ซีอาร์จี-แกร็บ ปั้น GrabKitchen รับยอดพุ่งช่วงโควิด

02 พ.ค. 2564 เวลา 10:33 น. 228

ซีอาร์จีจับมือ แกร็บฟู้ด ต่อยอดโมเดลคลาวด์คิทเช่น เปิดตัว “GrabKitchen by Every Foood”รับดีมานด์โตช่วงโควิด

นายณัฐ วงศ์พานิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (Central Restaurants Group : CRG) เปิดเผยว่า ด้วยพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภคในปัจจุบันที่นิยมการสั่งอาหารในแอพพลิเคชั่น จนทำให้ฟู้ดเดลิเวอรีกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของผู้บริโภค โดยเฉพาะในช่วงที่มีการระบาดของโควิด-19 ยิ่งเป็นการเร่งพฤติกรรมในการใช้แพลตฟอร์มต่าง ๆ เพื่อสั่งอาหาร 

ส่งผลให้ในปัจจุบันบริการเดลิเวอรีกลายเป็นฟันเฟืองสำคัญในธุรกิจอาหาร จึงเกิดความร่วมมือกันระหว่าง แกร็บฟู้ด และ ซีอาร์จี ในการเปิดคลาวด์คิทเช่น “GrabKitchen by Every Foood” ให้เป็นทางเลือกที่จะช่วยธุรกิจร้านอาหารที่ต้องการขยายสาขาแต่ต้องการใช้เงินลงทุนที่ไม่สูงมากนัก อีกทั้งยังเพิ่มการกระจายตัวของร้านอาหารหลากหลายประเภท ไปตามย่านต่างๆ ทั้งใจกลางเมือง แหล่งชุมชน ออฟฟิศสำนักงาน ฯลฯ 

ซีอาร์จี-แกร็บ ปั้น GrabKitchen รับยอดพุ่งช่วงโควิด

รวมไปถึงลูกค้าจะได้รับความสะดวกในการสั่งอาหารจากร้านอาหารชื่อดัง หลากหลายประเภท หลายร้านค้า ได้ในออเดอร์เดียว คลาวด์คิทเช่น จึงสามารถตอบโจทย์ทั้งของร้านอาหารและของลูกค้าในทุกแง่มุมได้เป็นอย่างดี 

ด้านนายอเลฮานโดร โอโซริโอ กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า ด้วยพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปและใช้บริการดิจิทัลออนดีมานด์มากยิ่งขึ้น ส่งผลให้บริการรับ-ส่งอาหาร (Food Delivery) เข้ามามีบทบาทสำคัญในการตอบโจทย์ความต้องการของทั้งร้านค้าและผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น โดยกลุ่มผู้บริโภคยุคใหม่จะคอยมองหาบริการที่นำเสนอความหลากหลายประกอบกับแบรนด์ที่น่าสนใจให้เลือกสรร ในขณะที่ร้านค้าจะมองหาแพลตฟอร์มอย่าง GrabFood ที่สามารถช่วยเพิ่มการเข้าถึงและขยายฐานผู้บริโภคได้มากยิ่งขึ้น 

ซีอาร์จี-แกร็บ ปั้น GrabKitchen รับยอดพุ่งช่วงโควิด

ซึ่ง GrabKitchen ได้ช่วยเปิดโอกาสให้กับผู้ประกอบการและพาร์ทเนอร์ร้านค้าในการเพิ่มศักยภาพธุรกิจผ่านบริการรับ-ส่งอาหารได้อย่างเต็มที่ผ่านการช่วยขยายสาขาไปยังพื้นที่ใหม่ เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้ารายใหม่ได้รวดเร็วยิ่งขึ้นในต้นทุนที่ต่ำ

ความร่วมมือกับ ซีอาร์จี ในครั้งนี้ ถือเป็นการนำเอาจุดแข็งของทั้งสองหน่วยงานในการสร้างการเติบโตให้แก่ผู้ประกอบการฯ ได้อย่างยั่งยืน โดยแกร็บ ได้นำเอาจุดแข็งในการใช้ข้อมูล (Data) มาวิเคราะห์ความต้องการของผู้บริโภคที่ช่วยให้พาร์ทเนอร์ร้านค้าบน GrabKitchen สามารถเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกและสนับสนุนเหล่าพาร์ทเนอร์ให้อยู่เหนือความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา 

ซีอาร์จี-แกร็บ ปั้น GrabKitchen รับยอดพุ่งช่วงโควิด

นำมาผสานกับจุดแข็งของ ซีอาร์จี ที่มีประสบการณ์การบริหารธุรกิจร้านอาหารมาอย่างยาวนาน เพื่อช่วยกลุ่มพาร์ทเนอร์ในการจัดการร้านอาหารได้ดียิ่งขึ้น ซึงความร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการเสริมจุดแข็งให้แก่การขยายธุรกิจ GrabKitchen ต่อไป 

ทั้งนี้ “GrabKitchen by Every Foood” คัดสรรร้านอาหารชื่อดัง ที่เป็นที่นิยมของลูกค้า ให้มีตัวเลือกหลากหลาย ครบทุกประเภทอาหารที่ลูกค้าต้องการ อีกทั้งยังสามารถสั่งได้ไม่จำกัดร้านค้าในออเดอร์เดียว นอกจากนี้ ยังมั่นใจว่าโปรโมชั่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนลดค่าอาหาร ส่วนลดค่าจัดส่ง และอื่นๆ อีกมากมาย จะทำให้ลูกค้าได้อิ่มอร่อยอย่างคุ้มค่า  ซีอาร์จี-แกร็บ ปั้น GrabKitchen รับยอดพุ่งช่วงโควิด

ปัจจุบัน มี 5 สาขา ได้แก่ ทองหล่อ ลาดพร้าว  ปิ่นเกล้า  สาทร  และนาคนิวาส สำหรับแผนขยายสาขา มีแผนขยายไปยังต่างจังหวัดตามหัวเมืองหลัก ๆ  ภายในไตรมาสที่ 2 โดยตั้งเป้าเปิดสาขา เน้นให้ครอบคลุมและเข้าถึงลูกค้าให้มากที่สุด ทั้งใน กทม และต่างจังหวัด 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: 

แท็กที่เกี่ยวข้อง