“ดร.เอ้”ลุยหาเสียงวันเด็ก ชูนโยบายเรียนฟรี ขอเลือกไทยก้าวใหม่ทั้งคนทั้งพรรค

10 ม.ค. 2569 | 10:33 น.
อัปเดตล่าสุด :10 ม.ค. 2569 | 10:44 น.

“ดร.เอ้” ลุยบางเขน–ท่าแร้ง ช่วย “จิดาภา” เบอร์ 2 หาเสียงวันเด็ก ชูนโยบายเรียนฟรี ขอเลือกไทยก้าวใหม่ทั้งคนทั้งพรรค

KEY

POINTS

  • ดร.เอ้ สุชัชวีร์ หัวหน้าพรรคไทยก้าวใหม่ ลงพื้นที่หาเสียงในกรุงเทพฯ เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ
  • ชูนโยบายสำคัญด้านการศึกษา โดยมุ่งผลักดันให้เด็กไทยได้เรียนฟรีอย่างแท้จริง
  • รณรงค์ขอคะแนนเสียงจากประชาชนให้ “เลือกทั้งคนทั้งพรรค” คือเลือกผู้สมัคร สส. ควบคู่กับพรรคไทยก้าวใหม่

วันนี้ (10 ม.ค. 69) ดร.เอ้ สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ หัวหน้าพรรคไทยก้าวใหม่ และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่หาเสียงอย่างต่อเนื่องในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อช่วย นางสาวจิดาภา วิไลวรางกูร หรือ “น้องมิ้น” ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) กทม. เขต 12 (เขตบางเขน แขวงท่าแร้ง ออเงิน และจรเข้บัว) หมายเลข 2

                             “ดร.เอ้”ลุยหาเสียงวันเด็ก ชูนโยบายเรียนฟรี ขอเลือกไทยก้าวใหม่ทั้งคนทั้งพรรค

โดยช่วงเช้า ดร.เอ้ และนางสาวจิดาภา ลงพื้นที่ที่ ชุมชนลำชะล่า (โคกบ่าวสาว) โซนท่าแร้ง ก่อนขึ้นรถแห่เดินทางต่อไปยัง ชุมชนวัชรปราณี ซึ่งทั้งสองพื้นที่ได้พบปะประธานชุมชน พูดคุยรับฟังปัญหาประชาชน ร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ รวมถึงเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง และสำรวจสภาพคลองในชุมชน เพื่อรับทราบปัญหาเชิงพื้นที่อย่างใกล้ชิด

ในระหว่างร่วมกิจกรรมวันเด็กที่ชุมชนลำชะล่า ดร.เอ้ ได้พูดคุยกับผู้ปกครองและเด็ก ๆ อย่างเป็นกันเอง พร้อมเชิญชวนให้สนับสนุนพรรคไทยก้าวใหม่ โดยระบุว่า พรรคให้ความสำคัญกับ นโยบายด้านการศึกษา ซึ่งถือเป็นวาระเร่งด่วนของประเทศ โดยมุ่งผลักดันให้เด็กไทย เรียนฟรีอย่างแท้จริง และพัฒนาคนจากฐานการศึกษาที่มีคุณภาพ

                                 “ดร.เอ้”ลุยหาเสียงวันเด็ก ชูนโยบายเรียนฟรี ขอเลือกไทยก้าวใหม่ทั้งคนทั้งพรรค

ดร.เอ้ ยังแนะนำตัวกับเด็ก ๆ ด้วยบรรยากาศเป็นกันเองว่า “สวัสดีวันเด็กกับน้อง ๆ ที่น่ารัก รู้ไหม พี่เอ้เป็นผู้ออกแบบและสร้างรถไฟฟ้าใต้ดินสายแรกของประเทศไทย พี่เอ้เป็นวิศวกรครับ” ซึ่งสร้างความตื่นเต้นและรอยยิ้มให้กับเด็ก ๆ และผู้ปกครองที่มาร่วมกิจกรรม

ขณะเดียวกัน นางสาวจิดาภา หรือ น้องมิ้น ได้ขอคะแนนเสียงจากประชาชนในพื้นที่ โดยขอโอกาสให้ตนเองเข้าไปทำหน้าที่เป็นตัวแทนของประชาชนในเขต 12 เพื่อผลักดันปัญหาและความต้องการของชุมชนเข้าสู่สภาผู้แทนราษฎร พร้อมประชาสัมพันธ์ถึงวิธีการลงคะแนนเลือกตั้งให้ถูกต้อง

โดยระบุว่า บัตรเลือกตั้งสีเขียว ให้เลือกผู้สมัครเขต “จิดาภา” หมายเลข 2 เขต 12 และ บัตรเลือกตั้งสีชมพู ให้เลือกพรรคไทยก้าวใหม่ หมายเลข 49 เพื่อ “เลือกทั้งคน เลือกทั้งพรรค”

                               “ดร.เอ้”ลุยหาเสียงวันเด็ก ชูนโยบายเรียนฟรี ขอเลือกไทยก้าวใหม่ทั้งคนทั้งพรรค

สำหรับ น้องมิ้น จิดาภา ถือเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีความมุ่งมั่น มีประสบการณ์จากภาคเอกชน มีความสามารถด้านการสื่อสาร และเป็นทายาทคนข่าว อีกทั้งเป็นผู้ที่ลงพื้นที่ทำงานจริง เข้าใจปัญหาของประชาชน และพร้อมทำงานอย่างใกล้ชิดกับชุมชน ซึ่งสะท้อนแนวคิดการเมืองยุคใหม่ที่ให้ความสำคัญกับพื้นที่และประชาชนเป็นศูนย์กลาง

ทั้งนี้ นางสาวจิดาภา ระบุว่า การตัดสินใจก้าวเข้าสู่สนามการเมือง ไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง แต่ต้องการทำงานเพื่อประชาชน และเพื่ออนาคตของประเทศ ผ่านแนวทางการเมืองที่สร้างสรรค์ โปร่งใส และพัฒนาคนเป็นหัวใจหลัก