“วัชระ เพชรทอง”จวกแหลกคนปล่อยข่าว "จุติ ไกรฤกษ์" เตรียมย้ายซบ รทสช.

24 มกราคม 2566

“วัชระ เพชรทอง”จวกแหลกคนปล่อยข่าว "จุติ ไกรฤกษ์" เตรียมย้ายซบ รทสช.ชี้เป็นข่าวเท็จของคนหวังตกปลาในบ่อเพื่อน

วันนี้ (24 ม.ค.66) นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์กล่าวถึงกรณีที่มีรายงานข่าวจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ว่า นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาการสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.) อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ จะย้ายเข้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่า เป็นข่าวเท็จและเป็นการปล่อยข่าวของคนเห็นแก่ตัว เป็นการทำงานการเมืองที่ไม่สร้างสรรค์ ไม่มีคุณธรรมและจริยธรรม เหมือนกับการหลอกลวงชาวบ้าน และไร้จรรยาบรรณ จ้องแต่จะตกเบ็ดในบ่อปลาของเพื่อนบ้านหลังติดกัน แล้วจะไปรวมอะไร สร้างอะไรได้ ทำไมไม่ซื้อลูกปลามาเลี้ยงเอง

“นายจุติ ไกรฤกษ์ เป็นอดีตเลขาธิการพรรค ยืนยันกับผมว่าไม่ย้ายพรรค และยังเป็นคนห้ามไม่ให้ นายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ อดีตส.ส.ตาก และอดีตรมว.อุตสาหกรรม ย้ายพรรคอีกด้วย ข่าวที่ออกมานี้จึงเป็นข่าวขี้ตู่กลางนา ขี้ตาตุ๊กแก หวังสร้างความสับสนและความเข้าใจผิดในช่วงปลายรัฐบาลเท่านั้นเอง” 

นายวัชระ ย้ำว่า คนระดับอดีตเลขาธิการพรรคย่อมมีสปิริตและรู้รักองค์กร ไม่มีใครทิ้งพรรค และทุกอย่างพระเจ้ากำหนดไว้แล้ว อย่างที่ นายจุติเคยประกาศไว้ 

ส่วนการที่พรรคการเมืองหลายพรรคประกาศจะกวาดที่นั่งในกรุงเทพฯทั้งหมดนั้น ลองเดินไปฟังเสียงชาวบ้านตามตลาดสดตลาดนัดดูบ้าง แล้วจะรู้ว่ากระแสไม่เอาลุงบางคนนั้นแรงขนาดไหน ตนไม่กล้าบอกแต่ควรไปเดินตลาดแล้วจะเห็นสัจธรรม 

“อย่าฟังแต่คนเชลียร์รอบกาย อุปมาประหนึ่งรถไปเวียนรอบเมรุครบ 3 รอบ แล้วบรรดาขุนพลอยพยัก ก็ยังส่งเสียงเชียร์ได้ครับนาย สบายครับท่าน" นายวัชระ กล่าว