svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

วันสุดท้าย 'บ้านมือสอง - NPA' ลดราคา 40% ดอกเบี้ย 0%

03 กรกฎาคม 2565

เทกระจาด ' บ้านมือสอง - ทรัพย์ NPA ธนาคาร ' นับหมื่นรายการ ราคาลดสูงสุด 40% พร้อมสินเชื่อที่อยู่ฯ อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% ในงาน Home-Loan-NPA Grand Sale 2022 ที่อิมแพค วันสุดท้าย ก่อนจัดต่อรูปแบบออนไลน์

3 ก.ค.2565 - การที่ภาครัฐ สนับสนุนการซื้ออสังหาริมทรัพย์มือสองในราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท โดยการลดหย่อนค่าธรรมเนียมการโอนและจดจำนองเหลือ 0.01% จนถึงสิ้นปี 2565 ทำให้ประหยัดเงินไปได้ถึงล้านละเกือบ 3 หมื่นบาท ถูกมองว่าถือเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการซื้ออสังหาริมทรัพย์ NPA หรือ บ้านมือสอง 

 

โดยล่าสุด สมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัย ได้จัดงาน Home-Loan-NPA Grand Sale 2022 ซึ่งเป็นงานแสดงทรัพย์สินรอการขาย (Non-Performing Asset: NPA) จากธนาคารและสถาบันการเงิน ที่มีอสังหาริมทรัพย์มือสองให้เลือกหลากหลายรูปแบบ บนทำเลที่ดีที่สุด ในราคาถูก รวมถึงผลิตภัณฑ์สินเชื่อสำหรับการซื้อที่อยู่อาศัย และถือเป็นโอกาสที่ดีที่สุดสำหรับการซื้อเพื่ออยู่อาศัยและการลงทุน โดยงานถูกจัดขึ้นตั้งแต่วันที่1 กรกฎาคม ถึง 3 กรกฎาคม 2565 ที่ อิมแพค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 8 เมืองทองธานี 

รวมโปรโมชั่นทรัพย์แบงก์ - บ้านมือสอง ,สินเชื่อที่อยู่อาศัย 

ซึ่งภายในงาน มี NPA ของธนาคาร และสถาบันการเงินนับหมื่นรายการไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม คอนโดมิเนียม อาคารพาณิชย์ อพาร์ตเมนต์ อาคารสำนักงาน โรงงาน และที่ดินเปล่า มาร่วมจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายด้วยโปรโมชั่นต่างๆ และข้อเสนอสินเชื่อพิเศษ อาทิเช่น

  • บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จัดแคมเปญบ้านดีมีดาว by BAM ให้ส่วนลดสูงสุด 30% ผ่อนกับ BAM ดอกเบี้ย 0% นาน 12 เดือน
  • ธนาคารอาคารสงเคราะห์ คัดทรัพย์เด่น ทำเลดีกว่า 400 รายการ พร้อมอัตราดอกเบี้ยคงที่ 4 ปีแรก 1.99% ต่อปี สำหรับบ้านราคาไม่เกิน 1.5 ล้านบาท
  • ธนาคารออมสิน นำเสนอทรัพย์เด่น ราคาดี น่าลงทุน พร้อมลดราคา NPA สุงสุด 35%
  • ธนาคารกรุงเทพ เสนอทรัพย์พร้อมขายในราคาลดสูงสุด 20% พร้อมอัตราดอกเบี้ยพิเศษ
  • ธนาคารกสิกรไทย บ้านมือสองราคาเดียว 1.99 ล้านบาท ฟรีโอนสูงสุด 300,000 บาท พร้อมรับอัตราดอกเบี้ย 0% นาน 6 เดือน
  • บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท (SAM) ซื้อบ้าน SAM รับเพิ่ม ฟรีค่าโอน 2% ฟรี Voucher สูงสุด 40,000 บาท ลูกค้าเก่า ได้รับ Voucher สูงสุด 100,000 บาท
  • ธนาคารกรุงไทย คัดบ้านสวย ทำเลดี ทั่วไทย 4,500 ราย เสนอขายราคาพิเศษ
  • ธนาคารไทยพาณิชย์ ให้ส่วนลดพิเศษคอนโดมิเนียมทำเลกลางเมือง พร้อมดอกเบี้ยพิเศษเริ่มต้น 2.99%

วันสุดท้าย 'บ้านมือสอง - NPA' ลดราคา 40% ดอกเบี้ย 0%

'บ้านราคาถูก' จากการเคหะแห่งชาติ 

นอกจากนี้ การเคหะแห่งชาติ ยังได้นำโครงการบ้านราคาถูกสำหรับผู้มีรายได้น้อยและปานกลางมานำเสนอในงาน ขณะที่ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ จัดเตรียมข้อมูลด้านอสังหาริมทรัพย์ เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อทั้งเพื่ออยู่อาศัยและการลงทุนมานำเสนอในงานนี้ด้วย และภายในงานยังมีบริการให้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน 

 

รวมถึงการนำนวัตกรรมระบบประมาณราคาอัตโนมัติ (Bestimate) ทำให้ผู้บริโภคเข้าถึงมูลค่าทรัพย์สินได้อย่างรวดเร็ว และนำ Big Data-Technology และ Fintech-Digital Marketing  ที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ซื้อได้แบบรายบุคคลมาให้บริการแก่ผู้สนใจอสังหาริมทรัพย์มือสองด้วย

วันสุดท้าย 'บ้านมือสอง - NPA' ลดราคา 40% ดอกเบี้ย 0%

นับถอยหลังปรับขึ้นดอกเบี้ย

ขณะนายกิตติ พัฒนพงศ์พิบูล ประธานกรรมการสมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัย ระบุว่าในช่วงเวลานี้ถือเป็นโอกาสที่ดีที่สุดในการซื้ออสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะอสังหาริมทรัพย์มือสองด้วยปัจจัยสนับสนุนหลายประการ ได้แก่ 

  1. ภาวะเงินเฟ้อที่ทำให้ต้นทุนบ้านใหม่ต้องปรับขึ้น 5-10% ขณะที่บ้านมือสองเป็นต้นทุนเดิมราคาจึงถูกกว่าอย่างน้อย 20-30% 
  2. แนวโน้มอัตราดอกเบี้ยที่กำลังจะปรับขึ้น การซื้ออสังหาริมทรัพย์ในช่วงเวลานี้จึงยังได้อัตราดอกเบี้ยที่ถูก โดยเฉพาะ NPA ซึ่งเป็นสินทรัพย์ของธนาคารและสถาบันการเงินจึงมีเงื่อนไขสินเชื่อที่จูงใจ  

 

งานมหกรรมบ้าน และสินเชื่อที่อยู่อาศัยออนไลน์ 

ทั้งนี้ สมาคมฯยังได้มีการจัดงาน Online ในรูปแบบ 3D Virtual Exhibition ผ่านเว็บไซต์ https://bit.ly/NPA2022-virtual โดยเริ่ม Online มาตั้งแต่วันที่15 มิถุนายน 2565 ไปจนถึงวันที่ 15 กรกฎาคม 2565นับตั้งแต่เปิดงาน Home-Loan-NPA Grand Sale 2022 ในรูปแบบ  3D Virtual Exhibition จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2565 มีผู้เข้าชมงานผ่าน Online แล้วจำนวน 5,300 ราย เป็นผู้หญิงถึง 72.3% และผู้ชาย 27.7% 

 

โดยพบว่า ช่วงอายุของผู้เข้าชมงาน Online ส่วนใหญ่หรือ 44.9% มีอายุระหว่าง 25-34 ปี และอีก 35.2% มีช่วงอายุระหว่าง 35-44 ปี ซึ่งทั้ง 2 ช่วงอายุเป็นช่วงที่ต้องการหาซื้อที่อยู่อาศัย เพื่อเริ่มสร้างและขยับขยายครอบครัว โดยมีสัดส่วนรวมกันสูงถึง 80%

 

สำหรับที่อยู่อาศัยที่ผู้เข้าชมงานในระบบ Online ให้ความสนใจ ได้แก่ บ้านเดี่ยว 65.8% บ้านแฝด 19.1% และคอนโดมิเนียม 15.1%  จะสังเกตได้ว่าที่อยู่อาศัยแนวราบทั้งบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด มีสัดส่วนรวมกันถึง 85% ส่วนหนึ่งเป็นเพราะคนทั่วไปอยากเป็นเจ้าของบ้านเดี่ยว ขณะเดียวกัน จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ความต้องการพื้นที่ใช้สอยในบ้านที่เพิ่มขึ้น ที่อยู่อาศัยแนวราบจึงมีความที่ต้องการเพิ่มขึ้นในช่วงเวลาที่ผ่านมา

วันสุดท้าย 'บ้านมือสอง - NPA' ลดราคา 40% ดอกเบี้ย 0%

ในส่วนของระดับราคาบ้านที่สนใจ พบว่า บ้านราคาต่ำกว่า 1 ล้านบาทจนถึงบ้านราคาไม่เกิน 2 ล้านบาท มีสัดส่วน 39% ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลจากศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ที่ระบุว่า บ้านมือสองในระดับราคาต่ำกว่า 2 ล้านบาทมีความต้องการซื้อมากที่สุด เพราะเป็นระดับราคาที่บ้านใหม่มีซัพพลายอยู่น้อยมากจากต้นทุนที่ดินและต้นทุนการก่อสร้างที่เพิ่มสูงขึ้น 

 

บ้านมือสองจึงเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการบ้านราคาต่ำกว่า 2 ล้านบาท ขณะที่ความต้องการบ้านราคา 3-5 ล้านบาท มีสัดส่วน 22% และ ราคา 2-3 ล้านบาท มีสัดส่วน 19% ตามลำดับ