โรจูคิสผนึก O Shopping ลุยธุรกิจความงาม

29 เม.ย. 2564 เวลา 6:13 น. 204

โรจูคิสร่วมทุน GMM O Shopping ประกาศจัดตั้ง O2 KISS ลุยตลาดผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและสุขภาพ บน Media Commerce

นางวรวรรณ ไชยกำเนิด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ KISS เปิดเผยว่า KISS และ บริษัท โอ ช้อปปิ้ง จำกัด หรือ O Shopping ผู้นำแพลตฟอร์ม TV Home Shopping ของไทย ภายใต้กลุ่มบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GMM ร่วมจัดตั้งบริษัทร่วมทุน บริษัท โอทู คิส จำกัด หรือ O2 KISS  แล้วเสร็จในไตรมาส 2/2564ด้วยทุนจดทะเบียน 50 ล้านบาท โดย KISS ถือหุ้น 40% และ O Shopping ถือหุ้น 60%  

แม้สถานการณ์ตลาดจะมีความผันผวนจากการระบาดของ COVID-19 ระลอกใหม่ แต่บริษัทเชื่อว่าตลาดยังมีโอกาสในการเติบโตได้หากนำเสนอแบรนด์สินค้าที่เป็นนวัตกรรมอย่างแท้จริง และเข้าถึงผู้บริโภคได้ในช่องทางที่ยังมีการเติบโต เรามั่นใจว่า O2 KISS จะสร้างความโดดเด่น แตกต่าง และเติบโตในตลาดผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและสุขภาพ 

จากการผนึกกำลังของทั้ง KISS และ GMM O Shopping ที่เป็นการนำจุดแข็งของ KISS ในการพัฒนาสินค้านวัตกรรม การสร้างแบรนด์และทำการตลาด ผนึกกับความแข็งแกร่งของ GMM ที่เป็นผู้นำธุรกิจบันเทิงครบวงจร มีความโดดเด่นด้านศิลปิน ดารา นักแสดงระดับแนวหน้าของไทย และมีเครือข่ายสื่อบันเทิงอย่างกว้างขวางครอบคลุมทุกระดับ ทั้งสื่อโทรทัศน์ วิทยุ และสื่อดิจิทัลต่างๆ  

วรวรรณ ไชยกำเนิด

ทั้งยังเสริมด้วยความโดดเด่นจากช่องทางและศักยภาพในการขายบนแพลตฟอร์ม TV Home Shopping ของ O Shopping เพื่อรุกสู่การเป็นผู้นำตลาด Media Commerce อย่างเต็มรูปแบบ

นอกจากนี้ เพื่อให้ O2 KISS ดำเนินงานรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ บริษัทเน้นการวางทิศทางและกลยุทธ์ธุรกิจที่ชัดเจน พร้อมมองหาโอกาสทางธุรกิจ สร้างการเติบโตแบบก้าวกระโดดและยั่งยืนครบวงจร ทั้งนี้ O2 KISS ยังสร้างสรรค์กิจกรรมทางการตลาดในรูปแบบอินฟลูเอ็นเซอร์ มาร์เก็ตติ้ง (Influencer Marketing) 

ด้วยการสร้างความน่าเชื่อถือผ่านศิลปินชั้นแนวหน้าของประเทศภายในกลุ่ม จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ หรือ GMM เพื่อสร้างการรับรู้ของแบรนด์ในวงกว้างและเข้าถึงผู้บริโภคได้ในทุกเจเนอเรชั่น ตอกย้ำภาพลักษณ์ผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพ และสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค 

โดยเบื้องต้น O2 KISS จะเปิดตัวแบรนด์ใหม่  ‘PhD K-Derma’ เป็นแบรนด์แรก และนวัตกรรมเซรั่มแฝดของ PhD K-Derma ภายในเดือนพฤษภาคมนี้ โดย O2 KISS ตั้งเป้าลุยตลาดเต็มที่ในทุกช่องทาง พร้อมปั้นตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

“ก่อนหน้านี้เราได้มีการลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมกับพันธมิตรที่สำคัญ เพื่อเร่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของสารสกัดจากกัญชงในหลากหลายกลุ่มสินค้า หลากหลายผลิตภัณฑ์ เพื่อจับกระแสส่วนผสมกัญชงที่เป็นเมกะเทรนด์ระดับโลก ต่อยอดการสร้างสรรค์นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ความงามและสุขภาพในอนาคตอย่างต่อเนื่อง”

ด้านนางสาวดวงพร พรหมอ่อน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โอ ช้อปปิ้ง จำกัด กล่าวว่า การผนึกกำลังในครั้งนี้ เป็นการต่อยอดจุดแข็งร่วมกัน โดยอาศัยศักยภาพของแพลตฟอร์มต่างๆ ภายใต้ O Shopping ซึ่งเป็นผู้นำด้าน ทีวี โฮมช้อปปิ้ง (TV Home Shopping)  อีกทั้งยังมีความรู้ เชิงลึกเกี่ยวกับช่องทาง D2C และแพลตฟอร์มออนไลน์ ผ่านฐานข้อมูลและการวิเคราะห์ BIG DATA ของลูกค้าที่มีความหลากหลายทั่วประเทศไทย จึงตอบสนองความต้องการในการให้บริการสินค้าที่ตรงกลุ่มและตรงใจ 

โดยเฉพาะการมีช่องทางจำหน่ายที่เข้าถึงผู้บริโภคได้หลากหลาย ได้แก่ ทีวีดิจิทัล ช่อง ONE31 , GMM25 และดาวเทียม  GMMZ ช่อง 37 และ PSI ช่อง 38, 43 ช่องทาง E- Commerce ผ่าน www.oshoppingtv.com รวมถึงแอปพลิเคชั่น O Shopping ที่ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้ตลอดทุกที่ทุกเวลา 

ดวงพร พรหมอ่อน

และเชื่อว่า O2 KISS จะสามารถสร้างความโดดเด่นในการสรรหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพน่าเชื่อถือมาจัดจำหน่าย ภายใต้แผนการขยายตลาดผ่านช่องทางจัดจำหน่ายแบบครบวงจรบนแพลตฟอร์มของ O Shopping รวมถึงแผนการขายผ่านช่องทางร้านค้าออฟไลน์ ร้านค้าปลีกเพื่อสุขภาพและความงามชั้นนำ ตลอดจนการขายผ่านตัวแทนการขายทั่วประเทศในอนาคต เพื่อนำแบรนด์และสินค้านวัตกรรมที่มีคุณภาพส่งมอบถึงมือของกลุ่มผู้บริโภคทั่วประเทศได้อย่างต่อเนื่อง

แท็กที่เกี่ยวข้อง