“สลากดิจิทัล” สนง.สลากฯ เพิ่มเป็น 24 ล้านใบ งวด 2 พ.ค.นี้

16 เม.ย. 2567 | 02:24 น.

สนง.สลากฯ เพิ่มจำนวน “สลากดิจิทัล” ขายผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” เป็น 24 ล้านใบ งวด 2 พ.ค.67 ชี้พร้อมเพิ่มจำนวนสลากต่อเนื่อง สอดคล้องความต้องการซื้อประชาชน

พันโท หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า ปัจจุบันสนง.สลากฯ มีสลากกินแบ่งรัฐบาลหกหลัก (Lottery 6: L6) ทั้งสลากใบ และสลากดิจิทัล รวม 103 ล้านใบ แบ่งเป็น แบบใบ 80 ล้านใบ และแบบดิจิทัล 23 ล้านใบ

สำหรับสลากดิจิทัลที่จำหน่ายบนแอปพลิเคชันเป๋าตัง 23 ล้านใบนั้น จะมีการพิจารณาเพิ่มจำนวนสลากให้สอดคล้องกับความต้องการของประชาชนอย่างต่อเนื่อง และในงวดวันที่ 2 พ.ค.นี้ สนง.สลากฯ จะเพิ่มจำนวนสลากดิจิทัลอีก 1 ล้านใบ รวมเป็นมีสลากดิจิทัลจำหน่ายบนแอปเป๋าตังทั้งหมด 24 ล้านใบ

“สลากกินแบ่งรัฐบาลเป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่คู่สังคมไทยมาอย่างยาวนานตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา สำนักงานสลากฯ ไม่เคยหยุดนิ่งในการยกระดับการทำงานทุกมิติ โดยได้ยกระดับการให้บริการด้านการจ่ายรางวัลที่สะดวก ง่ายไม่ยุ่งยาก”

ทั้งนี้ กรณีการถูกรางวัลสลากแบบใบ สามารถขึ้นเงินรางวัลได้ที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล หรือที่ธนาคาร ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย และธนาคารออมสินทุกสาขาทั่วประเทศ โดยนำสลากใบที่ถูกรางวัลพร้อมด้วยบัตรประจำตัวประชาชนเพื่อแสดงต่อเจ้าหน้าที่

ส่วนสลากแบบดิจิทัล ระบบจะตรวจสอบการถูกรางวัลให้อัตโนมัติ โดยผู้ซื้อสามารถเลือกรับเงินรางวัลโดยการโอนเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย หรือเข้า G-Wallet ของผู้ซื้อได้ภายในไม่เกิน 2 ชั่วโมง