ทรูมันนี่ เปิดฟีเจอร์ Apple Zone ใช้งาน App Store-บริการ Apple ไร้รอยต่อ

09 ม.ค. 2567 | 09:17 น.

ทรูมันนี่ ประกาศเปิดตัวบริการ “Apple Zone” ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดบนแอปพลิเคชันทรูมันนี่ ให้ผู้ใช้งาน iPhone สามารถผูกบัญชีทรูมันนี่เข้ากับ Apple ID ของตนเองเพื่อจัดการการใช้จ่ายแอปพลิเคชันเพื่อความบันเทิงจาก App Store รวมถึงบริการอื่น ๆ จาก Apple ได้อย่างสะดวกและปลอดภัย

นายกรวุฒิ ปวิตรปก ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจ บริษัท ทรูมันนี่ จำกัด กล่าวทรูมันนี่ ประกาศเปิดตัวบริการ “Apple Zone” ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดบนแอปพลิเคชันทรูมันนี่ ให้ผู้ใช้งาน iPhone สามารถผูกบัญชีทรูมันนี่เข้ากับ Apple ID ของตนเองเพื่อจัดการการใช้จ่ายแอปพลิเคชันเพื่อความบันเทิงจาก App Store รวมถึงบริการอื่น ๆ จาก Apple ได้อย่างสะดวกและปลอดภัย

ทรูมันนี่ เปิดฟีเจอร์ Apple Zone ใช้งาน App Store-บริการ Apple ไร้รอยต่อ

โดยหลังจากผูกบัญชีเรียบร้อยแล้ว ผู้ใช้งานสามารถคลิกเข้าไปที่ฟีเจอร์ Apple Zone เพื่อตรวจสอบและจัดการการใช้จ่ายบน App Store และ บริการของ Apple ของตนเองได้ง่าย ๆ อีกทั้งสามารถเปิดดูใบเสร็จดิจิทัลฉบับเต็มจาก Apple ที่แสดงให้เห็นทุกธุรกรรมที่เกิดขึ้นได้ภายในแอป 

ทรูมันนี่ เปิดฟีเจอร์ Apple Zone ใช้งาน App Store-บริการ Apple ไร้รอยต่อ

นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถรับสิทธิพิเศษแบบจำกัดเวลา รวมทั้งแลกรับสิทธิทดลองใช้งานบริการต่าง ๆ ของ Apple อาทิ Apple Music, Apple TV+, Apple Arcade และ iCloud+  ได้ฟรี และสามารถขอความช่วยเหลือเพิ่มเติมผ่าน Apple Support ได้โดยตรงบนฟีเจอร์ Apple Zone บนแอปทรูมันนี่

 

“การเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่บนแอปทรูมันนี่ในครั้งนี้ เป็นการตอบรับความต้องการสินค้าและบริการดิจิทัลที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย จากรายงานล่าสุดปี 2022 จากสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) พบว่า อุตสาหกรรมบริการด้านดิจิทัลมีอัตราการขยายตัวสูงที่สุดจากทุกอุตสาหกรรมดิจิทัลทั้งหมดในประเทศไทย โดยคาดการณ์ว่าจะมีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นถึง 6.9 แสนล้านบาทในปี 2024 “การเปิดตัว Apple Zone ถือเป็นการตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของ ทรูมันนี่ ที่ต้องการส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเรา เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงของตลาด”

สามารถใช้งานฟีเจอร์ Apple Zone ได้ง่าย ๆ เพียงแค่มีแอปทรูมันนี่เวอร์ชันล่าสุด และใช้ระบบปฏิบัติการ iOS 16.5 เป็นต้นไป เริ่มต้นจากการเปิดเข้ามาที่แอปทรูมันนี่ คลิกที่ไอคอน Apple Zone บนหน้าหลักของแอปฯ  จากนั้นกด ‘ยอมรับ’ และเลือก ‘เชื่อมต่อ Apple ID ของคุณ’