ดีล “TRUE-DTAC” บอร์ด กสทช.เลื่อนถกควบรวม 20 ต.ค. 65 ประชุมวาระนัดพิเศษ

12 ต.ค. 2565 | 05:55 น.

ดีล “TRUE-DTAC” เลื่อนถกควบรวมกิจการ บอร์ด กสทช. นัดประชุมวาระพิเศษดีลควบรวมกิจการ สรุปจบรวดเดียววันที่ 20 ตุลาคม 2565

อัพเดทประเด็น ดีล “TRUE-DTAC” ควบรวมกิจการ วันนี้ 12 ตุลาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประชุมบอร์ด กสทช. ได้ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง ประชุมพิจารณารายงานการรวมธุรกิจระหว่างบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) (วาระต่อเนื่อง) เป็นวาระ (ลับ)

โดยเริ่มประชุมตั้งแต่เวลา 09.30 น. เสร็จสิ้นเวลา 12.30 น. ที่ประชุมบอร์ดได้เลื่อนพิจารณาการประชุมดีลควบรวมธุรกิจระหว่าง TRUE-DTAC ในวันนี้ออกไปก่อน

ทั้งนี้ได้มีการนัดประชุมวาระพิเศษดีลควบรวมกิจการ สรุปจบรวดเดียวในวันที่ 20 ตุลาคม 2565 นี้

 

ด้านนายประวิทย์ ลี่สถาพรวงศา ที่ปรึกษาประธานกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. เปิดเผยถึงเหตุผลที่คณะกรรมการ กสทช.เลื่อนลงมติควบรวมธุรกิจระหว่าง บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TRUE และ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ DTAC ว่า เนื่องจากผลศึกษาจากต่างประเทศเพิ่งจัดทำเสร็จและสรุปส่งมาในวันที่ 14 ตุลาคม 2565 ดังนั้นคณะกรรมการบอร์ดต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ รวมทั้งข้อกฎหมายด้านต่างๆ บอร์ด กสทช.จึงเลื่อนประชุมในวันที่ 20 ตุลาคม 2565 เป็นประชุมวาระพิเศษและสรุปให้แล้วเสร็จ เนื่องจากTRUE และ DTAC  เร่งรัดมาโดยตลอดหาเหตุไม่ลงมติเป็นปัญหาทำให้เกิดข้อกังขา

 

“บอร์ด กสทช.อนุญาต หรือ ไม่อนุญาต ต้องพิจารณาให้รอบคอบหากไฟเขียวต้องดูปกป้องผลประโยชน์สาธารณะ ถ้าไม่อนุญาตจะหามาตรการอย่างไรมารองรับ”.