"ชูวิทย์"ปัดกวาดการเมืองสกปรก พรรคขายนโยบายกัญชาเสรีทำสังคมพัง

04 เม.ย. 2566 | 02:50 น.

"ชูวิทย์"บุกกทม.2 ทำกิจกรรมปัดกวาดการเมืองสกปรก พรรคขายนโยบายกัญชาเสรีทำสังคมพัง อัดซื้อตัวส.ส.โสเภณีเขตละ60ล้าน เตรียมเปิดข้อมูลหลังเลือกตั้ง

วันนี้​ (4 เม.ย.66) นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ โดยสารรถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง​ เข้าสังเกตการณ์​การรับสมัครรับเลือกตั้ง​ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อที่อาคารไอราวัตพัฒนา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร(กทม.) เขตดินแดง โดยนำรถเครื่องขยายเสียงที่ติดแผ่นป้ายไวนิล ข้อความคัดค้านกัญชาเสรี เข้ามาภายในพื้นที่

นายชูวิทย์ กล่าวว่า การเมืองไทยสกปรกตนจึงต้องการนำไม้กวาดมามอบให้กับหัวหน้าพรรค วันนี้พรรคการเมืองมีการซื้อตัวของส.ส. ทำให้อีกพรรคการเมืองหนึ่งเกิดงูเห่าขึ้น อยากให้ประชาชนพี่จะเลือกพรรคการเมืองนั้นพิจารณาให้ดี

"ชูวิทย์"ปัดกวาดการเมืองสกปรก  พรรคขายนโยบาย กัญชาเสรีทำสังคมพัง

"เขาซื้อเขตละ​ 60 ล้านมีข้อต่อรองถ้าสอบตกคืน​ 30 ล้าน​ ซื้อ​ 60 ล้าน​ 3 เขตเหมาเลยทั้ง​จังหวัด​ 180 ล้านก็มี​ แต่ถ้าแพ้คืนให้​ 50 เปอร์เซ็นต์​ คือเขตละ​ 30 ล้าน​ ดังนั้นระบบการซื้อเสียงชาวบ้านไม่ลง​ เพราะส่วนมากเขาได้เงินแล้วก็ไม่ได้กาให้​ ไอ้พวกส.ส.ขายตัว​ ผมถึงต้องมีไม้กวาด​ มากวาดสิ่งสกปรก​ ก็เพราะส.ส.ที่จะมาเป็นผู้แทนเรามันขายตัว​

ผมจดไว้แล้วหลังเลือกตั้งเมื่อไหร่จะเปิดให้หมด ​ ส.ส.ที่ย้ายไปย้ายมามี​ 85 คน​ ​  หลังเลือกตั้งพวกนี้ทำตัวเป็นโสเภณี​หันไปหันมาคบกับเสี่ยที่ไหนผมจะไปถล่มที่นั่น"

 

นายชูวิทย์ส่วนตัววันนี้ต้องการพบปะกับหัวหน้าและพรรคการเมืองทุกพรรคเขาก็ต้องให้ความเป็นธรรม เพราะตนไม่ได้เลือกโจมตีแค่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง หวังว่าวันนี้แต่ละพรรคการเมืองจะมีความชัดเจนว่าอยู่ฝั่งไหน ไม่ใช่ยังย้ายค่ายไปมาตนเองก็จะมาตั้งโต๊ะเพื่อ ขับเคลื่อนกิจกรรม และต่อต้านเรื่องที่ไม่ถูกต้อง

"ชูวิทย์"ปัดกวาดการเมืองสกปรก  พรรคขายนโยบาย กัญชาเสรีทำสังคมพัง

นายชูวิทย์ กล่าวต่อว่า สิ่งสำคัญคือขอให้พรรคการเมืองอย่าได้ตัดสินใจซื้อตัว ส.ส.งูเห่า เพราะการซื้องูเห่าหมายถึงการที่คุณซื้อคนที่ขายตัวเข้ามาทำหน้าที่​

" วันนี้ที่ได้มากวาดพื้นรู้สึกภูมิใจมากในฐานะนักเคลื่อนไหวตลอด 4 ปีที่ดูละครการเมือง บางคนอยู่พรรคนี้ทำไปทำมาย้ายอยู่พรรคนี้ถามว่าย้ายไปเพราะอะไรได้เงินเท่าไหร่ อย่าบอกว่าย้ายเพราะอุดมการณ์ พอเข้ามาแล้วย้ายข้างเลย​จากนั้นนายชูวิทย์ได้ใช้ไม้กวาดปัดกวาดพื้นเพื่อแสดงเชิงสัญลักษณ์ถึงการต่อต้านการซื้อตัวส.ส.งูเห่า และนโยบายกัญชาเสรี