ปลุกม็อบทวงสัญญาประกันรายได้ยาง

06 ส.ค. 2563 เวลา 15:26 น. 1.4k

 “ศิวะ” เปิดศึกใหญ่ ปลุกม็อบรุ่งอรุณ แชร์ร่อนหนังสือถึง “บิ๊กตู่” เร่งเครื่องประกันรายได้ยางพาราเฟส2 ตามสัญญา ชี้วันที่ 10 ส.ค.ส่งแกนนำยื่นหนังสือพร้อมกันทุกจังหวัด

ศิวะ ศรีชาย

 

รายงานข่าวจากเกษตรกรชาวสวนยาง เผยกับ “ฐานเศรษฐกิจ” ว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา นายศิวะ ศรีชาย ผู้ประสานงานชาวสวนยางชายขอบ ทำจดหมายเปิดผนึกถึง นายกรัฐมนตรี (พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา) และรัฐบาลตามนโยบายของรัฐบาลที่ได้แถลงไว้ต่อรัฐสภาและมติที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายยางธรรมชาติ เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2563ให้มีโครงการประกันรายได้เกษตรกรชาวสวนยาง ระยะที่ 2 ต่อเนื่องจากระยะที่ 1 (ตุลาคม 2562 - มีนาคม 2563) เป็นระยะเวลา 6 เดือน

 

ปลุกม็อบทวงสัญญาประกันรายได้ยาง

 

บัดนี้ เวลาได้ล่วงเลยผ่านมานานมากแล้ว แต่การดำเนินงานตามนโยบายและมติดังกล่าวไม่มีความคืบหน้า หรือมีผลในทางปฏิบัติใดๆเกิดขึ้น ในสภาวะและสถานการณ์ในขณะนี้เกษตรกรชาวสวนยางทั้งประเทศ มีความเดือดร้อนเป็นอันมาก ทั้งจากปัญหาราคายางตกต่ำ และสถานการณ์โควิด-19 จากการที่ปล่อยให้การช่วยเหลือเยียวยาด้วยโครงการประกันรายได้เกษตรกรชาวสวนยางของรัฐบาลเนิ่นนานล่าช้าออกไป จะยิ่งเป็นการซ้ำเติมความทุกข์ยากเดือดร้อนให้แก่เกษตรกรชาวสวนยางเพิ่มมากยิ่งขึ้นไปอีก เกษตรกรชาวสวนยาง จึงขอส่งจดหมายเปิดผนึกถึงนายกรัฐมนตรี (พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา) และรัฐบาลขอได้โปรดเร่งรัดดำเนินการโครงการประกันรายได้เกษตรกรชาวสวนยาง เนื่องจากสภาวะปัญหาราคายางตกต่ำ โดยเร็วที่สุด

 

 

ส่วนในวันที่  10 ส.ค. นี้จะส่งตัวแทนเข้ายื่นจดหมายเปิดผนึกถึงนายกรัฐมนตรี และรัฐบาลเพื่อทวงถามการดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาล และมติ ครม. เรื่องการประกันรายได้ชาวสวนยาง ระยะที่ 2 #ผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัดที่มีสวนยางและมีเกษตรกรชาวสวนยาง