ชาบูตง ส่งเมนูใหม่ KAKUNI ดันยอดขาย

24 พ.ค. 2564 | 03:52 น.

ชาบูตง ราเมน ส่งเมนูใหม่ “KAKUNI หมูตุ๋นสไตล์ญี่ปุ่น” สร้างความน่าสนใจและกระตุ้นยอดขายในช่วงโควิด มั่นใจสามารถเพิ่มยอดขายกว่า 30%

นายเด่นชัย เพชรชมรัตน์   ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายธุรกิจอาหารญี่ปุ่น บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า ด้วยพฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบันที่มีความต้องการรับประทานอาหารระดับพรีเมียม ในราคาที่คุ้มค่าและเข้าถึงได้ 

 

ชาบูตง ส่งเมนูใหม่ KAKUNI ดันยอดขาย

ชาบูตง ราเมน จึงนำเสนอเมนูราเมนพรีเมียมที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์เพื่อกระตุ้นการซื้อ สร้างยอดขายให้แบรนด์ เจาะตลาดกลุ่มลูกค้าที่มีไลฟ์สไตล์ชอบความเป็นญี่ปุ่น และชอบรสชาติราเมนต้นตำรับจากประเทศญี่ปุ่น เป็นผู้ติดตามเทรนด์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่อยู่ในกระแส และมีเหตุผลในการตัดสินใจซื้อ 

อีกทั้งในช่วงที่ผ่านมา ยอดขายจากช่องทางเดลิเวอรี่ของแบรนด์เติบโตขึ้นเป็นสัดส่วนมากกว่า 20% ของยอดขายทั้งหมด โดยเฉพาะในช่วงที่มีการระบาดของโควิด-19 ที่เป็นตัวเร่งพฤติกรรม จนทำให้ฟู้ดเดลิเวอรีกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของผู้บริโภค ประกอบกับการประกาศมาตรการป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อโควิด-19 ที่ให้งดการบริโภคอาหารในร้าน

 

แบรนด์จึงวางแผนผลักดันยอดขายไปในช่องทางเดลิเวอรี่ และ เทคโฮม (Take Home) แบบเต็มพิกัด โดยเร่งพัฒนาเมนูใหม่ที่ตอบโจทย์ในการสั่งไปทานที่บ้าน รวมไปถึงเมนูใหม่ที่จะจำหน่ายเฉพาะในช่องทางเดลิเวอรี่เท่านั้น โดยยังคงคุณภาพอาหารและรสชาติ ให้ได้ความรู้สึกในการทานราเมนที่บ้านไม่แตกต่างกับการมาทานที่ร้าน สำหรับเมนูใหม่ “KAKUNI หมูตุ๋นสไตล์ญี่ปุ่น” นี้ ตั้งเป้าไว้ว่าจะสามารถเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์ได้กว่า 30%

ชาบูตง ส่งเมนูใหม่ KAKUNI ดันยอดขาย

ด้วย  4 เมนู ในราคาเริ่มต้นเพียง 89 บาท ประกอบไปด้วย

  • คาคูนิ & หมูชาชู ชิโอะ ทงคตสึ ราเมน (Kakuni & Pork Chashu Tonkotsu Shio Ramen) 
  • คาคูนิ ทงคตสึ เกียวไค ซารุ ราเมน (Kakuni Tonkotsu Gyokai Zaru Ramen) 
  • คาคูนิ ด้ง (Kakuni Don) – ข้าวหน้าหมูตุ๋นสไตล์ญี่ปุ่นย่าง 2 ชิ้นโตเสิร์ฟพร้อมไข่ออนเซ็น
  • คาคูนิ ท๊อปปิ้ง (Kakuni Topping) – หมูตุ๋นสไตล์ญี่ปุ่นย่าง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :