สยามเฮลท์กรุ๊ป ผนึก ช้อปปี้ ปั้นคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้งรุกตลาด Gen Y

01 ก.ค. 2564 เวลา 2:37 น.69

สยามเฮลท์กรุ๊ป เดินหน้าปั้นกลยุทธ์บุกตลาดอีคอมเมิร์ซเต็มรูปแบบ หวังเจาะกลุ่มลูกค้า Gen Y พร้อมอัดโปรโมชั่น เอาใจกลุ่มลูกค้าใหม่บนอีคอมเมิร์ซ ในแคมเปญ Shopee 7.7

เภสัชกร ดร.แสงสุข พิทยานุกุล กรรมการผู้จัดการ สยามเฮลท์กรุ๊ป กล่าวว่า “ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา ผลิตภัณฑ์ภายในเครือ สยามเฮลท์ กรุ๊ป ได้ติดตลาดจนกลายเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ชั้นนำที่เหล่าผู้บริโภคมักจะนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ เมื่อต้องการดูแลสุขภาพผิวพรรณและช่องปาก 

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้บริโภคกลุ่ม Gen X ที่ผลิตภัณฑ์ของเรามักจะได้รับความนิยมมากเป็นพิเศษ โดยในปี 2564 นี้ บริษัท สยามเฮลท์ กรุ๊ป มีแผนที่ต้องการขยายฐานผู้บริโภคให้กว้างขึ้น โดยเน้นเจาะกลุ่ม Gen Y ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง บวกกับไลฟ์สไตล์ที่คุ้นเคยกับเทคโนโลยีและการใช้โซเชียลมีเดีย จึงถือเป็นโอกาสอันดีที่เราได้ร่วมมือ กับพันธมิตรทางอีคอมเมิร์ซชั้นนำอย่าง ช้อปปี้ ที่มีความเข้าใจถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคออนไลน์อย่างลึกซึ้ง 

 

โดยความร่วมมือในครั้งนี้ มีจุดประสงค์หลักเพื่อร่วมกันส่งเสริมนวัตกรรมการสื่อสารการตลาด และรูปแบบการนำเสนอคอนเทนต์ให้ตรงกับไลฟ์สไตล์การบริโภคสื่อของกลุ่มคน Gen Y มากยิ่งขึ้น จนสามารถทำให้สยามเฮลท์กรุ๊ป สามารถขยายฐานลูกค้ามายังบนโลกออนไลน์ และครองใจเหล่าผู้บริโภคในกลุ่ม Gen Y จนสามารถเป็นหนึ่งในแรงผลักดันให้เราสามารถบรรลุเป้าหมายที่ต้องการดันยอดขายออนไลน์ให้เติบโตถึง 25% ภายในสิ้นปี 2564 ได้สำเร็จตามที่ตั้งใจไว้”

ภายใต้ความร่วมมือในครั้งนี้ สยามเฮลท์กรุ๊ปจะสามารถใช้ประโยชน์จากเครื่องมือทางการตลาดของ Shopee Brands Suite และอินไซต์เชิงลึกเกี่ยวกับพฤติกรรมของผู้บริโภค ในการวางกลยุทธ์นวัตกรรมการสื่อสารการตลาดให้ตรงจุดและเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 

 

ทั้งนี้กลุ่ม Gen Y หรือ Generation Y คือกลุ่มคนที่เกิดในช่วงปี พ.ศ. 2524 – 2543 ซึ่งเป็นกลุ่มคนวัยทำงานและมีกำลังซื้อสูง โดยปัจจุบันมีสัดส่วนมากถึง 1 ใน 3 ของประชากรไทย จึงอาจกล่าวได้ว่าภาพรวมของเศรษฐกิจในประเทศนั้นกำลังถูกขับเคลื่อนด้วยกำลังซื้อของกลุ่มคน Gen Y โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล ที่เข้ามาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตของคนกลุ่มนี้ที่มีความคุ้นเคยกับเทคโนโลยี และชื่นชอบการแบ่งปันประสบการณ์ผ่านโลกออนไลน์ จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้สยามเฮลท์กรุ๊ป ได้เริ่มปรับกลยุทธ์เพื่อขยายฐานผู้บริโภคสู่กลุ่มคน Gen Y มากขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง