
เคาะแล้วงานประชันวงดุริยางค์ กรุงเทพฯ - โคราช ดูรายละเอียดที่นี่
เคาะแล้วงานประชันวงดุริยางค์ กรุงเทพฯ – โคราช ดูรายละเอียดและโรงเรียนที่ร่วมแข่งขัน และ สถานที่จัดงานครบทั้งหมดได้ที่นี่
วันที่ 21 กรกฎาคม 2565 จากกรณีที่ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊ก หลังร่วมกิจกรรม Reignwood Run 2022 ที่โครงการ เรนวูด ปาร์ค คลอง 11 ลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ที่ผ่าน โดยในการถ่ายทอดสดตอนหนึ่ง นายชัชชาติ ได้เล่าถึงเหตุการณ์ในวันลูกเสือแห่งชาติ เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งได้พบผู้ราชการจังหวัดทั่วประเทศ
โดยนายชัชชาติบอกว่า ได้พบกับ นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีวงดุริยางค์ดีระดับโลกจึงได้ท้า ว่าให้วงดุริยางค์ของ กทม.ปะทะกับวงค์ดุริยางค์ของโคราช เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ
ล่าสุด กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์ ได้โพสต์ข้อความว่า สิ้นสุดการรอคอย งานประชันวงดุริยางค์ กรุงเทพฯ - โคราช โรงเรียนที่ร่วมแข่งขันดังนี้
- โรงเรียนวัดสุทธิวราราม และ โรงเรียนวชิรธรรมสาธิต ฝั่งกรุงเทพฯ
- กับโรงเรียนสุรนารีวิทยา และโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย ฝั่งโคราช
วันที่แข่งขัน
- วันที่ 31 กรกฎาคม 2565
- ณ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก เขตบางกะปิ
- เวลา 14.00 - 16.30 น.






