บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ร่วมกับพันธมิตร สนับสนุนบุคลากรทางแพทย์และคนไทยอย่างต่อเนื่อง

04 พ.ย. 2564 เวลา 2:15 น. 183

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ร่วมกับผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ พาร์ทเนอร์ ลูกค้า และสื่อมวลชนสายยานยนต์ สนับสนุนบุคลากรทางแพทย์และคนไทยอย่างต่อเนื่อง ผ่านหลากหลายโครงการเพื่อสังคม

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือคนไทยในการต่อสู้กับโควิด-19 บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ร่วมกับผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ พาร์ทเนอร์ ลูกค้า และสื่อมวลชนสายยานยนต์ ได้ดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการบริจาคน้ำและอาหารโดยผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ การจัดให้บริการรถรับ-ส่งให้แก่บุคลากรทางการแพทย์และประชาชนทั่วไปเพื่อเดินทางไปรับบริการฉีดวัคซีน โดยบีเอ็มดับเบิลยู และมินิ ผ่านแอปพลิเคชัน HAUP แคมเปญร่วมบริจาคสองต่อเพื่อสนับสนุนกองทุนชัยพัฒนา สู้ภัยโควิด-19 การสนับสนุนด้านยานยนต์ให้แก่ชมรมแพทย์ชนบทในปฏิบัติการให้บริการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยชุดตรวจ ATK โดยความร่วมมือระหว่างบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย และพันธมิตรต่าง ๆ  กิจกรรมระดมทุนการกุศล “We Care, We Share” โดยมูลนิธิแคร์ ฟอร์ วอเตอร์ รวมไปถึงการระดมพลังจิตอาสาเพื่อสนับสนุนกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ในการส่งกล่องยาให้แก่ผู้ป่วยโควิด-19 ที่เข้าระบบการแยกกักรักษาตัวที่บ้านหรือ Home Isolation อีกด้วย

showcaption-false

มร. อเล็กซานเดอร์ บารากา ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า “บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ร่วมกับภาคส่วนต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องในการช่วยเหลือผู้คน ช่วงการระบาดของโควิด-19 ไม่ว่าจะเป็นการระดมทุนผ่านหลายโครงการ บริการต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมสุขภาพและความปลอดภัยให้แก่คนไทย ในนามของบริษัทฯ ผมขอขอบคุณทุกภาคส่วน รวมถึงผู้จำหน่าย พาร์ทเนอร์ ลูกค้า สื่อมวลชน และจิตอาสาทุกท่าน ที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคมไทยตลอดปีที่ผ่านมา และบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ก็พร้อมที่จะทำกิจกรรมเพื่อสังคมต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง”

showcaption-false

showcaption-false

เมื่อเดือนมิถุนายน 2564 บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ส่งต่อความช่วยเหลือในช่วงวิกฤติโควิด-19 ผ่านการเชิญชวนลูกค้าที่ซื้อรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู มินิ หรือมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราดกับผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ ร่วมสมทบเงินให้แก่กองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด-19 (และโรคระบาดต่าง ๆ) โดยบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย จะร่วมสมทบเพิ่มจากเงินบริจาคของลูกค้าแต่ละรายในจำนวนเท่ากัน หรือมูลค่าสูงสุด 1,000 บาทต่อคัน ซึ่งนำไปสนับสนุนการจัดสร้างห้องระบบแลกเปลี่ยนอากาศแรงดันลบแบบสมบูรณ์ (True Negative Pressure) เสริมการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้แก่บุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วย นอกจากนี้ ยังได้ผนึกกำลังกับแอปพลิเคชั่นฮ้อป (HAUP) ผู้ให้บริการคาร์ แชร์ริ่ง ในการจัดหารถยนต์เพื่ออำนวยความสะดวกในการปฏิบัติงานของบุคลากรทางการแพทย์ พร้อมร่วมสนับสนุนภารกิจฉีดวัคซีนต้านโควิดทั่วกรุงเทพมหานครอีกด้วย

showcaption-false

showcaption-false

นอกจากนี้ ยังได้จัดกิจกรรมประมูลเพื่อการกุศล “We Care, We Share” ภายใต้มูลนิธิแคร์ ฟอร์ วอเตอร์ โดยเชิญชวนพนักงาน เครือข่ายผู้จำหน่ายของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ลูกค้า รวมถึงเซเลบริตี้ในไทย นำของรักของหวงหรือของสะสมมาร่วมประมูลให้แก่สาธารณะชนผ่านทาง Care4Water Facebook Page เพื่อสมทบทุนสนับสนุนการซื้ออุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้โดยตรงกับกองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด 19 (และโรคระบาดต่างๆ) หรือมูลนิธิอื่นๆ ที่ผู้ร่วมกิจกรรมประสงค์สมทบทุน โดยมีบุคคลสำคัญร่วมมอบสิ่งของในการประมูลครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็น คุณเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง (โค้ชซิโก้) คุณดนัย อุดมโชค คุณปิติภัทร ภูตระกูล (ดีเจแบมบิโน่) คุณอติชาญ เชิงชวโน (คุณอู๋ spin9) และนักวิ่งคนดังจาก “ทีมก้าว” อย่างคุณป๊อก อิทธิพล สมุทรทอง และคุณหมอเมย์ สมิตดา สังขะโพธิ์ รวมถึงมินิ ประเทศไทย ด้วยการประมูล MINI x Sunova Surfskate ชิ้นสุดท้าย โดยมียอดบริจาคจากกิจกรรมประมูลเพื่อการกุศลนี้รวมกว่า 406,167 บาท

showcaption-false

showcaption-false

ยิ่งไปกว่านั้น บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ร่วมกับโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของชมรมแพทย์ชนบท, HackVax Open Design, บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), มูลนิธิซิโก้, บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), บริษัท ที.ซี.ฟาร์มาซูติคอล อุตสาหกรรม จำกัด, บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), บริษัท เทค เบสแคมป์ จำกัด และกลุ่มออร์แกไนเซอร์ จิตอาสา ได้เป็นส่วนหนึ่งในการให้บริการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยชุดตรวจ Antigen Test Kit หรือ ATK ให้แก่ประชาชนในกรุงเทพฯ และปริมณฑล เพื่อเป็นอีกทางเลือกในการตรวจเชิงรุกเพื่อร่วมยับยั้งและป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อในช่วงต้นเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2564 ที่ผ่านมา โดยมีทีมปฏิบัติการจากชมรมแพทย์ชนบทกว่า 41 ทีม เข้าร่วมปฏิบัติการในครั้งนี้ โดยได้อำนวยความสะดวกในการรับส่งทีมเทคนิคการแพทย์และทีมงานจากโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาที่ต้องออกปฏิบัติการตามจุดตรวจต่าง ๆ ด้วยรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู X1 sDrive20d และรถยนต์มินิ คูเปอร์ เอส คันทรีแมน รวม 6 คัน โดยบุคลากรด่านหน้าจากชมรมแพทย์ชนบททั้ง 41 ทีม รวมกว่า 400 คน ได้ดำเนินการตรวจเชื้อเชิงรุกใน 196 จุดตรวจ ครอบคลุม 369 ชุมชน จึงสามารถตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลได้กว่า 145,566 คน ซึ่งในจำนวนนี้ พบเป็นผลบวกจำนวน 16,186 ราย คิดเป็นอัตราการติดเชื้อ 11.1% และได้แจกยาฟาวิพิราเวียร์ให้กับผู้ป่วยเหล่านี้ไปทั้งหมดรวม 467,150 เม็ด

showcaption-false

showcaption-false

และล่าสุดในช่วงต้นเดือนกันยายน 2564 บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ยังได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยเหลือสังคมท่ามกลางสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ผ่านการระดมพลังจิตอาสา ร่วมกับผู้จำหน่ายบีเอ็มดับเบิลยูและมินิอย่างเป็นทางการ ศิลปิน ลูกค้า พาร์ทเนอร์ สื่อมวลชน และพนักงาน เพื่อสนับสนุนกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ในการส่งกล่องยาให้แก่ผู้ป่วยโควิด-19 ที่เข้าระบบการแยกกักรักษาตัวที่บ้านหรือ Home Isolation ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล สร้างกำลังใจอย่างดียิ่งให้แก่ผู้ป่วยส่วนหนึ่งที่ได้รับกล่องยาอีกด้วย
.
บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย มีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า ไม่ว่าช่วงเวลาที่เหลือของปี 2564 นี้จะเป็นอย่างไร บริษัทฯ ก็ยังพร้อมที่จะสู้ ปรับเปลี่ยนและพัฒนาธุรกิจและการให้บริการ พร้อมดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อให้ความช่วยเหลือและนำเสนอทางออกแก่คนไทยทุกคน
 

แท็กที่เกี่ยวข้อง