"ปชป."บุกโคราช เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.อีสาน 28 ม.ค.นี้

24 ม.ค. 2566 | 08:27 น.

"จุรินทร์"บุกโคราช เตรียมเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.อีสาน 28 ม.ค.นี้ ชูวาระ "อีสานเชื่อมโลก"  มั่นใจนโยบาย สร้างเงิน สร้างคน สร้างชาติ

นายภูมิสรรค์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา ปรึกษาคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ภาคอีสานพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า หลังจากที่ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)  พร้อม ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รมช.ศึกษาธิการ ในฐานะรองหัวหน้าพรรค และนายไชยยศ จิรเมธากร รองหัวหน้าพรรคภาคอีสาน ได้เคาะว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภาคอีสานเป็นที่เรียบร้อย 

นายจุรินทร์ ได้มอบหมายคุณหญิงกัลยา เเละนายไชยยศ พร้อมแกนนำทีมภาคอีสาน อาทิ นายสมชัย ฉัตรพัฒนศิริ นายประชาธิปไตย คำสิงห์นอก อดีต ส.ส.โคราชหลายสมัยและนายพิเชฐ พัฒนโชติ อดีตรองปธ.สว.คนที่1 เตรียมเปิดตัวใหญ่ผู้สมัครภาคอีสาน ในวันเสาร์ที่ 28 มกราคม 2566 เวลา10.00น.-12.00น. ณ หอประชุมใหญ่มหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุล 

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์

งานเปิดตัวผู้สมัครครั้งนี้ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะเน้นย้ำถึงความสำเร็จของนโยบายประกันรายได้ และขยายสู่นโยบายใหม่ เพราะตลอด 4 ปีที่ผ่านมา พรรคประชาธิปัตย์ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า นโยบายประกันรายได้พืช 5 ชนิด เป็นนโยบายที่ทำสำเร็จตามที่หาเสียงไว้

และนโยบายนี้สามารถช่วยเหลือเกษตรกรได้มากกว่า 8 ล้านครัวเรือน โดยตั้งแต่ปี 2562 จนถึงปัจจุบัน ใช้งบประมาณไปกว่า 5 แสนล้านบาท และจะมีโครงการพัฒนาต่อยอดต่อไป 

 

ในช่วงบ่ายจะมีการอบรมว่าที่ผู้สมัคร นำโดย นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคในฐานะผู้อำนวยการเลือกตั้ง สำหรับว่าที่ผู้สมัคร ของพรรคจะผสมผสาน ทั้งอดีต ส.ส. นักการเมืองท้องถิ่น รุ่นใหญ่ รุ่นใหม่(Young Blue) จากทั่วภาคอีสาน ทุกเพศ ทุกวัย ทุกสาขาอาชีพ

ที่ยึดมั่นอุดมการณ์ของสถาบันการเมืองประชาธิปัตย์ และระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ที่จะมาร่วมประสานงาน ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์เเละนโยบายพรรค 'สร้างเงิน สร้างคน สร้างชาติ' ทั้งภาคอีสาน และนำพาอีสานเชื่อมโลก

เป็นการส่งสัญญาณความพร้อมเข้าสู่โหมดเลือกตั้งและเข็มทิศในการก้าวไปข้างหน้าอย่ามั่นคงเเละยั่งยืน สำหรับสถาบันทางการเมืองที่อยู่เคียงคู่ประเทศไทยอย่างมั่นคงยาวนาน