ผลบอลทีมชาติไทยล่าสุด อุ่นเครื่อง "จอร์เจีย" แพ้ยับ 0-8

13 ต.ค. 2566 | 00:28 น.

สรุปผลการแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทย ล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 12 ตุลาคม 66 อุ่นเครื่องกับ "ทีมชาติจอร์เจีย" แพ้ขาดลอย 0 ประตูต่อ 8

วันที่ 12 ตุลาคม 2566 เวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ มิคาอิล เมสกี สเตเดียม ฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ จอร์เจีย ลงสนามพบกับ ทีมชาติไทย

รายชื่อ 11 ตัวจริงของทีมชาติไทย กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล (GK), เอเลียส ดอเลาะ, กฤษดา กาแมน (C), ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว, ธีรศักดิ์ เผยพิมาย, บดินทร์ ผาลา, จักพัน ไพรสุวรรณ, พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล, วีระเทพ ป้อมพันธุ์, ทริสตอง โด , ปุรเชษฐ์ ทอดสนิท

เกมนี้ มาโน โพลกิ้ง ซึ่งขาดขุมกำลังหลักไปหลายคน จัดสามตัวบนเป็นตัวจาก U23 นำโดย ธีรศักดิ์ เผยพิมาย, ปุรเชษฐ์ ทอดสนิท และ ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว ด้านจอร์เจีย ไม่ได้ส่ง ควิช่า ควารัตสเคเลีย ลงเป็นตัวจริง แต่ยังมี ซูริโก ดาวิคาชวิลี และ จอร์จี ชัคเวตัดเซ่

เริ่มเกมมาจอร์เจีย บุกเข้าใส่อย่างหนัก และนาทีที่ 9 แนวรับไทยสกัดบอลกันไม่ขาดมาเข้าทาง ซูริโก้ ดาวิตาชวิลลี ยิงเสียบตาข่ายเข้าไปให้ เจ้าถิ่นนำก่อน 1-0

ผลบอลทีมชาติไทยล่าสุด อุ่นเครื่อง \"จอร์เจีย\" แพ้ยับ 0-8

นาทีที่ 12 จากลูกเตะมุม จอร์จี้ ชัคเวตัดเซ่ เปิดให้ ลูก้า โลโชสวิลลี เติมขึ้นมาโขกเข้าไปให้ จอร์เจีย นำห่างเป็น 2-0

นาทีที่ 24 ไทย บิวท์อัพพลาด และเป็น จอร์เจส มิเคาตัดเซ่ ที่เก็บตกจังหวะสุดท้ายก่อนยิงเข้าไปให้ จอร์เจีย นำห่างเป็น 3-0

นาทีที่ 37 จอร์เจีย มาได้ประตูนำห่างเป็น 4-0 จากจังหวะที่ ซาบา ลอบจานิดเซ่ เปิดให้ จอร์เจส มิเคาตัดเซ่ ได้วิ่งมายิงด้วยขวาแบบไม่ต้องจับเข้าไปและเป็นประตูที่สองของเขาในเกมนี้

นาทีที่ 41 จอร์เจส มิเคาตัดเซ่ ได้หลุดมาดีดด้วยซ้ายบอลเบียดเสาเข้าไปและเป็นแฮตทริกให้ จอร์เจีย นำห่างเป็น 5-0

ผลบอลทีมชาติไทยล่าสุด อุ่นเครื่อง \"จอร์เจีย\" แพ้ยับ 0-8

นาทีที่ 44 จอร์เจีย มาได้ประตูนำห่างเป็น 6-0 จากจังหวะที่ ซูริโก้ วิตาชวิลลี ยิงไปแฉลบ กฤษดา กาแมน เข้าไป และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลังทีมชาติไทย ส่ง พิชา อุทรา, ยศกร บูรพา และ จักรกฤษ ลาภตระกูล ลงสนามไปแทนที่ของ วีระเทพ ป้อมพันธุ์, ปุรเชษฐ์ ทอดสนิท และ ธีรศักดิ์ เผยพิมาย

ครึ่งหลังนาทีที่ 57 จอร์เจีย มาได้จุดโทษจากจังหวะที่ จอร์เจส มิเคาตาดเซ่ ล้มลงในเขตโทษ ก่อนที่จะลุกขึ้นมาสังหารเองเข้าไปเป็นประตูที่สี่ของตัวเองในเกมนี้ ให้จอร์เจีย นำห่างเป็น 7-0

นาทีที่ 66 ซานโดร อัลตูนาชวิลลี ได้ล็อกก่อนจ่ายให้ ควิชา ควารัตสเคเลีย ตัวสำรอง ได้แต่งเข้าขวาก่อนยิงเข้าไปให้ จอร์เจีย หนีห่างไทยเป็น 8-0

ผลบอลทีมชาติไทยล่าสุด อุ่นเครื่อง \"จอร์เจีย\" แพ้ยับ 0-8

นาทีที่ 74 ไทยเปลี่ยนตัวสำรองอีกสองคนด้วยการส่ง เบนจามิน เดวิส และ ชานุกูล ก๋ารินทร์ ลงมาเล่นแทน

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ไทย พ่าย จอร์เจีย ไป 0-8

โปรแกรมต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ เอสโตเนีย ที่ เล คอก อารีนา ในวันที่ 17 ตุลาคม 2566 เวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี