พรุ่งนี้ ตำรวจ ปปป. เรียก "ชัยวัฒน์”ให้ปากคำ คดีทุจริต"อธิบดีกรมอุทยาน"

03 ม.ค. 2566 | 09:44 น.

ตำรวจ ปปป. เรียก “ชัยวัฒน์” ให้ปากคำคดีทุจริต “อธิบดีกรมอุทยาน” พรุ่งนี้ ส่วนกลุ่มรายชื่อหน้าซองสินบน ทยอยตอบรับให้ปากคำ 5 ม.ค.

ความคืบหน้ากรณี ตำรวจ ปปป. จับกุม นายรัชฎา สุริยกุล ณ อยุธยา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และ พันธุ์พืช พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ในความผิดฐาน ความผิดอาญา ม.149 "เป็นเจ้าพนักงานเรียกรับทรัพย์สิน หรือ ประโยชน์อื่นใดโดยมิชอบ" ภายหลังเสร็จสิ้นขั้นตอนสอบปากคำนายรัชฎา ได้ยื่นประกันตัว โดยวางเงินสดจำนวน 4 แสนบาท เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน ก่อนที่จะได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว นั้น

 

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป. กล่าวถึงความคืบหน้าว่า หลังมีการออกหมายเรียกเชิญตัวพยานบุคคลไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยในวันพรุ่งนี้ (4 ม.ค.) จะมีการสอบปากคำพยานบุคคลชุดแรกก่อนประมาณ 4 - 5 คน ประกอบด้วย นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 จังหวัดอุบลราชธานี พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยงานในสังกัดกรมอุทยาน ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นพยานปากสำคัญทางคดี
 

นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 จังหวัดอุบลราชธานี

 

สำหรับกลุ่มเจ้าหน้าที่ 4 ราย นั้น ตามกำหนดนัดหมายจะเดินทางมาให้ปากคำ ในช่วงเช้าเวลาประมาณ 10.00 น. ส่วนนายชัยวัฒน์ จะเดินทางมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน

 

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวอีกว่า ขณะเดียวกันกลุ่มเจ้าหน้าที่อีกส่วนหนึ่ง ที่ปรากฎรายชื่อบนซองเงิน ที่กลายเป็นของกลางชัดเจน เบื้องต้นมีการตอบรับนัดหมาย จะเดินทางมาให้ปากคำพนักงานสอบสวน ในวันที่ 5 ม.ค.นี้


ส่วนที่เหลือจะเริ่มทยอยออกหมายเรียก ให้มาเข้าพบตามลำดับ ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการ

 

อย่างไรก็ตาม หากกลุ่มคนเหล่านี้ มีความต้องการเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ก่อนจะถูกการออกหมายเรียก ก็สามารถทำได้ และถือเป็นเรื่องที่ดี