ททท. ดึง ลิซ่า BLACKPINK ร่วมเคานต์ดาวน์ในไทย ดึงบลิ๊งค์ lalisa เที่ยวภูเก็ต

13 ต.ค. 2564 เวลา 2:17 น. 4.0k

ททท.ดึง "ลิซ่า" BLACKPINK เคานต์ดาวน์ในไทยช่วงปลายปีนี้ ดันเป็นอีเว้นท์ระดับเวิล์ดคลาสในจ.ภูเก็ต โปรโมทท่องเที่ยวดึงบลิ๊งค์ lalisa ทั่วโลกเข้าไทย

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า เพื่อโหมการท่องเที่ยวในช่วงปลายปี ททท. มีแผนจะดึง ลิซ่า lalisa เข้าร่วมงานเคาน์ดาวน์ในไทย ซึ่งเบื้องต้นจะจัดให้เป็นอีเว้นท์ระดับเวิล์ดคลาสในจ.ภูเก็ต เพื่อทำให้การจัดงานเคาน์ดาวน์ในไทยช่วงปลายปีนี้ถูกจดจำอยู่ในแผนที่เคาน์ดาวน์โลก และช่วยโปรโมทท่องเที่ยวไทยดึงบลิ๊งค์ของลิซ่า จากทั่วโลกเข้ามาเคาน์ดาวน์ในไทย ซึ่งหลายบริษัทในไทยที่เป็นสปอนเซอร์ให้ลิซ่าอยู่ทั้ง ais k-bank เดนทิสเต้ จะมีความร่วมมือระหว่างกันและททท.ได้นำเรื่องนี้ไปฉายภาพให้ศบค.รับทราบแนวคิดนี้ไปตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน ที่ผ่านมา

 

ททท. ดึง ลิซ่า BLACKPINK ร่วมเคานต์ดาวน์ในไทย ดึงบลิ๊งค์ lalisa เที่ยวภูเก็ต

"ในช่วงสุดท้ายของปีจะมีกิจกรรมพิเศษคือ การจัดเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และกิจกรรมเคาท์ดาวน์ เพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวไทย ททท.จึงมีแนวคิดในการผนึกกำลังกับพันธมิตรภาคเอกชน ผ่านการดึงตัว ลิซ่า แบล็กพิงก์ (Blackpink) หรือ นางสาวลลิษา มโนบาล ในฐานะศิลปินชาวไทยที่มีชื่อเสียงระดับโลกมาร่วมงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่ 2022 ที่ จ.ภูเก็ต" และ แอนเดรีย โบเซลลี นักร้องโอเปร่าชื่อดังของโลกชาวอิตาลี มาร่วมงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่ 2022 ที่ กรุงเทพฯ"

หลังจากลิซ่า ปล่อยผลงานเพลงเดี่ยว (ซิงเกิล) ในชื่อ LALISA ออกมา และได้รับความนิยมสูงมากจนได้รับการบันทึกจาก กินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด ว่าเป็นศิลปินหญิงเดี่ยวที่มียอดวิวสูงสุดบน Youtube ภายใน 24 ชั่วโมง รวมถึงกระแสของลิซ่า ยังสร้างความสนใจเกี่ยวกับภาคท่องเที่ยวไทยในหลาย ๆ ด้าน อาทิ กระแสลูกชิ้นยืนกิน และฉากหลังของมิวสิกวิดีโอเพลง LALISA ที่น่าจะได้รับแรงบันดาลใจจากปราสาทหินพนมรุ้ง สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ชื่อดังของ บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของลิซ่าเองด้วย โดยหากเราต้องการให้มิติในด้านการท่องเที่ยวกลับมา ต้องการเห็น ประเทศไทยกลับไปอยู่ในจุดหมายปลายทางในการจัดกิจกรรมเคาท์ดาวน์โลก ทำให้หากสามารถดึงลิซ่า ที่เป็นคนไทย เข้ามาทอบความสุขให้กับคนไทยเองได้ ททท.ก็พร้อมจะลงทุน

 

นายยุทธศักดิ์ กล่าวว่า ททท.พิจารณาและเชื่อว่าหากสามารถดึงลิซ่า มาร่วมงานเคาท์ดาวน์ที่ภูเก็ตได้ เชื่อว่าจะช่วยดึงนักท่องเที่ยวและแฟนบลิ๊งค์จากประเทศเป้าหมายทั่วโลก โดยเฉพาะจากประเทศความเสี่ยงต่ำที่นักท่องเที่ยวต้องได้รับการฉีดวัคซีนครบโดสแล้วและมีผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี RT-PCR เป็นลบจากประเทศต้นทางก่อนเดินทางมาประเทศไทย

 

โดยสามารถเดินทางมาเที่ยวไทยได้ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่จะถึงนี้แบบไม่ต้องกักตัว และไม่จำกัดพื้นที่ สอดรับกับนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งได้ออกแถลงการณ์เรื่องเปิดประเทศ 1 พฤศจิกายน 2564 เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา ยิ่งช่วยเพิ่มความเป็นไปได้ในการดึงลิซ่ามาร่วมงานเคาท์ดาวน์ รวมถึงดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ และแฟนบลิ๊งค์เพิ่มขึ้นด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง