ผู้ว่าฯเท็กซัสเตือน"ปิดเมืองอีกครั้ง" หากยอดโควิดพุ่ง

11 ก.ค. 2563 เวลา 20:00 น.348

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่าเมื่อศุกร์ (วันที่ 10 ก.ค.) เกร็ก แอบบอตต์ ผู้ว่าการรัฐเท็กซัสของสหรัฐฯ เตือนว่าอาจมีการปิดเศรษฐกิจอีกครั้ง หากไม่สามารถควบคุมการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วของโรคติด เชื้อไวรัสโคโควิด-19ได้

 

“สถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดยังมาไม่ถึง ขณะเรากําลังจัดการกับผู้มีผลตรวจโรคเป็นบวกที่เพิ่มจํานวนมากขึ้น” แอบบอตต์ให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นเคแอลบีเค (KLBK)

 

แอบบอตต์ กล่าวว่ามีความเป็นไปได้ที่เท็กซัสจะมีผู้ป่วยโรคโควิด-19 เพิ่มขึ้นในสัปดาห์หน้า พร้อมขอให้ประชาชนปฏิบัติตามคําสั่งสวมหน้ากากอนามัยเพื่อไม่ให้ต้องปิดเศรษฐกิจอีกครั้ง

 

“ผมตัดสินใจอย่างยากลําบากเพื่อเหตุผลเดียว มันคือความพยายามที่ดีที่สุดครั้งสุดท้ายของเรา ที่จะชะลอการ แพร่ระบาดของโควิด-19 หากเราไม่ชะลอการแพร่ระบาดของโควิด-19 ขั้นต่อไปจะต้องเป็นการปิดเมือง” แอบ บอตต์กล่าวพร้อมอ่างองคําสั่งสวมหน้ากากอนามัย

 

ทั้งนี้ หน่วยงานด้านสาธารณสุขและบริการมนุษย์ของรัฐเท็กซัสระบุว่าเมื่อวันศุกร์ (10 ก.ค.) เท็กซัสมีผู้ป่วยโรค โควิด-19 ที่ได้รับการยืนยันผลเพิ่ม 9,765 ราย ส่งผลให้มีผู้ป่วยสะสมเกิน 240,000 ราย และมีผู้ป่วยเสียชีวิต เพิ่ม 95 ราย ซึ่งเป็นหนึ่งวันหลังมีรายงานผู้ป่วยเสียชีวิตมากเป็นประวัติการณ์เกิน 100 รายในวันก่อนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง