svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

รัสเซล โครว์ ดาราดังฮอลลีวูด ลั้ลลา “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” ชมเปาะท่องเที่ยวไทย

15 ตุลาคม 2564

“รัสเซล โครว์” พระเอกหนุ่มใหญ่จากฮอลลีวูด เข้ามาถ่ายทำภาพยนตร์ในไทยผ่านช่องทาง “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” รัวทวีตประสบการณ์ท่องเที่ยวไทย เผยประทับใจการจัดระบบกักตัวยอดเยี่ยม พัก “อมันปุรี” 14 วัน ระหว่างนั้นเที่ยวปร๋อในพื้นที่ ก่อนเริ่มงานถ่ายทำในกทม.พร้อมตระเวนเที่ยว  

กลายเป็นกระแสฮือฮาในสื่อโซเชียลมีเดีย เมื่อ “รัสเซล โครว์” (Russell Crowe) นักแสดงดังจากฮอลลีวูดโพสต์ภาพและเรื่องราวทางทวิตเตอร์ @russellcrowe บอกเล่ามุมมอง แชร์ภาพ และคลิปสถานที่ท่องเที่ยวในไทย ทั้งในภูเก็ตและกรุงเทพฯ ระหว่างที่เขาเดินทางเข้ามาถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Greatest Beer Run Ever

 

โดยรัสเซลเดินทางผ่านจังหวัดภูเก็ตและเข้าพักรีสอร์ตหรู "อมันปุรี" เป็นเวลา 14 วัน ซึ่งเป็นทั้งการกักตัวและท่องเที่ยวไปด้วยในตัว ก่อนจะเดินทางต่อเข้ากรุงเทพฯ เพื่อถ่ายทำภาพยนตร์ นอกจากการทวีตของรัสเซลเองแล้ว ยังมีภาพจากทวิตเตอร์ของบุคคลอื่น ๆที่ถ่ายภาพของเขา พร้อมกับนักแสดงคนอื่น ๆ อาทิ แซค เอฟรอน (Zac Efron) ขณะตระเวนท่องเที่ยวในกทม. อีกด้วย

 

จากเนื้อหาที่รัสเซล โครว์ ทยอยทวีตหลายครั้งในช่วงที่ใช้เวลาอยู่ในประเทศไทยนั้น เห็นได้ชัดว่าเขาชื่นชอบสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย โดยเฉพาะหลายพื้นที่ในภูเก็ตทั้งชายทะเล น้ำตก วัดวาอาราม รัสเซลทวีตบอกเล่ามุมมองน่าสนใจเมื่อวันที่ 11 ต.ค. ว่า “ออสเตรเลีย (บ้านเกิดของรัสเซล) ใกล้จะเปิดให้มีการเดินทางระหว่างประเทศในเร็ว ๆนี้แล้ว ตอนนี้ ผมกำลังทำงานถ่ายทำภาพยนตร์อยู่ในประเทศไทย ได้ขึ้นเครื่องบินเป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปีมันก็เป็นความรู้สึกแปลก ๆมากนะ แปลกแต่ก็งดงามในเวลาเดียวกัน...”

รัสเซล โครว์ ชวนเที่ยวไทย

ทวีตเมื่อวันที่ 11 ต.ค.

นอกจากนี้ รัสเซลยังพูดถึงระบบการกักตัวของไทยว่า “...รัฐบาลไทยมีสิ่งที่ยอดเยี่ยมในสถานที่ที่เรียกว่า “แซนด์บ็อกซ์ ควอรันทีน” (Sandbox Quarantine) ถ้าคุณได้รับวัคซีนครบตามจำนวน คุณสามารถบินไปยังภูเก็ตและเดินทางรอบเกาะได้อย่างเสรี…พวกเขามีหน้าที่ในการดำเนินการเพื่อจำกัดการเดินทางของผู้คน แต่ถึงกระนั้น ผมยังมีโอกาสได้เห็นพระใหญ่หรือน้ำตกสักแห่งสองแห่ง ซึ่งเดือนกันยายนมีอากาศชื้น แต่รู้สึกอบอุ่น พอแดดออกก็สวยไปอีกแบบ คนไทยมีความเป็นมิตรและให้การต้อนรับดีมาก และแน่นอนว่าอาหารยอดเยี่ยมมาก ดังนั้น หากคุณถูกล็อกดาวน์และเกิดความรู้สึกอยากออกเดินทางไปไหนมาไหน ตอนนี้ เรา(ออสเตรเลีย) มีกำหนดเปิดประเทศแล้ว  ไปเยือนภูเก็ตกันเลย ผมมั่นใจว่าพื้นที่จังหวัดอื่นๆของไทย ก็มีประสบการณ์ที่น่าอัศจรรย์ที่จะแบ่งปันเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้ผมคิดว่าแซนด์บ็อกซ์ ควอรันทีนสำหรับนักเดินทางที่ได้รับวัคซีนแล้ว จะมีเฉพาะที่จังหวัดภูเก็ตเท่านั้น”

 

หลังกักตัวและท่องเที่ยวในภูเก็ตครบ 14 วัน รัสเซลเข้ากรุงเทพฯเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์ ซึ่งหนึ่งในโลเกชั่นถ่ายทำคือใต้สะพานภูมิพล อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ภาพและเรื่องราวการทวีตในกทม.เปลี่ยนโทนเป็นความสนุกสนานในเมืองใหญ่ ภาพสายไฟรุงรังในย่านอาคารพาณิชย์กลางกรุงให้ภาพเส้นสายกราฟฟิกที่ดูยุ่งเหยิงของเมืองมหานคร ต่างกับภาพวิวชายหาดและฟ้างามในภูเก็ต

ทวีตรัวๆ ทั้งที่ภูเก็ต...

และกรุงเทพมหานคร

ข่าวระบุว่า รัสเซล โครว์ เข้ามาถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Greatest Beer Run Ever ร่วมกับดาราดังรุ่นน้องอย่าง แซค เอฟรอน ปัจจุบันเขาอายุ 57 ปี รัสเซลเป็นนักแสดงชาวนิวซีแลนด์-ออสเตรเลีย เจ้าของรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำฝ่ายชายยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง Gladiator (แกลดิเอเตอร์) ในปี 2543

บทบาทนักรบใน Gladiator ที่ทำให้เขาคว้ารางวัลออสการ์ในปี 2543

นอกจากนี้ เขายังคว้ารางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยมทั้งจากเวทีรางวัลลูกโลกทองคำ และรางวัลบาฟตา จากภาพยนตร์เรื่อง A Beautiful Mind (อะ บิวติฟูล มายด์) ในปี 2545