รพ.สัตว์ทองหล่อ แตกเฮาส์แบรนด์ Dr.Choice รับตลาดสัตว์เลี้ยงโต

23 ก.ย. 2564 เวลา 12:45 น. 64

รพ.สัตว์ทองหล่อ สบช่องตลาดสินค้าเพื่อสัตว์เลี้ยงเติบโตต่อเนื่องแตกไลน์ธุรกิจเอาใจคนรักสัตว์ เปิดตัวสินค้าเฮ้าส์แบรนด์ “Dr.Choice” เจาะตลาดกลุ่มคนรักสัตว์เลี้ยงเสมือนสมาชิกในครอบครัว

สัตวแพทย์หญิง นวพร ชวนปรีชา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ กล่าวว่า ปัจจุบันตลาดสัตว์เลี้ยงในประเทศไทยมีแนวโน้มเติบโตประมาณ 10-15% ทุกปี โดยปัจจัยที่ส่งเสริมให้ตลาดสินค้าและบริการสัตว์เลี้ยงเพิ่มสูงขึ้น มาจากเทรนด์การเลี้ยงสัตว์ที่นิยมเลี้ยงเสมือนเป็นสมาชิกในครอบครัว ให้การดูแลเอาใจใส่ในการคัดเลือกสินค้าและผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียม รวมถึงลงทุนในด้านการดูแลสุขภาพของสัตว์เลี้ยงอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้สัตว์เลี้ยงมีคุณภาพชีวิตและสุขภาพที่ดี

 

ซึ่งจากแนวโน้มการเติบโตของปริมาณผู้เลี้ยงสัตว์เลี้ยง ประกอบกับประสบการณ์ในการให้บริการรักษาสัตว์กว่า 27 ปี ทำให้เห็นถึงความต้องการสินค้าของกลุ่มคนรักสัตว์ และเล็งเห็นช่องว่างทางการตลาดซึ่งยังมีอยู่เป็นจำนวนมาก จึงได้พัฒนาและเปิดตัวกลุ่มสินค้าเฮาส์แบรนด์ ภายใต้ชื่อ ‘Dr. Choice’ (ดร.ช๊อยส์) สินค้าและผลิตภัณฑ์เพื่อสัตว์เลี้ยงระดับพรีเมียม เพื่อเอาใจและตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนรักสัตว์ และเป็นการขยายตลาดกลุ่มคนรักสัตว์ที่ต้องการสินค้าคุณภาพ ภายใต้มาตรฐานของโรงพยาบาลสัตว์ทองหล่ออีกด้วย

สำหรับผลิตภัณฑ์เพื่อสัตว์เลี้ยงระดับพรีเมียม แบรนด์ Dr.Choice ได้มีการคิดค้นและพัฒนาสินค้า ภายใต้แนวคิด “เมื่อความสุขมาพร้อมสุขภาพที่ดี” เพื่อส่งเสริมอนามัยและสุขภาพที่ดีให้กับสัตว์เลี้ยง โดยมีจุดเด่นเป็นสินค้านวัตกรรมใหม่ ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ 100% ด้วยคุณภาพของส่วนผสมที่ผ่านการพัฒนาและใช้จริงจากทีมสัตวแพทย์โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ ที่มีประสบการณ์การดูแลและบริการรักษาสัตว์เลี้ยงมากว่า 27 ปี หมดกังวลเรื่องอาการแพ้ และปลอดภัยต่อทั้งสัตว์เลี้ยงและเจ้าของ โดยปัจจุบันมีกลุ่มสินค้าวางจำหน่ายแล้วกว่า 8 ประเภท ได้แก่ ขนมสันในไก่ สำหรับสุนัข, Dr.Choice Chewable DENTA CARE ขนมขัดฟันรูปดาวสำหรับน้องหมา, กลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภท Dr.Choice Grooming, Dr.Choice Training Pad แผ่นรองซับสำหรับสัตว์เลี้ยง, Dr.Choice BioNature Cat Litter ทรายแมวจากธรรมชาติ และหญ้าแมว Premium Catnip 

“สัตว์เลี้ยงในประเทศไทย ปัจจุบันได้รับการดูแลเสมือนเป็นสมาชิกในครอบครัว เจ้าของสัตว์เลี้ยงจึงให้ความสำคัญกับการดูแลเอาใจใส่ เหมือนเป็นลูกแท้ๆ ทำให้ผู้บริโภคจำนวนมากมีความเต็มใจที่จะลงทุนในการค้นหาและซื้ออาหาร ตลอดจนผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยงในระดับพรีเมียม เพื่อให้สัตว์เลี้ยงได้มีสุขภาพที่ดีและอยู่กับเขาไปนานๆ ทางเราจึงเน้นการสร้างแบรนด์ Dr.Choice ให้ตอบโจทย์เจ้าของสัตว์เลี้ยงในกลุ่มนี้” 

แท็กที่เกี่ยวข้อง