svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

“อันวาร์”เปิดเวทีขอประชามติชาวปัตตานี ออกจากปชป.ไปอยู่พรรคไหนดี

29 พฤศจิกายน 2565

“ส.ส.อันวาร์ สาและ”นำทีมเปิดเวทีขอประชามติชาวปัตตานี ออกจากพรรคประชาธิปัตย์แล้วสมควรจะไปอยู่พรรคไหนดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเย็นวันที่ 28 พ.ย.2565 ที่ลานพระรูป ข้างโรงเรียนเบญจมราชูทิศปัตตานี จ.ปัตตานี นายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) นำทีมมีบุคคลสำคัญ เช่น นายนิพนธ์ นราพิทักษ์กุล อดีตผู้ว่าฯ ปัตตานี นายอิสมาแอล เบญอิบรอฮีม อดีตสส.พรรคประชาธิปัตย์ เขต 2 นายอับดุลการีม เด็งการีนา อดีตส.ส ยะลา เขต 2 พบประชาชน มีผู้เข้างานกว่า 5,000 คน

                                        “อันวาร์”เปิดเวทีขอประชามติชาวปัตตานี ออกจากปชป.ไปอยู่พรรคไหนดี
นายอันวาร์ ขึ้นเวที ปราศรัยในหัวข้อ “เลือกพรรคให้อันวาร์ มาพัฒนาปัตตานี” โดยได้เปิดความในใจถึงอุปสรรค และปัญหาขณะอยู่พรรคประชาธิปัตย์ หลายอย่าง เช่น มีปัญหากับหัวหน้าพรรค และ เลขาธิการพรรค ปัญหาการโหวตสวนมติ ในการประชุมสภาฯ 


และยังมีปัญหาอื่นๆ เช่น เรื่องโพลส่งคนลงเลือกตั้งในแต่ละเขต มีปัญหา ในเขต 1 ไม่เลือกตนเอง ซึ่งความจริงไม่ตรงกับโพล การใช้มาตรา 44 เรื่องอุดมการณ์ไม่ตรงกัน ที่ผ่านมาจะเห็นว่ามีส.ส.ต่างทยอยออกจากประชาธิปัตย์เกือบ 30 คน และแนวโน้มจะมีออกอีกหลายคน

                          “อันวาร์”เปิดเวทีขอประชามติชาวปัตตานี ออกจากปชป.ไปอยู่พรรคไหนดี

“ขณะนี้ผมยังไม่ได้ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ ถ้าจะออกนั้น ต้องขอมติจากประชาชนของปัตตานีก่อนเท่านั้น และทุกคนที่มาวันนี้ คือ สภาประชาชนชายแดนใต้ คือ คนของผม เสียงของทุกคนที่มาวันนี้คือเสียงที่จะสะท้อนให้ผมไปถึงรัฐบาลต่อไป” 


นายอันวาร์ กล่าวว่า วันนี้มาฟังเสียงของพี่น้องทุกๆ คนว่า การออกประชาธิปัตย์แล้วสมควรจะไปอยู่พรรคไหนต่อไป ตนได้ร่างจดหมายเรียบร้อยแล้ว ที่อยู่ในมือฉบับนี้ และวันนี้คือที่มาของการมาขอมติชาวปัตตานีในวันนี้

                          “อันวาร์”เปิดเวทีขอประชามติชาวปัตตานี ออกจากปชป.ไปอยู่พรรคไหนดี
หากพรรคที่ตนเองเลือก ต้องเป็นการทำงานที่เข้าเป้ากับความต้องการของประชาชน และเพิ่ม 3 ข้อที่ตนเสนอด้วย คือ เรื่องยกเลิก พรก.ฉุกเฉิน,เรื่องอุตสาหกรรมฮาลาล ที่สามารถจ้างงานได้อีกแสนๆ ตำแหน่ง และเรื่องการฟื้นฟูอุตสาหกรรมประมง 


“การจะเลือกพรรคใดนั้น ต้องดูว่าพรรคหนึ่งเป็นพรรคที่ดี แต่มีปัญหาเรื่องพ.ร.บ.กัญชา พรรคนี้ผมสมควรไปไหม ทุกคนยอมไหม เพราะขัดกับหลักการศาสนาอิสลาม อีกพรรคหนึ่ง สนับสนุนการสมรสเท่าเทียม ผมจะไปได้ไหม พรรคหนึ่งต้องการแลนด์สไลด์ ที่เคยมีปัญหาเรื่องกรือเซะ ตากใบ ผมก็คงไปร่วมไม่ได้”

                           “อันวาร์”เปิดเวทีขอประชามติชาวปัตตานี ออกจากปชป.ไปอยู่พรรคไหนดี
นายอันวาร์ กล่าวอีกว่า พรรคประชาชาติ เป็นพรรคที่ดี แต่ยังแก้ไขปัญหาให้ชาวใต้ไม่ได้ เพราะยังมีส.ส.น้อย การแก้กฎหมายได้ต้องมีส.ส.ให้ถึง 20 คน 
“วันนี้จึงขอให้พี่น้องประชาชนที่มาในวันนี้ บอกให้ผมหน่อยว่าจะให้เข้าพรรคไหน แล้วผมจะไม่ฝืนมติของทุกคน และพรรคนั้นต้องสร้างประโยชน์ให้กับประชาชนและต้องเป็นรัฐบาลเท่านั้น”