svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

VGI เร่งสปีด ลุยเพย์เม้นท์-สื่อ

15 พฤศจิกายน 2562

วีจีไอ เดินหน้าลุยงาน 3 กลุ่มธุรกิจหลัก บริการชำระเงิน, โลจิสติกส์ และสื่อโฆษณา ด้าน MACO เตรียมขยายพอร์ตกลุ่มอาเซียนมากขึ้นหลังพบมีรายได้เพิ่ม

 

นายเนลสัน เหลียง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท วีจีไอ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทชูกลยุทธ์ทางการตลาดครบวงจรแบบ Offline-to-Online (O2O) โดยบูรณาการธุรกิจภายในกลุ่มธุรกิจ ยกระดับผลการดำเนินงานให้เติบโตและสามารถสร้างรายได้ ผลกำไร สำหรับทิศทางงานจากนี้ไปบริษัทจะมุ่งให้ความสำคัญกับ 3 กลุ่มธุรกิจหลัก ประกอบด้วย 1.ธุรกิจบริการชำระเงิน (เพย์เมนท์)  ปัจจุบัน Rabbit card มีจำนวน 12.2 ล้านใบ และมีการใช้เพิ่มขึ้น 8.5% ขณะที่ Rabbit LinePay มีผู้ใช้บริการมากกว่า 6.5 ล้านราย เพิ่มขึ้น 13.6% จากเดือนเมษายน 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งการเติบโตที่เกิดขึ้นมาจากการขยายจุดเชื่อมต่อไปยังการขนส่งที่หลากหลายสามารถสร้างความสะดวกในการชำระเงินแบบให้กับผู้บริโภค

 

2.ธุรกิจโลจิสติกส์ หรือ Kerry ปัจจุบันมีจุดให้บริการแล้วมากกว่า 10,000 แห่ง และสามารถส่งพัสดุได้สูงสุดที่ 2 ล้านชิ้นต่อวัน ซึ่งในเร็วๆนี้บริษัทเตรียมจะเปิดการให้บริการบน BTS เพิ่มอีก 4 สถานีเพื่อจัดส่งพัสดุภายใน 3 ชั่วโมง พร้อมรองรับการเติบโตของอี-คอมเมิร์ซ

 VGI เร่งสปีด ลุยเพย์เม้นท์-สื่อ

                                       เนลสัน เหลียง

และ 3. ธุรกิจสื่อโฆษณา โดยที่ผ่านมาบริษัท MACO ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ VGI ได้อนุมัติการเข้าลงทุน 50% ใน บริษัท ฮัลโล บางกอก แอล อี ดี จำกัด และการเสนอขายหุ้นเพิ่มทุน จำนวน 1,080 ล้านหุ้น ในราคาหุ้นละ 1.44 บาท ให้แก่ บริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) (PlanB) ซึ่งเมื่อธุรกรรมดังกล่าวแล้วเสร็จ MACO จะเดินหน้าเน้นขยายการเติบโตในตลาดต่างประเทศ ขณะที่ธุรกิจสื่อโฆษณาในประเทศ MACO จะให้สิทธิ แพลน บี เข้ามาทำหน้าที่บริหารจัดการขายและบริหารสื่อทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ต้องได้รับอนุมัติจากที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นในวันที่ 17 ธันวาคม 2562 ก่อน

 

นายพุน ฉง กิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มาสเตอร์ แอด จำกัด (มหาชน) หรือ MACO กล่าวว่า ก้าวต่อไปของ MACO คือมุ่ง เน้นสร้างความแข็งแกร่งในตลาดต่างประเทศ สำหรับสินทรัพย์สื่อภายในประเทศทั้งหมดจะอยู่ภายใต้การบริหารงานของ บริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) (PlanB) ที่รับประกันส่วนแบ่งรายได้ขั้นต่ำให้กับ MACO ทำให้บริษัทสามารถรับรองผลการดำเนินงานให้มั่นคงได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ในการเข้าลงทุนใน บริษัท ฮัลโล บางกอก แอล อี ดี จำกัด และการ เข้าเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ แพลน บี จะช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่สื่อกลางแจ้งทั้งหมดของบริษัทพร้อมดันให้บริษัทมุ่งเน้นไปสู่ตลาดต่างประเทศได้อย่างเต็มตัว

หน้า 30 หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ | ฉบับ 3522 ระหว่างวันที่ 14 - 16 พฤศจิกายน 2562