svasdssvasds

Apple ประกาศจัดงานประชุม WWDC ประจำปี ออนไลน์ 6- 10 มิ.ย.นี้

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
06 เม.ย. 2565 เวลา 11:07 น.

Apple ประกาศจัดงาน Worldwide Developers Conference (WWDC) ประจำปีในรูปแบบออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 6 ถึง 10 มิถุนายน และเปิดให้นักพัฒนาทุกคนเข้าร่วมฟรี โดยงาน WWDC22 ซึ่งต่อยอดมาจากความสำเร็จของงานแบบเสมือนจริงที่จัดขึ้นในช่วง 2 ปีที่ผ่านมานั้น

โดยงาน WWDC22 จะนำเสนอนวัตกรรมล่าสุดใน iOS, iPadOS, macOS, watchOS และ tvOS อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้นักพัฒนาได้พบกับวิศวกรและเทคโนโลยีของ Apple เพื่อเรียนรู้วิธีสร้างแอปสุดล้ำและประสบการณ์ในแบบอินเทอร์แอ็คทีฟ

Apple ประกาศจัดงานประชุม WWDC ประจำปี ออนไลน์ 6- 10 มิ.ย.นี้

"หัวใจของงาน WWDC ที่มีมาโดยตลอดคือการเป็นพื้นที่พบปะสำหรับสานความสัมพันธ์และสร้างชุมชน" Susan Prescott รองประธานฝ่าย Worldwide Developer Relations และ Enterprise and Education Marketing ของ Apple กล่าว "ด้วยเหตุผลข้างต้น WWDC22 จึงขอเชิญนักพัฒนาจากทั่วโลกให้มาร่วมกันสำรวจวิธีที่จะเปลี่ยนสุดยอดไอเดียของพวกเขาให้กลายเป็นจริง และสร้างนิยามใหม่ให้กับคำว่าเป็นไปได้ เราอยากพบปะพูดคุยกับนักพัฒนาของเรา และเราหวังว่าผู้ร่วมงานทุกคนจะได้รับพลังดีๆ กลับออกไปจากประสบการณ์ที่ได้รับ"

ในปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ Apple เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของผู้ใช้ยิ่งกว่าที่เคยโดยการช่วยให้พวกเขาได้เรียนรู้ สร้างสรรค์ และต่อติดกับผู้คนและเรื่องราวต่างๆ และในงาน WWDC22 นั้น ชุมชนนักพัฒนาของ Apple กว่า 30 ล้านคนทั่วโลกที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ ก็จะได้รับความรู้แบบเจาะลึก รวมถึงเทคโนโลยีและเครื่องมือที่จะเปลี่ยนวิสัยทัศน์ให้กลายเป็นจริง นอกจากคีย์โน้ตเปิดตัวและการนำเสนอจาก State of the Union แล้ว โปรแกรมในปีนี้ยังเพิ่มเซสชั่นข้อมูลความรู้ ห้องแล็บการเรียนรู้ที่ล้ำหน้า รวมถึงห้องรับรองดิจิทัลสำหรับพูดคุยกับผู้ร่วมงาน และเนื้อหาที่แปลเป็นภาษาต่างๆ ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้ WWDC22 เป็นงานระดับโลกอย่างแท้จริง

 

นอกเหนือจากการประชุมออนไลน์ Apple จะจัดกิจกรรมพิเศษสำหรับนักพัฒนา และนักเรียนที่ Apple Park ในวันที่ 6 มิถุนายน เพื่อรับชมคีย์โน้ต และ วีดีโอ State of the Union ร่วมกันคู่ขนานไปกับชุมชนออนไลน์ โดยจะมีการจำกัดจำนวนผู้เข้าร่วม ส่วนรายละเอียดการลงทะเบียนเข้าร่วมงานนั้นจะแจ้งให้ทราบเร็วๆ นี้ที่เว็บไซต์ Apple Developer รวมถึงในแอป

 

นอกจากนี้ Apple ยังจัดการแข่งขัน Swift Student Challenge เป็นปีที่ 3 เพื่อสนับสนุนนักเรียนนักศึกษาที่รักการเขียนโค้ด โดยใช้ Swift Playgrounds ซึ่งเป็นแอปสำหรับ iPad และ Mac ที่จะมาปฏิวัติการเรียนรู้ภาษาการเขียนโปรแกรม Swift ในรูปแบบอินเทอร์แอ็คทีฟที่สนุกสนาน และสำหรับการแข่งขันในปีนี้ เราขอเชิญนักเรียนนักศึกษาจากทั่วโลกให้มาสร้างโปรเจ็กต์แอป Swift Playgrounds ในหัวข้อเรื่องที่ตนเองชื่นชอบ และสามารถส่งผลงานได้จนถึงวันที่ 25 เมษายน หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ เว็บไซต์ Swift Student Challenge

 

Apple ภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ส่งเสริมและหล่อหลอมนักพัฒนารุ่นถัดไปผ่านทางโปรแกรมสำหรับนักเรียนในงานประจำปี WWDC โดยตลอดช่วงสามทศวรรษที่ผ่านมา นักเรียนหลายพันคนได้ขัดเกลาทักษะของตัวเองให้เฉียบคม และเชื่อมต่อกับนักเขียนโค้ดคนอื่นๆ ทุกวัย ซึ่งทุกคนต่างได้รับการหล่อหลอมอาชีพการงานด้านเทคโนโลยีที่ประสบความสำเร็จมาอย่างยาวนาน ก่อตั้งสตาร์ทอัพที่มีการร่วมลงทุน และสร้างองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่เน้นการใช้เทคโนโลยี เพื่อสร้างอนาคตที่ดีกว่า

 

Apple ได้ปฏิวัติเทคโนโลยีส่วนบุคคลด้วยการแนะนำ Macintosh สู่ท้องตลาดตั้งแต่ปี 1984 ในวันนี้ Apple คือผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมด้วย iPhone, iPad, Mac, Apple Watch และ Apple TV  แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ทั้งห้าของ Apple ได้แก่ iOS, iPadOS, macOS, watchOS และ tvOS มาพร้อมประสบการณ์ใช้งานที่ดีเยี่ยมบนอุปกรณ์ Apple ทุกเครื่อง และเสริมสร้างการบริการที่ดีเยี่ยมแก่ผู้ใช้ รวมถึง App Store, Apple Music, Apple Pay และ iCloud พนักงานของ Apple กว่าแสนคนทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจเพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลก และทำให้โลกใบนี้ดีกว่าที่เคยเป็นมา

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด