300 ล้านบาท

01 ต.ค. 2564 เวลา 0:41 น. 81

เอ็นเอสแอล ฟู้ดส์ เซ็นMOU เชิญยิ้ม ฟู้ด โปรดักส์ เปิดตัว“น้ำปลาร้าปรุงรสต้มสุก ตราเชิญยิ้ม” ลุยตลาดน้ำปลาร้าปรุงรสต้มสุก ตั้งเป้าสร้างยอดขาย ปี 2565 ไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาทต่อปี

นายสมชาย อัศวปิยานนท์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอ็นเอสแอล ฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงบทบาทความร่วมมือของ เอ็นเอสแอล ฟู้ดส์ ในการลงนามบันทึกข้อตกลงทางธุรกิจครั้งนี้ว่า ทางบริษัทฯ จะมีบทบาทหน้าที่ในการเข้ามาเป็นผู้ผลิต และจัดจำหน่าย พร้อมดูแลเรื่องการกระจายสินค้าของ บริษัท เชิญยิ้ม ฟู้ด โปรดักส์ จำกัด และ ต่อยอดในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ พร้อมทำการตลาดร่วมกันในทุกมิติ เพื่อนำไปสู่การขยายขีดความสามารถที่จะกระจายสินค้าสู่ตลาดโลก โดยเรามีแผนเริ่มต้นการส่งออกผลิตภัณฑ์ไปในต่างประเทศ

 

ส่วนช่องทางการจำหน่ายจะมีแผนการวางจำหน่ายอยู่ที่สามช่องทางหลัก ได้แก่ Modern Trade, Traditional Trade และ ร้านสะดวกซื้อ ซึ่งเป็นช่องทางการจำหน่ายที่ครอบคลุม และเข้าถึงผู้บริโภคอย่างทั่วถึง โดยจัดจำหน่าย ทาง 7-11 (เซเว่น - อีเลฟเว่น) ตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคม 2564
 

ทางด้าน ดร.ธัญญา โพธิ์วิจิตร รองประธานกรรมการ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เชิญยิ้ม ฟู้ด โปรดักส์ จำกัด (CYP) เปิดเผยว่า การร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงของทั้งสองบริษัทฯ ได้แก่ บริษัท เชิญยิ้ม ฟู้ด โปรดักส์ จำกัด (CYP) และ บริษัท เอ็นเอสแอล ฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) นั้น ถือเป็นการริเริ่มความร่วมมือทางธุรกิจซึ่งทั้งสองบริษัทฯ ต่างเห็นพ้องต้องกันถึงโอกาสทางธุรกิจ ในการสร้าง และผลักดันผลิตภัณฑ์น้ำปลาร้าปรุงรสต้มสุกสู่ตลาด ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ปรุงรสอาหารที่มีมูลค่าสูงถึง 10,000 ล้านบาท(หนึ่งหมื่นล้านบาท) ต่อปี จึงเป็นโอกาสที่ทางบริษัทฯ จะผลิต ผลิตภัณฑ์น้ำปลาร้าปรุงรสต้มสุก อีกทั้งทางบริษัทฯ ยังมีศักยภาพเพียงพอในด้านการสื่อสารการตลาดเพื่อให้ผลิตภัณฑ์เป็นที่รู้จักในวงกว้างทั้งทาง Online, Offline, On ground Activity รวมถึงทางรายการ “ก่อนบ่ายคลายเครียด” ที่จัดเป็นสื่อประชาสัมพันธ์ อย่างดีในการนำเสนอผลิตภัณฑ์สู่กลุ่มเป้าหมาย ซึ่งกลุ่มประชากรส่วนใหญ่ที่เป็นผู้ชมรายการคือ กลุ่มพ่อบ้าน แม่บ้าน พ่อค้า แม่ค้า และ ผู้ที่ชื่นชอบการทำอาหาร ในทุกเพศทุกวัยถึงแม้ในตลาดของผลิตภัณฑ์น้ำปลาร้าปรุงรสต้มสุกนั้น จะมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด แต่ด้านเอกลักษณ์อันเป็นที่จดจำของผลิตภัณฑ์ “น้ำปลาร้าปรุงรสต้มสุก ตราเชิญยิ้ม” นั้น คือ ความสะอาด รสชาติอร่อย เข้มข้น และสามารถนำไปปรุงประกอบได้กับอาหารหลายเมนู ไม่เฉพาะแค่อาหารจานเผ็ดเท่านั้น และ “เชิญยิ้ม” คือแบรนด์ที่ผู้บริโภครู้จักเป็นวงกว้าง และเป็นชื่อที่มีความใกล้ชิดกับผู้บริโภคมาอย่างช้านาน ในแง่ของการสร้างความบันเทิง และเสียงหัวเราะจากตลกคณะ “เชิญยิ้ม” ซึ่งเป็นคณะดาราตลกที่มีชื่อเสียง และมีสมาชิกมากที่สุดของวงการบันเทิงไทย จึงกล่าวได้ว่าเรามีจุดยืนที่เข้มแข็งในด้าน Brand Positioning

สำหรับยอดขายที่ตั้งเป้าหมายไว้ในไตรมาสสุดท้ายของปี 2564 อยู่ที่จำนวน 1 ล้านขวด และตั้งเป้ายอดขายในปี 2565 อยู่ที่ 9 ล้านขวด ซึ่งความเชื่อมั่นนั้นวิเคราะห์ได้จากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจจากวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้น ที่ยังไม่ส่งผลกระทบใด ๆ จึงไม่ถือเป็นอุปสรรคและความท้าทายของการผลักดันยอดขายตามที่ตั้งเป้าไว้นอกจากนี้ในอนาคต ผลิตภัณฑ์ “น้ำปลาร้าปรุงรสต้มสุก ตราเชิญยิ้ม” ยังมีแผนในการต่อยอดผลิตภัณฑ์เป็นน้ำปลาร้าปรุงรสต้มสุก สูตรแม่ค้าขนาดใหญ่ (Big Size) เหมาะสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารที่มีความจำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ปรุงรสเป็นจำนวนมาก สำหรับแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ “เชิญยิ้ม” ในปี 2565 จะอยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหาร กลุ่มอาหารทานเล่น อาทิ ลูกชิ้นคากิ, ไส้กรอกอีสาน , ไส้กรอกคากิ , หมูยอ , ขาหมูชิ้น ,หมูบะช่อ กลุ่มเครื่องดื่มกาแฟสุขภาพ 3 in 1 ผลิตภัณฑ์ขนมกัมมี่ “อารมณ์ดี” ผลิตภัณฑ์อาหารบนสายการบิน ผลิตภัณฑ์ประเภทกับข้าว แกงถ้วยสำเร็จรูป ฯลฯซึ่งเป็นแผนการขยายฐานธุรกิจในอนาคต ที่ทางบริษัทฯ ตั้งใจส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพ สะอาด อร่อย ปลอดภัยต่อสุขภาพให้ผู้บริโภคต่อไป ภายใต้แนวคิด Enjoy Life Enjoy Food

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง