svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

สุดารัตน์ ลั่น!หากได้เป็นนายกฯขอแค่สมัยเดียว อาสาแก้ขัดแย้งการเมืองก่อน

16 กันยายน 2565

สุดารัตน์”ประกาศหากได้เป็นนายกฯขอเป็นแค่สมัยเดียว พร้อมอาสาแก้ปัญหาขัดแย้งการเมืองอันดับแรก ลั่นไม่ต้องการตำแหน่งในการเมืองแล้ว

 วันที่ 16 ก.ย.2565พรรคไทยสร้างไทย แถลงข่าวเรื่อง #ปลดล็อกความขัดแย้ง_กับไทยสร้างไทย" นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย นายโภคิน พลกุล ประธานยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนประเทศ พรรคไทยสร้างไทย นายไชยวัฒน์ หาญสมวงศ์ รองหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย อดีตประธานสภาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมไทย (SMEs)  ณ โรงแรมเวสติน แกรนด์ สุขุมวิท

           

โดยคุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ตนทำงานรับใช้ประชาชนมาจะครบ 31 ปี ไม่เคยเห็นยุคไหนที่ประชาชนทุกยุกข์ยากเท่าห้วงเวลานี้ แม้ตนจะมีหรือไม่มีตำแหน่งก็จะไปหาพี่น้องประชาชายามทุกข์ตลอดเวลา ระบบคนตัวเล็กไม่สามารถอยู่ได้ในประเทศนี้

“ตนตั้งใจจะเกษียณชีวิตทางการเมืองตอนอายุ 60 แต่เมื่อเห็นความทุกข์ของพี่น้องประชาชนมากขึ้น แต่ตนไม่อยากสบายเพียงคนเดียวแล้วปล่อยให้คนอื่นทุกข์ จึงตัดสินใจก่อตั้งพรรคไทยสร้างไทย และตั้งใจให้เป็นสถาบันการเมือง ทำเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

      คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรไทยสร้างไทย  

 คุณหญิงสุดารัตน์ ยังกล่าวอีกว่า เราจะอุทิศตน อาสาเป็นแนวหน้าให้กับคนตัวเล็กเพื่อเปลี่ยนประเทศ จะใช้ประสบการณ์ 30 ปี มาทำงานสำคัญชิ้นสุดท้ายสร้างพรรคของคนตัวเล็ก สร้างชีวิตที่ดีกว่าให้ทุกคนได้สำเร็จ

 

ตนไม่ต้องการตำแหน่งใดแล้ว หากจะตั้งพรรคมาเพื่อให้ได้โควต้ารัฐมนตรี ตนเลือกนอนอยู่บ้านดีกว่า หากได้เป็นนายกฯขอทำเพียงสมัยเดียวเท่านั้น ปัญหาที่ต้องปลดล็อคอันดับแรกคือ ปัญหาขัดแย้งทางการเมือง จึงจะสามารถเดินหน้าประเทศไทยได้ การเมืองสองขั้วที่ดำเนินมานานกว่า 16 ปี ต้องจบให้ได้ในยุคนี้

 

 ทางด้านดร.โภคิน กล่าวว่า สิ่งแรกที่ต้องก้าวข้ามคือ เราจะก้าวข้ามความขัดแย้งได้อย่างไร หัวใจหลักคือความคิดและอำนาจนิยมที่ไม่ฟังใคร ทุกวันนี้การคอรัปชั่นมีทุกหย่อมหญ้า ไม่มีใครไม่คิดเอาเงินจากประชาชน เหตุที่บ้านเมืองวกวนมานาน 90 ปี มาจากการยึดอำนาจ วิธีเดียวที่จะสู้กับอำนาจนิยลมคือต้องปลดปล่อยประชาชนจากการกดทับ

         

ส่วนกรณีส่วนกรณีที่ พรรคเพื่อไทยกล่าวหาว่ามีพรรคแอบอ้างนั้น คุณสุดารัตน์ เปิดเผยว่า หากกล้าประกาศต้องกล้าระบุหากหมายถึง พรรคไทยสร้างไทย ยืนยัน ไม่มุ่งทะเลาะกับใคร

 

ก้าวข้ามและอโหสิกรรมพรรคเพื่อไทยไปนานแล้ว ขอให้คิดถึงความเป็นจริง หากไปอ้างถึงจริง ใครจะมาเลือก ถ้าฝ่ายนั้นคิดเป็นศัตรูกับเราก็เรื่องของเค้า แค่นี้เรายังไม่ชนะปืน แล้วยังตีกันอีก เผด็จการก็อยู่ต่อ เชิญคิดไปฝั่งเดียว แต่เราไม่คิด