ประมวลภาพ "บิ๊กตู่"เล่นน้ำสงกรานต์ ถนนข้าวสาร โชว์ฟิตวิ่งแข่งนักข่าว

14 เม.ย. 2566 | 08:29 น.

ประมวลภาพ"บิ๊กตู่"เล่นน้ำสงกรานต์ ถนนข้าวสาร ฉีดน้ำกับประชาชน สุดครึกครื้น ยันไม่เคยมาตรอกข้าวสาร มา 15 ปี โชว์ฟิตวิ่งแข่งนักข่าว

วันที่ 14 เม.ย. ที่ถนนตรอกข้าวสาร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม และแคนดิเดตนายกฯ พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เดินทางมาเล่นน้ำสงกรานต์ โดยเป็นการมาแบบไม่ได้แจ้งล่วงหน้า ทันทีที่ พล.อ.ประยุทธ์ มาถึงได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ที่ดูแลรักษาความปลอดภัยการเล่นน้ำสงกรานต์ภายในข้าวสาร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ประชาชนที่เล่นน้ำอยู่แล้ว พอรู้ว่าเป็นพล.อ.ประยุทธ์ ได้เข้ามาทักทาย และพร้อมใจกันสาดน้ำและส่งเสียงเรียก “ลุงตู่” ตลอดทาง

 "บิ๊กตู่"เล่นน้ำสงกรานต์  ถนนข้าวสาร

 

ช่วงหนึ่งพล.อ.ประยุทธ์ ได้ให้เจ้าหน้าที่ซื้อปืนฉีดน้ำขนาดใหญ่มาเพื่อร่วมฉีดน้ำเล่นสงกรานต์กับประชาชน ซึ่งตลอดทาง พล.อ.ประยุทธ์ เล่นน้ำกับประชาชนอย่างสนุกสนาน

"บิ๊กตู่"เล่นน้ำสงกรานต์ ถนนข้าวสาร

 ระหว่างเล่นสาดน้ำสงกรานต์เจอนักท่องเที่ยวต่างชาติ ถามว่า “นี่คือ นายกรัฐมนตรีของไทยจริงหรือ” พร้อมหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาบันทึกภาพเพื่อเป็นที่ระลึกด้วย

"บิ๊กตู่"เล่นน้ำสงกรานต์ ถนนข้าวสาร

อย่างไรก็ตามในการเล่นน้ำทีมงานได้ขอร้องว่า อย่าฉีดน้ำไปที่หน้า พล.อ.ประยุทธ์ แต่ก็ห้ามไม่อยู่ จึงทำให้พล.อ.ประยุทธ์ เปียกไปทั้งตัวทั้งหัว พร้อมกันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่เคยมาตรอกข้าวสาร มา 15 ปี สมัยเป็นทหารก็ไม่เคยมา แต่ตอนนี้มาแล้วรู้สึกสดชื่น มันเป็นผลงานที่ตนเองเร่งเปิดประเทศ เพื่อให้เกิดการท่องเที่ยวและการมาในวันนี้ก็ไม่รู้สึกเหนื่อย

"บิ๊กตู่"เล่นน้ำสงกรานต์ ถนนข้าวสาร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างเดินมาขึ้นรถยนต์พล.อ.ประยุทธ์ ได้ชวนผู้สื่อข่าววิ่งเพื่อโชว์ความฟิต ก่อนเดินทางกลับอีกด้วย

"บิ๊กตู่"เล่นน้ำสงกรานต์ ถนนข้าวสาร