TMA ยกทัพผู้บริหารองค์กรชั้นนำไทย-นานาชาติ ถกรับมือความไม่แน่นอนยุคโควิด

15 ต.ค. 2564 เวลา 8:42 น. 61

TMA ยกทัพผู้บริหารจากองค์กรชั้นนำของไทยและนานาชาติชาติ ถกปัญหาวิธีรับมือกับความไม่แน่นอนในยุค โควิด ด้วยแนวคิด ESG เพื่อเตรียมความพร้อมสู่ก้าวที่ยั่งยืนของธุรกิจไทย

 

รายงานข่าวจากสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) เผยว่า ได้เตรียมเปิดเวทีสัมมนาใหญ่ผ่านระบบออนไลน์ ในงาน “Sustainability Forum 2021” ภายใต้หัวข้อ “Navigating the Uncertainty with ESG”  ในวันที่  28 ตุลาคม 2564 โดยได้เชิญผู้บริหารจากองค์กรชั้นนำของประเทศไทย และระดับนานาชาติ มาร่วมแชร์ประสบการณ์แลกเปลี่ยนแนวคิดการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน พร้อมช่วยแนะทางออกในการจัดการกับความไม่แน่นอนในยุค Covid-19 ของภาคธุรกิจ กระจายข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับแนวคิดการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน (ESG : Environmental, Social, Governance) ที่ถูกหยิบยกขึ้นมาปรับใช้งานจริงโดยองค์กรชั้นนำจากหลากหลายอุตสาหกรรมของประเทศไทย

 

 

TMA ยกทัพผู้บริหารองค์กรชั้นนำไทย-นานาชาติ ถกรับมือความไม่แน่นอนยุคโควิด

 

 

งานสัมมนาออนไลน์ในครั้งนี้มีจุดเริ่มต้นจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อโควิด-19 ที่กระจายเป็นวงกว้างและส่งผลกระทบต่อสุขภาวะอาชีวอนามัยของผู้คนไปจนถึงสภาพแวดล้อม ทำให้การเติบโตของเศรษฐกิจบางส่วนหยุดชะงัก บางส่วนชะลอตัว ดังนั้นวาระสำคัญที่ผู้บริหารจากทุกมุมโลกกำลังให้ความสนใจคือแนวทางและกลยุทธ์ในการรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าว

 

รวมไปถึงอนาคตต่อจากนี้ ที่ New Normal กำลังจะพลิกโฉมโลกการทำธุรกิจ หนึ่งในกลไกที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติในการช่วยซ่อมแซมโครงสร้างรากฐานทางเศรษฐกิจ คือแนวคิดการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน (ESG) ซึ่งในปัจจุบันกำลังเป็นที่พูดถึงและรู้จักอย่างกว้างขวางในแวดวงการเงินการลงทุน และเป็นแนวคิดที่สามารถต่อยอดเชื่อมโยงกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals: SDGs) ของ UN ซึ่งเป็นภาพใหญ่ในระดับโลก

 

 

TMA ยกทัพผู้บริหารองค์กรชั้นนำไทย-นานาชาติ ถกรับมือความไม่แน่นอนยุคโควิด

 

ภายในงานจะเน้นการแชร์ประสบการณ์ตรงของผู้บริหารระดับสูง ซึ่งเนื้อหาการอภิปรายจะครอบคลุมถึงโอกาสและแนวทางในการจัดการกับปัญหาต่างๆ ทั้งในรูปแบบแนวคิดเชิงกลยุทธ์และแนวปฏิบัติที่เป็นเลิศในกระบวนการธุรกิจจากแนวคิด ESG ที่จะช่วยสร้างความยั่งยืนให้กับองค์กรไปสู่เป้าหมายที่กำหนดไว้ เพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้เข้าใจกลไกของแนวคิด ESG ที่มีผลกระทบต่อองค์กร

 

สำหรับงานในปีนี้  TMA ได้รับเกียรติจากวิทยากรชั้นนำของภาครัฐ เอกชน นักวิชาการ และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านมาร่วมกันเผยเคล็ดลับ พร้อมถ่ายทอดมุมมองและให้คำแนะนำในหัวข้อที่น่าสนใจ อาทิ เช่น ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา, ม.ล.ดิศปนัดดา ดิศกุล  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง, คุณกาญจนา ภัทรโชค เอกอัครราชทูต ณ กรุงสตอกโฮล์ม ราชอาณาจักรสวีเดน, คุณภัทรลดา สง่าแสง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด(มหาชน), Mr. Bernhard Kowatsch (Head of World Food Programme, Innovation Accelerator) และ Mr. Brad Denig (Managing Director Innovation for Sustainability practice บริษัทที่ปรึกษา AWR Lloyd)

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง