AIS 5G-เดอะมอลล์ ผสานโลก Retail-Tech เปิดประสบการณ์ Metaverse

27 ม.ค. 2565 | 11:53 น.

AIS 5G - เดอะมอลล์ ผสานโลก Retail-Tech เปิดประสบการณ์ดิจิทัลนำคนไทยสู่โลก Metaverse ไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือบนโลกเสมือน รับเทศกาลตรุษจีน ยกระดับประสบการณ์ช้อปปิ้งสุดล้ำ

เมื่อเทคโนโลยีดิจิทัลทำให้โลกเสมือนหรือ Metaverse เข้ามาเชื่อมต่อกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนในโลกจริง เห็นได้จากการพาคนไทยเข้าสู่การช้อปปิ้งในยุคดิจิทัลบน V-Avenue.Co ห้างเสมือนจริงแห่งแรกของโลกของ AIS หรือแม้แต่ประสบการณ์ดิจิทัลสุดล้ำตื่นตาตื่นใจกับเส้นทางของรถไฟฟ้า MRT ในรูปแบบ 3D ด้วยเทคโนโลยี Immersive บนเครือข่าย AIS 5G หรือแม้แต่การดึงเอา Virtual Influencer คนแรกของไทยเข้ามาเป็น Brand Ambassador เพื่อสร้าง Metaverse Community ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่ช้า

AIS 5G-เดอะมอลล์ ผสานโลก Retail-Tech เปิดประสบการณ์ Metaverse

ล่าสุด ได้ผนึกกำลังกับธุรกิจค้าปลีกยักษ์ใหญ่ เดอะมอลล์ ร่วมยกระดับอุตสาหกรรมด้วย Retail-Tech เปิดประสบการณ์ดิจิทัลกับการช้อปปิ้งยุคใหม่พาคนไทยไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือบนโลกเสมือนครั้งแรกในไทย ภายใต้แคมเปญ THE MALL HAPPY CHINESE NEW YEAR 2022 ชูแนวคิดการผสมผสานเทคโนโลยี วัฒนธรรมและความเชื่อสู่ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัลที่สามารถสัมผัสได้จริง

นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหาร กลุ่มลูกค้าทั่วไป AIS กล่าวว่า “เรายังคงเดินหน้าพัฒนาโครงข่ายอัจริยะ AIS 5G อย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างโอกาสใหม่ๆ ให้กับภาคธุรกิจ เพราะเราเชื่อว่าศักยภาพของโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลเทคโนโลยีจะเป็นหัวใจสำคัญต่อการพัฒนาเศรษฐกิจและการเติบโตของประเทศในมิติต่างๆ อย่างยั่งยืน โดยเฉพาะอุตสาหกรรมค้าปลีก ที่ได้นำเทคโนโลยีเข้ามาขับเคลื่อนการเติบโต รวมถึงสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้าที่หลากหลาย และในครั้งนี้ก็นับว่าเป็นปรากฎการณ์ครั้งสำคัญของธุรกิจค้าปลีกที่ได้ยกระดับประสบการณ์ดิจิทัลไปอีกขั้นด้วยภาพของ Retail-Tech ในโลก Metaverse

AIS 5G-เดอะมอลล์ ผสานโลก Retail-Tech เปิดประสบการณ์ Metaverse

เรามีความตื่นเต้นที่ได้ทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์อย่างเดอะมอลล์อีกครั้งในการนำเอาเทคโนโลยี 5G พร้อมด้วย VR (Virtual Reality) และ AR (Augmented Reality) มาเชื่อมต่อทุกคนสู่โลกเสมือนจริงด้วย Metaverse Technology ผ่านการสร้างศาลเจ้าพ่อเสือบนโลกเสมือนจริง หรือ Metaverse Powered by AIS 5G ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน 2565 ที่จะมาถึง ให้คนไทยได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ผ่านช่องทางออนไลน์รูปแบบใหม่ให้ เสมือนว่าทุกคนได้เข้าไปอยู่ ณ สถานที่นั้นจริงๆ ด้วยเทคโนโลยี Metaverse

นางสาววรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “การนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาสร้างประสบการณ์ให้กับลูกค้าในการช้อปปิ้งผ่านกิจกรรมและแคมเปญต่างๆ ถือเป็นแนวทางการทำงานของเรามาโดยตลอด ด้วยความเข้าใจในไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภคทำให้เราต้องปรับตัวเพื่อยกระดับประสบการณ์การช้อปปิ้งให้เหนือระดับขึ้นไปอีกขั้น สำหรับแคมเปญ THE MALL HAPPY CHINESE NEW YEAR 2022 เราได้ทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ที่หลากหลาย โดยเฉพาะ AIS ที่เข้ามาร่วมกันสร้างสัมผัสใหม่ในโลก Metaverse เชื่อมโลกจริงและโลกเสมือนจริงเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อให้ทุกคนสามารถสักการะศาลเจ้าพ่อเสือเพื่อแก้ชง เป็นการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีและวัฒนธรรมอย่างลงตัว ให้ลูกค้าทุกคนสามารถเข้าถึงประสบการณ์สุดล้ำ เสมือนการได้สักการะศาลเจ้าพ่อเสือ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนได้ตลอดเวลา

 

เราเชื่อว่าเทคโนโลยีจะทำลายข้อจำกัดต่างๆ ในการสร้างประสบการณ์ที่ดีและแปลกใหม่ให้กับลูกค้า นอกเหนือจากการมีช่องทางการช้อปปิ้งที่หลากหลาย สะดวกสบายแบบ Omni-Channel แล้ว เรายังตั้งใจส่งมอบดิจิทัลไลฟ์สไตล์แบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยในโลก Metaverse ที่นับว่าเป็นครั้งแรกในวงการค้าปลีกของไทยมาให้ลูกค้าได้สัมผัส”

AIS 5G-เดอะมอลล์ ผสานโลก Retail-Tech เปิดประสบการณ์ Metaverse

สำหรับ ศาลเจ้าพ่อเสือบนโลกเสมือนจริง Metaverse Powered by AIS 5G เกิดขึ้นจากแนวคิดที่ตั้งใจจะผสมผสานระหว่างความเชื่อและวัฒนธรรมให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมด้วยการใช้เทคโนโลยีเข้ามาสร้างความโดดเด่น ทำให้ทุกคนสามารถร่วมสักการะและแก้ปีชงจากศาลเจ้าพ่อเสือได้จากทุกที่ทั่วโลกต้อนรับเทศกาลตรุษจีน รวมทั้งสามารถถวายเครื่องสักการะเสี่ยงเซียมซีได้ในโลกเสมือนจริง ด้วยระบบ 360 degree Virtual Tour สักการะได้ทุกที่ ทุกเวลา จากโทรศัพท์ หรือ PC ผ่านทาง https://m.ais.co.th/CNY

 

พิเศษสำหรับลูกค้า AIS ครั้งแรกในวงการกับการมอบ NFT ฮู้ศาลเจ้าพ่อเสือ ให้กับลูกค้า ซื้อโทรศัพท์มือถือพร้อมเปิดเบอร์ใหม่บน AIS Online Store หรือ ซื้อซิมการ์ด พร้อมเปิดเบอร์ใหม่ที่เว็บไซต์ Become AIS Family ระหว่างวันที่ 27 ม.ค. 2565 – 6 ก.พ. 2565 เท่านั้น