svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

“นิพนธ์”ลั่นผู้สมัครส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ปชป.ล้นแล้ว ไม่รับพรรคอื่นขอฝาก

22 มกราคม 2566

“นิพนธ์”เผยผู้สมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ของ ปชป.ล้นแล้ว ไม่ขอรับจากพรรคอื่นที่ขอฝาก จ่อเปิดนโยบายล็อต 2 ที่เมืองย่าโม พร้อมเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. 

นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค และผู้อำนวยการเลือกตั้งพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมของพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อสู้ศึกเลือกตั้งส.ส. ว่า วันนี้ถือว่าพรรคได้เตรียมผู้สมัคร ส.ส.ไว้มากแล้ว ภาคใต้ครบ 100% แล้ว ส่วนภาคเหนือก็ได้ประกาศผู้สมัครไปแล้ว 61 คน ประมาณ 90-95%

สำหรับภาคอีสานจะเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.กว่า 100 คนในวันที่ 28 ม.ค. ที่ จ.นครราชสีมา ส่วนภาคกลาง ซึ่งมี นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค และ นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรค ดูแลภาคกลาง เป็นผู้ดูแล จะกำหนดเปิดตัวผู้สมัครต่อไป และเปิดตัวผู้สมัครปิดท้ายที่ กทม.

“ผมยืนยันว่า ประชาธิปัตย์ส่งครบ 400 เขตแน่นอน ส่วนผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อตอนนี้ล้นแล้ว ซึ่งมาจากพรรคอื่นก็มี แต่มาแบบระบุลำดับมาด้วย พรรคก็ไม่กล้ารับไว้ เพราะพรรคมีระบบคณะกรรมการสรรหาอยู่ ซึ่งต้องไปเป็นตามระเบียบของพรรค” 

 

นายนิพนธ์ กล่าวด้วยว่า ส่วนนโยบายหลังจากที่ได้ทยอยเปิดล็อตแรกไปแล้วคือ 3 สร้าง 8 นโยบาย ที่เน้นเรื่องการเกษตร ก็จะเปิดนโยบายล็อตที่ 2 ที่ จ.นครราชสีมาเป็นการเปิดนโยบาย พร้อมกับเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. 

โดยนโยบายที่จะเปิดจะเน้นเรื่องการสร้างคน และสร้างเงิน ที่ยังค้างอยู่ในภาคการผลิตด้านอื่น และจะเปิดตัวนโยบายล็อตที่ 3 ประมาณเดือนกุมภาพันธ์

ส่วนที่มี ส.ส.บางคนเตรียมย้ายออกจาก ปชป. ทั้งที่พรรคเตรียมให้ลงสมัครรับเลือกตั้งต่อ นายนิพนธ์ กล่าวว่า ไม่มีผลกระทบกับพรรค เพราะคนที่ย้ายออก พรรคก็ได้เตรียมคนไว้แทนตลอด แต่ตราบใดที่คนๆ นั้นไม่แสดงออกเอง พรรคก็ไม่แสดงออกอะไร เพราะต้องการให้เขาพูดเอง หากพรรคพูดก่อน เดี๋ยวจะหาว่าขับไล่ไสไล่ส่ง

เมื่อถามว่าคนที่เตรียมย้ายพรรค อ้างว่ามีปัญหาภายในพรรค นายนิพนธ์ กล่าวว่า พรรคไม่มีปัญหา แต่บางเรื่องพรรคก็ไม่สามารถให้ตามความต้องการกับทุกคนได้ทั้งหมด พรรคก็พยายามให้ได้เท่าที่ให้ได้ แต่ถ้าให้แล้วมีปัญหาพรรคก็ต้องพิจารณาหลายเรื่อง และพยายามทำให้ดีที่สุดกับทุกคน

สำหรับกรณีที่แต่ละพรรคเริ่มประกาศแคนดิเดตนายกฯ กันแล้ว พรรคปชป.จะเสนอแคนดิเดตนายกฯ คนเดียวหรือมากกว่า นายนิพนธ์ กล่าวว่า เรื่องนี้ตอบไม่ได้ว่าจะเสนออย่างไร จะเสนอกี่คนต้องรอให้กรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) พิจารณาก่อนว่าจะตัดสินใจอย่างไร แต่ไม่มีปัญหาแน่นอน เพราะพรรคมีระบบชัดเจน และเคารพการตัดสินใจกันอยู่แล้ว