ฝนถล่มตราด! ไปอ.คลองใหญ่ระวัง รถเล็กข้ามไม่ได้

15 ก.ย. 2566 | 11:15 น.

ระทึก!ฝนถล่ม อ.คลองใหญ่ จ.ตราด ท่วมถนนสุขุมวิทช่วงไม้รูด รถตู้นายกเหล่ากาชาดถูกน้ำท่วมเครื่องดับ ต้องติดอยู่ในรถยนต์ กู้ภัยช่วยออกมาได้อย่างปลอดภัย ทางหลวงเตือนผู้เดินทางไปคลองใหญ่ระวังรถเล็กข้ามไม่ได้

วันที่ 15 กันยายน 2566 ที่ถนนสุขุมวิท ก่อนถึงศูนย์ราชการุณย์ 2 กม.เกิดน้ำท่วมระดับความสูงระหว่าง 50-80 ซม.ซึ่งช่วงนั้นเป็นช่วงต่ำทำให้มีน้ำไหลลงมาจากเทือกเขาบรรทัดและไหลลงมาท่วมถนนเป็นระยะทางยาวกว่า 100 เมตรทำให้รถยนต์จำนวนหลายสิบคันไม่สามารถข้ามไปได้ โดยเฉพาะรถยนต์ขนาดเล็ก ขณะเดียวกันยังมีน้ำท่วมถนนอีกช่วงที่บ้านคลองมะนาว ต.ไม้รูด อ.คลองใหญ่ จ.ตราด 

ฝนถล่มตราด! ไปอ.คลองใหญ่ระวัง รถเล็กข้ามไม่ได้

ระหว่างนั้น รถตู้ของเหล่ากาชาดตราด ที่มีนางชุลีพร เตรัตน์ นายกเหล่ากาชาดตราด และสมาชิกเหล่ากาชาดเดินทางไปช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่อำเภอคลองใหญ่และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ คนขับรถยนต์ได้ขับรถตู้ข้ามน้ำไป แต่เมื่อจุดที่น้ำท่วมระดับน้ำสูงเกือบครึ่งคันทำให้ท่วมเครื่องยนต์ส่งผลให้เครื่องยนต์ดับ และไม่สามารถไปได้ โดยยังมีน้ำไหลลงมาตลอดเวลา ท่ามกลางรถยนต์คันอื่นๆที่บางคันก็ลุยน้ำไป บางคันจอดรออยู่ 
 

นายกเหล่ากาชาดตราด จึงโทรแจ้งให้นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ราชการจ.ตราดทราบ ซึ่งผู้ว่าราชการจ.ตราดได้แจ้งให้นายวิจิตร พาพลงาม นายอำเภอคลองใหญ่ทราบเพื่อนำกำลังไปช่วยเหลือ และสามารถนำคณะของนายกเหล่ากาชาดตราดออกมาจากรถตู้ได้อย่างปลอดและนำส่งกลับมายังจวนผู้ว่าราชการจ.ตราดเรียบร้อยแล้วโดยปลอดภัยทุกคน ตั้งแต่เวลา 13.30 น.

ฝนถล่มตราด! ไปอ.คลองใหญ่ระวัง รถเล็กข้ามไม่ได้

นายวิจิตร กล่าวว่า พื้นที่ที่น้ำท่วมนั้นเป็นพื้นที่ในอำเภอเมืองตราด แต่ทางผู้ว่าราชการจ.ตราดมอบหมายให้ดำเนินการไปช่วยเหลือ ซึ่งสาเหตุที่น้ำท่วมนั้นเกิดจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องมาตั้งแต่เช้าเป็นเวลา 4 ชั่วโมงติดต่อกัน

แม้ขณะนี้จะลดลงไปแล้วแต่ยังต้องเฝ้าระวัง และตรวจดูการพยากรณ์อากาศซึ่งยังมีแนวโน้มฝนตกอยู่ ซึ่งในพื้นที่อำเภอคลองใหญ่ก็มีน้ำท่วมเช่นกัน แต่เป็นเพียงน้ำรอการระบายลงทะเลเท่านั้น ซึ่งทางอำเภอได้สั่งการให้ทางท้องถิ่นได้เตรียมความพร้อมในการดูแลปัญหาน้ำท่วมตลอด 24 ชม.แล้ว 
 

ทางด้านนายสมเดช โสภณดิเรกรัตน์ ผู้อำนายการแขวงทางหลวงตราด เปิดเผยว่า ฝนตกหนักในพื้นที่อำเภอคลองใหญ่ และพื้นที่อำเภอเมืองตราดหลายชั่วโมง โดยเฉพาะถนนสายสุขุมวิทที่ไปทางอำเภอคลองใหญ่ที่ติดอยู่กับเทือกเขาบรรทัด เมื่อเกิดฝนตกหนักจะมีน้ำป่าไหลลงมาจากเขาไหลท่วมถนนหลายช่วงทั้งที่หนักและไม่หนักทุกครั้ง

นางชุลีพร เตรัตน์ นายกเหล่ากาชาดตราด

ส่วนบริเวณที่เกิดน้ำท่วมถนนที่รถตู้เหล่ากาชาดตราดประสบเหตุนั้นอยู่ในช่วงก่อนถึงศูนย์ราชการุณย์เขาล้าน ต.แหลมกลัด อ.เมือง จ.ตราด และสามารถช่วยเหลือทุกคนออกมาได้แล้ว โดยขณะนี้ทางแขวงทางหลวงตราดได้ส่งรถยนต์และเจ้าหน้าที่ทางหลวงจากหมวดการทางคลองสน ต.แหลมกลัด เข้าไปดูและและอำนวยความสะดวกด้วนชยการจัดการจราจรให้รถยนต์ที่บ้านคลองมะนาวให้มาใช้ช่องทางขาออกจากอำเภอคลองใหญ่แทนแล้ว และขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้รถยนต์ที่ผ่านไปมายังอำเภอเมืองและอำเภอคลองใหญ่ระมัดระวังในการเดินทางถนนช่วงนี้ 

ล่าสุดฝนได้ตกหนักลงมาอีกครั้ง คาดว่าจะเกิดน้ำท่วมถนนช่วงนี้อีกครั้ง ซึ่งปภ.ตราดได้ส่งรถยนต์และเจ้าหน้าที่มาอำนวยความสะดวกให้กับรถยนต์ที่เดินทางไปมาแล้ว 

(ขอบคุณภาพจากกู้ภัย อ.คลองใหญ่ จ.ตราด)