svasdssvasds

แฟนคลับ BTS กรี๊ดสนั่น กม.ใหม่ผ่อนผันให้สิทธินักร้องเค-ป๊อปเลื่อนเกณฑ์ทหารได้ถึงอายุ 30 ปี

01 ธ.ค. 2563 เวลา 21:05 น. 830

กฎหมายฉบับใหม่ที่เพิ่งผ่านการรับรองในรัฐสภาเกาหลีใต้วานนี้ (1 ธ.ค.) เปิดช่องผ่อนผันให้บรรดานักร้องชายวงเค-ป๊อปทั้งหลาย ขอเลื่อนการเกณฑ์ทหารไปได้ถึงอายุ 30 ปี สาวก "คิม ซอก-จิน" สมาชิกวง BTS ที่มีอายุมากที่สุดและต้องเข้ารับการเกณฑ์ทหารภายในสิ้นปีนี้ ได้เฮลั่น

 

รัฐสภาเกาหลีใต้ อนุมัติกฎหมายฉบับหนึ่งวานนี้ (1 ธ.ค.) ซึ่งจะ ให้สิทธิพิเศษแก่นักร้องชายในวงการเค-ป๊อป (K-Pop) สามารถ เลื่อนเวลาการเข้ารับการเกณฑ์ทหาร ซึ่งถือเป็นข้อบังคับสำหรับชายชาวเกาหลีใต้ทุกคน

 

ทั้งนี้ ในการประชุมรัฐสภาเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. สมาชิกรัฐสภาเห็นพ้องให้มีการแก้กฎหมายรับราชการทหารเพื่อให้นักร้องชายในวงเค-ป๊อปที่มีชื่อเสียง เช่น วงบีทีเอส (BTS) สามารถเลื่อนการรับใช้ชาติในการเป็นทหารจนถึงอายุ 30 ปี

 

กฎหมายดังกล่าวได้รับการเสนอโดยกระทรวงวัฒนธรรมเกาหลีใต้ โดยจะให้สิทธิพิเศษแก่ศิลปินดังของเกาหลีใต้ที่สร้างชื่อเสียงแก่ประเทศ เช่นเดียวกับนักกีฬาและนักดนตรีคลาสสิคที่ได้รับรางวัลจากต่างประเทศ

 

ก่อนหน้านี้ บรรดาแฟนคลับของวงเค-ป๊อปต่างเรียกร้องให้รัฐบาล แก้ไขกฎหมายการรับราชการทหารดังกล่าว โดยเฉพาะก่อนที่ "จิน" คิม ซอก-จิน สมาชิกที่มีอายุมากที่สุดของบีทีเอส ต้องเข้ารับการเกณฑ์ทหารภายในสิ้นปี 2563 นี้ภายใต้กฎหมายฉบับเก่า

คิม ซอก-จิน สมาชิกที่มีอายุมากที่สุดของวง BTS ภายใต้กม.ฉบับเก่า เขาต้องเข้ารับการเกณฑ์ทหารภายในสิ้นปีนี้

บอยแบนด์วง BTS ซึ่งอยู่ภายใต้สังกัดบริษัท บิ๊กฮิต เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (Big Hit Entertainment) สร้างชื่อโด่งดังไปทั่วโลกในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และกลายเป็นศิลปินแถวหน้าในสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นตลาดเพลงใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยเพลงภาษาอังกฤษล้วน “Dynamite” ที่ผงาดติดอันดับ 1 ในชาร์ต Billboard Hot 100 เมื่อเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ในการขายหุ้นต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก หรือ IPO ของบริษัทบิ๊กฮิตฯ เมื่อเดือนต.ค.ที่ผ่านมา ยังได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นจากนักลงทุน โดยมีการจองซื้อหุ้นเกินกว่าสิทธิ (oversubscribed) มากกว่า 600 เท่า และผู้ซื้อหุ้นบิ๊กฮิตฯ หลายคนยังได้รับหุ้นไม่ครบตามจำนวนที่ยื่นซื้อไป ราคาหุ้นที่พุ่งขึ้นกว่า 2 เท่าหลังเข้าตลาดหุ้นวันแรกเมื่อวันที่ 15 ต.ค. ทำให้ประธานผู้ก่อตั้งบริษัทซึ่งถือหุ้นกว่า 36% กลายเป็นมหาเศรษฐีพันล้านในพริบตา มูลค่าตลาดของบริษัทบิ๊กฮิตฯ แตะ 8.7 ล้านล้านวอน (ประมาณ 236,822 ล้านบาท) ติดกลุ่ม 40 บริษัทมูลค่าสูงสุดของเกาหลีใต้ และ 7 หนุ่มสมาชิกบอยแบนด์สุดฮอตวงนี้ ซึ่งได้รับหุ้นจากผู้ก่อตั้งรวม 478,695 หุ้น (1.4% ของบริษัท) แบ่งเป็นคนละ 68,385 หุ้น เมื่อเดือน ส.ค. ก็รวยขึ้นราวคนละ 20 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 623 ล้านบาท) ช่วงที่ราคาหุ้นพุ่งแตะเพดานสูงสุด

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด