thansettakij
thansettakij
ทำเลทองบางนา จับตา 'CPN-IKANO' รุกลงทุนใหญ่ ขยายเฟสใหม่ Mega Bangna

ทำเลทองบางนา จับตา 'CPN-IKANO' รุกลงทุนใหญ่ ขยายเฟสใหม่ Mega Bangna

18 มิ.ย. 69 | 07:00 น.
อัปเดตล่าสุด :18 มิ.ย. 69 | 07:09 น.

เซ็นทรัลพัฒนา เตรียมเปิดแผนลงทุนครั้งใหม่ร่วมกับ IKANO ผู้บริหาร IKEA ในไทย ท่ามกลางกระแสข่าวขยายพื้นที่ Mega Bangna ครั้งใหญ่สะท้อนการแข่งขันธุรกิจรีเทลและมิกซ์ยูสโซนกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออกที่ยังเติบโตต่อเนื่อง

เป็นที่น่าจับตามองถึงการร่วมมือระหว่าง บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กับ IKANO ผู้ดำเนินธุรกิจ IKEA ในประเทศไทย ที่เตรียมแถลงแผนการลงทุนและพัฒนาขยายเฟสใหม่ภายในพื้นที่ Mega Bangna ในสัปดาห์หน้า โดยคาดว่าจะเป็นการขยายพื้นที่โครงการครั้งสำคัญเพื่อรองรับการเติบโตของกำลังซื้อในพื้นที่กรุงเทพมหานครฝั่งตะวันออกและจังหวัดสมุทรปราการ

เบื้องต้นมีการคาดการณ์ว่าพื้นที่ที่จะนำมาพัฒนาเพิ่มเติมอาจอยู่บริเวณลานจอดรถนอกอาคารด้านหน้าศูนย์การค้า ฝั่งถนนวงแหวนกาญจนาภิเษก ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มักใช้จัดกิจกรรมขนาดใหญ่และงานเคาท์ดาวน์ในช่วงเทศกาลปีใหม่

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับรูปแบบการพัฒนา มูลค่าการลงทุน หรือประเภทโครงการที่จะเกิดขึ้น โดยต้องรอการแถลงข่าวที่จะเกิดในอนาคตจากทั้งสองฝ่ายอีกครั้ง

ทั้งนี้ Mega Bangna ถือเป็นหนึ่งในศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศไทย และเป็นโครงการแฟลกชิปสำคัญของกลุ่มเซ็นทรัลในพื้นที่กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก ขณะที่ IKEA Bangna เป็นสาขาแรกของ IKEA ในประเทศไทย ซึ่งเปิดดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2554 และเป็นหมุดหมายสำคัญของผู้บริโภคทั้งในกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออกและจังหวัดใกล้เคียง อย่างสมุทรปราการ

พื้นที่โซน I, J และ P ที่คาดกว่าจะมีการขยาย

การขยายโครงการในครั้งนี้จึงถูกจับตามองจากภาคธุรกิจค้าปลีกและอสังหาริมทรัพย์ เนื่องจากอาจเป็นอีกก้าวสำคัญในการยกระดับ Mega Bangna จากศูนย์การค้าขนาดใหญ่ไปสู่การเป็นมิกซ์ยูสเดสติเนชันที่ผสานรีเทลและไลฟ์สไตล์คอมเพล็กซ์ที่มีความครบวงจรมากยิ่งขึ้น