svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

โรชเปิดตัวชุดตรวจคัดกรองโควิด-19

14 สิงหาคม 2563

โรชเปิดตัวชุดตรวจแบบRapid Test เพื่อตรวจหาสารภูมิต้านทานต่อเชื้อ ซาร์สซีโอวี สำหรับการตรวจคัดกรองโรคโควิด-19

โรช (SIX: RO, ROG; OTCQX: RHHBY) ในกรุงบาเซิล ได้ประกาศเปิดตัวชุดตรวจแบบ แรพิดเทสต์ (Rapid Test) สำหรับหาสารภูมิต้านทานเชื้อซาร์สซีโอวีทู (SARS-CoV-2) เพื่่อการตรวจคัดกรองโรคโควิด-19   โดยการเปิดตัวในครั้งนี้เกิดขึ้นภายใต้ความร่วมมือกับบริษัท เอสดี ไบโอเซ็นเซอร์ อิงค์ ในฐานะพันธมิตรด้านการจัดจำหน่ายทั่วโลกของโรช และในขณะนี้ เอสดี ไบโอเซ็นเซอร์ กำลังเร่งเตรียมการขอใบอนุญาตในการใช้งานเวชภัณฑ์เร่งด่วน (Emergency Use Authorisation – EUA)ต่อองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (US FDA)


สำหรับ ชุดตรวจแบบ แรพิดเทสต์ (Rapid Test) ที่พัฒนาขึ้นใหม่นี้ ออกแบบมาเพื่อการใช้งาน ณ จุดตรวจรักษาผู้ป่วย โดยจะช่วยให้บุคลากรทางการแพทย์สามารถระบุตัวผู้ป่วยที่มีสารภูมิต้านทานเชื้อซาร์สซีโอวีทู ในร่างกายอันถือเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงการติดเชื้อก่อนหน้านี้ ซึ่งชุดตรวจนี้เป็นส่วนหนึ่งของไลน์ผลิตภัณฑ์เพื่อการตรวจโรคจากโรชที่สามารถนำไปใช้ต้านภัยจากโรคโควิด-19 ได้ในหลายรูปแบบ รวมถึงการตรวจหาเชื้อด้วยเทคนิคเชิงโมเลกุล การตรวจหาสารภูมิต้านทานในเลือด และโซลูชั่นทางดิจิทัล

โรชเปิดตัวชุดตรวจคัดกรองโควิด-19
บุคลากรทางการแพทย์สามารถนำชุดตรวจสำหรับหาสารภูมิต้านทานเชื้อซาร์สซีโอวีทูนี้ไปใช้งานได้ในหลากหลายสถานที่ รวมถึงกรณีการตรวจหาโรคนอกสถานพยาบาลหรือในทำเลที่ใกล้กับตัวผู้ป่วย ซึ่งถือเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในสถานการณ์ที่จำเป็นต้องทำการตัดสินใจอย่างรวดเร็วที่ไม่สามารถทำการทดสอบในห้องแล็บได้ หรือเหมาะสมกับการใช้เข็มเจาะเลือดจากปลายนิ้วมากกว่าการเจาะเลือดจากเส้นเลือดดำ
 

“เรามีความรับผิดชอบต่อสังคมโลกในการช่วยสนับสนุนให้ทุกภาคส่วนสามารถจัดการกับวิกฤตโควิด-19 ได้ดีขึ้น และเปิดโอกาสให้ผู้ป่วยได้เข้าถึงเวชภัณฑ์และการบริการตรวจคัดกรองและตรวจวินิจฉัยที่จำเป็น เรามีความภูมิใจที่ได้พัฒนาชุดตรวจแบบ แรพิดเทสต์ (Rapid Test) หรือชุดตรวจหาสารภูมิต้านทานเชื้อที่มีคุณภาพสูงและเชื่อถือได้ สำหรับการใช้งานที่จุดตรวจรักษาผู้ป่วย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในสายผลิตภัณฑ์ของชุดเครื่องมือการตรวจหาโรคโควิด-19 ของโรช”นาย โธมัส ชิเน็คเกอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของโรช ไดแอกโนสติกส์ กล่าว

โรชเปิดตัวชุดตรวจคัดกรองโควิด-19
อนึ่งเมื่อวันที่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมา โรชได้รับใบอนุญาตการใช้งานเวชภัณฑ์ฉุกเฉินจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา เพื่อนำชุดตรวจระดับโมเลกุลมาใช้ตรวจหาไวรัส ซาร์สซีโอวีทู ซึ่งเป็นเชื้อที่ก่อให้เกิดโรคโควิด-19 โดยชุดตรวจดังกล่าวนี้มีจำหน่ายในประเทศที่ยอมรับมาตรฐาน ซีอี มาร์ค ต่อมาในวันที่ 3 พฤษภาคม โรชได้ประกาศว่าชุดตรวจสารภูมิต้านทานโรคโควิด-19 ที่มุ่งตรวจหาสารภูมิต้านทานในเลือดของผู้ป่วยนั้น ได้รับใบอนุญาตการใช้งานเวชภัณฑ์เป็นกรณีฉุกเฉินเช่นกัน และพร้อมวางจำหน่ายในประเทศที่ยอมรับมาตรฐาน ซีอี มาร์ค


ส่วนในเดือนมิถุนายน โรชได้รับใบอนุญาตกรณีฉุกเฉินอีกครั้ง สำหรับการใช้ชุดตรวจในการตรวจหาอาการอักเสบขั้นรุนแรงในผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันแล้วว่าป่วยจากโรคโควิด-19 ส่วนการเปิดตัวซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้บุคลากรทางการแพทย์สามารถคัดกรอง ตรวจโรค และเฝ้าสังเกตอาการของผู้ป่วยที่มีปัญหาระบบทางเดินหายใจได้ง่ายขึ้นอีกด้วย โรชยังคงทำงานร่วมกับรัฐบาลและหน่วยงานสาธารณสุขมากมายทั่วโลก และยังได้เพิ่มกำลังการผลิตขึ้นอย่างมากเพื่อให้ชุดตรวจเหล่านี้มีปริมาณเพียงพอสำหรับการใช้งานทั่วโลก