คริสตัล ส่ง “นาย-ณภัทร” ป้องแชมป์ตลาดน้ำดื่ม

16 ก.พ. 2563 เวลา 4:03 น. 1.2k

คริสตัล ทุ่ม 50 ล้านบาท เปิดเกมป้องแชมเจ้าตลาดน้ำดื่ม อัดแคมเปญ “ช่วงเวลาคุณภาพ น้ำดื่มต้องคุณภาพ” พร้อมส่ง “นาย ณภัทร” แบรนด์แอมบาสเดอร์ขยายฐานลูกค้า มั่นใจสิ้นปีโกยยอดโตกว่า 10% รั้งผู้นำต่อเนื่อง

 

นางปรางณี ไชยพิเดช ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปีที่ผ่านมา คริสตัลสื่อสารโดยเน้นถึงคุณภาพที่ไว้วางใจได้ตั้งแต่ต้นทาง “พิถีพิถันทุกขั้นตอนก่อนถึงมือคุณ” จึงสะท้อนถึงความมุ่งมั่นและการไม่ยอมอ่อนข้อกับคุณภาพของน้ำดื่มคริสตัลตั้งแต่กระบวนการผลิต รวมถึงความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจที่ยึดหลักคำนึงถึงการพัฒนาอย่างยั่งยืนในปีที่ผ่านมา ที่ตอบโจทย์อินไซต์และสร้างความเชื่อมั่นในคุณภาพ ทำให้น้ำดื่มคริสตัลขึ้นแท่นเป็นผู้นำครองอันดับหนึ่งในตลาดน้ำดื่มประเทศไทย ด้วยส่วนแบ่งทางการตลาดล่าสุดเดือนธันวาคม 2562 ที่ 20.4%

คริสตัล ส่ง “นาย-ณภัทร” ป้องแชมป์ตลาดน้ำดื่ม

สำหรับกลยุทธ์การขับเคลื่อนการเติบโตอย่างยั่งยืนในปีนี้บริษัทจะต่อยอดความสำเร็จด้วยแคมเปญการสื่อสารภายใต้แนวคิด “Crystal Moment ช่วงเวลาคุณภาพ น้ำดื่มต้องคุณภาพ” ผ่านงบประมาณทางการตลาด 50 ล้านบาท เพื่อสื่อสารให้ผู้บริโภคเลือกดื่มน้ำคริสตัลในทุกช่วงเวลาชีวิต พร้อมกันนี้ ยังตอบโจทย์คุณภาพชีวิตในด้านอื่นๆ ผ่านแนวคิด Crystal CARE ที่แสดงถึงความห่วงใยและใส่ใจในทุกกิจกรรมการดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสังคมและสิ่งแวดล้อม เพราะธุรกิจจะยั่งยืนได้ สังคมและสิ่งแวดล้อมต้องยั่งยืนด้วย

คริสตัล ส่ง “นาย-ณภัทร” ป้องแชมป์ตลาดน้ำดื่ม

สำหรับแคมเปญการสื่อสาร “Crystal Moment ช่วงเวลาคุณภาพ น้ำดื่มต้องคุณภาพ” ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดที่ผู้บริโภคเชื่อมั่นในคุณภาพและเลือกดื่ม พร้อมเพิ่มระดับการสื่อสารของแบรนด์ในเชิงไลฟ์สไตล์มากขึ้นเพื่อเข้าถึงผู้บริโภคที่หลากหลาย ผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ “ช่วงเวลาคุณภาพ น้ำดื่มต้องคุณภาพ” ที่ได้ “นาย ณภัทร”  แบรนด์แอมบาสเดอร์น้ำดื่มคริสตัล มาถ่ายทอดความประทับใจในแต่ละช่วงเวลาคุณภาพผ่านเรื่องราวของผู้คนที่ได้พบเจอมากมาย รวมทั้งครั้งแรกในการสร้างสรรค์ฉลากบรรจุภัณฑ์ลิมิเต็ด เอดิชั่น 3 แบบ เพื่อสร้างสีสันในช่วงซัมเมอร์ ออกแบบลวดลายโดยศิลปิน 2 เจเนอเรชัน “ครูโต” ม.ล.จิราธร จิรประวัติ และหลานชาย คุณจิระ จิรประวัติ ณ อยุธยา ศิลปินและนักออกแบบเจ้าของชิ้นงานศิลปะสไตล์ป๊อบอาร์ตสุดสร้างสรรค์ เพื่อสื่อถึงช่วงเวลาคุณภาพในชีวิตประจำวันของทุกผู้คน ที่ไม่ว่าจะอยู่ในโมเมนต์หรือความรู้สึกและสถานการณ์ใด น้ำดื่มคุณภาพคริสตัลก็พร้อมเติมเต็มและอยู่เคียงข้างเสมอ

คริสตัล ส่ง “นาย-ณภัทร” ป้องแชมป์ตลาดน้ำดื่ม

อย่างไรก็ตามภาพรวมของตลาดน้ำดื่มรวมในปี 2562 มีมูลค่ารวม 35,776 ล้านบาท โดยมีคริสตัลเป็นผู้นำตลาดน้ำดื่มด้วยส่วนแบ่งทางการตลาดเฉลี่ยตลอดทั้งปี 19.1% ล่าสุดเดือนธันวาคม 2562 ส่วนแบ่งตลาดเพิ่มเป็น 20.4%และมีแนวโน้มการเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยยังคงเดินหน้ารักษาความเป็นผู้นำต่อเนื่องในปี 2563 ตั้งเป้าส่วนแบ่งเพิ่มเป็นระดับ 20%กว่า ด้วยแผนเตรียมรองรับหน้าร้อนซึ่งเป็นช่วงที่ความต้องการบริโภคน้ำดื่มสูงสุดในรอบปี จากกำลังการผลิตที่ได้มาตรฐานเดียวกันทั้ง 15  โรงงานทั่วประเทศ พร้อมระบบการขนส่งของเสริมสุขและบริษัทในเครือไทยเบฟเวอเรจที่มีประสิทธิภาพ ส่งน้ำดื่มคริสตัลที่สะอาด ใหม่ ตรงถึงผู้บริโภคทุกภูมิภาค โดยตั้งเป้าการเติบโตของปีนี้ไว้มากกว่า 10%

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง