svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

คอมมานโดปูพรม 17 จุด รวบพ่อ “นิกกี้ ณฉัตร"ดาราดัง คาบ้านพัก คดีพยายามฆ่า

07 กรกฎาคม 2565

“ผบช.ก.”สั่งคอมมานโดปูพรมลุยค้น 17 จุด 12 จังหวัด ในยุทธการ“คอมมานโดปราบคนพาล” รวบพ่อ “นิกกี้” ณฉัตร คาบ้านพักย่านนนทบุรี หลังหลบหนีคดีพยายามฆ่า อีกรายรวบอดีตลูกเจ้าพ่อนครบาล “แคล้ว ธนิกุล”ก่อเหตุฆ่าหนุ่มคาศาลารอรถโดยสาร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าวันนี้(7 ก.ค.65)  พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการให้ พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปพ. พ.ต.อ.จักรวรรดิ บุญทวีกุลสวัสดิ์ รองผบก.ปพ. พ.ต.อ.ชัยฏิภูมิ อำนวยชัย ผกก.5 บก.ปพ. พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.ปพ. พ.ต.ท. พีรณัฏ บุญค้ำพงษ์ สว. วิเคราะห์ข่าวฯ บก.ปพ. นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษคอมมานโด ปิดล้อมตรวจค้น 17 จุด ในจังหวัด 12 จังหวัด ประกอบด้วยเชียงราย,แม่ฮ่องสอน,นนทบุรี,กรุงเทพฯ,สมุทรปราการ กาญจนบุรี,ฉะเชิงเทรา,จันทบุรี,นครศรีธรรมราช,ขอนแก่น,นครพนมและ กาฬสินธุ์ ตามยุทธการคอมมานโดปราบคนพาล

 

โดยจุดที่น่าสนใจ อาทิที่ จังหวัดนนทบุรี ชุดปฏิบัติการพิเศษนำกำลังปิดล้อม บ้านเลขที่ 100 หมู่บ้านวิภาวรรณ ถนนเลี่ยงเมืองสนามบิน 15 ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี ก่อนจับกุม นายวรเชษฐ จันทพันธ์ ซึ่งเป็นพ่อของนักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี “นิกกี้” ณฉัตร จันทพันธ์ และ ณัฐชา จันทพันธ์ หรือเม้าส์ บีโอวาย ผู้ต้องหาตามหมายจับ พยายามฆ่า , พ.ร.บ.อาวุธปืน หลังใช้อาวุธปืนยิงใส่คนขับรถบรรทุก โดยไม่ทราบสาเหตุ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และรถเกิดความเสียหายเหตุในพื้นที่จ.นนทบุรี

นอกจากนี้ในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช คอมมานโดนำกำลังจับกุม นายคม ธนิตกุล อายุ 35 ปี ลูกชายของ แคล้ว ธนิกุล หรือเหลา สวนมะลิ อดีตผู้กว้างขวางในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และอดีตโปรโมเตอร์และผู้จัดการในวงการมวยไทย, มวยสากลและมวยสากลสมัครเล่นในประเทศไทย เจ้าของฉายา “ เจ้าพ่อนครบาล” โดยจับได้ที่ริมถนนในตำบลเกาะขันธ์ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช


โดย นายคม ถูกศาลออกหมายจับในคดีใช้อาวุธปืนขนาด.45 ก่อเหตุยิงนายเอกณรงค์ เรืองเนตร 4 นัด หน้าศาลาที่พักผู้โดยสารริมถนนแสงชูโตสายเก่า หมู่ที่ 9ตำบลวังศาลา อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี อย่างอุกอาจไม่แคร์สายตาชาวบ้านที่นั่งรอรถโดยสารแต่อย่างใด จากนั้นหลบหนีไป 

และที่ จ.ฉะเชิงเทรา ชุดปฏิบัติการพิเศษนำหมายค้นศาลอาญาเลขที่495/2565 ลงวันที่ 6 ก.ค. ปิดล้อมบ้านเลขที่ 92/2 หมู่1 ต.ดอนฉิมพลี อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นบ้านของนายสถาพร เค้าพงษ์จันทร์ อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับในฐานความผิดฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และความผิดตามพ.ร.บ.อาวุธปืน

 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวปลูกติดกัน 3 หลัง ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 40 ไร่ เจ้าหน้าที่ได้แสดงหมายค้น ก่อนนำกำลังปิดล้อมเพื่อทำการจับกุมตัวนายสถาพร อย่างไรก็ตามจากการตรวจค้นไม่พบตัวของนายสถาพรกบดานอยู่ที่บ้านดังกล่าว พบเพียงญาติและครอบครัวของนายสถาพร

                          คอมมานโดปูพรม 17 จุด รวบพ่อ “นิกกี้ ณฉัตร"ดาราดัง คาบ้านพัก คดีพยายามฆ่า
สำหรับนายสถาพร เป็นผู้ต้องหาที่ทางการต้องการตัวโดยเมื่อปี 2550 หลังใช้อาวุธปืนขนาด .45 จ่อยิง นายอุเทน เลาะเนาะ คู่กรณีท่ี บริเวณศีรษะ เสียชีวิตตายคาที่ ปมเหตุมาจากพิพากเรื่องที่ดิน เหตุเกิดที่ ต.บึงน้ำรักษ์ อ.บางน้ำ เปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา

 

ต่อมาถูกจับกุมและขอประกันตัวในชั้นศาล อีกทั้งหลบหนีไม่ยอมมาฟังคำพิพากษาศาลตัดสินให้ประหารชีวิต แต่มีเหตุบรรเทาโทษ จึงลดโทษให้เหลือจําคุกตลอดชีวิต นอกจากนี้มีประวัติพัวพันกับยาเสพติดถูกศาลจำคุก 12 ปี พ้นโทษเมื่อปี 2562


สำหรับปฏิบัติการดังกล่าว ทาง พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการให้ทางกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษหรือคอมมานโด ทำข้อมูลสืบสวนผู้ต้องหาที่มีพฤติกรรมก่อคดีฆ่าผู้อื่นอย่างอุกอาจ คดีอาวุธปืน ตลอดจนคดียาเสพติด ที่เป็นภัยต่อสังคมที่ยังคงหลบหนีการจับกุม จนเป็นที่มาของการปูพรมเป้าหมาย 17 จุด ผู้ต้องหา 16 คน ทั่วประเทศ อย่างไรก็ตามในช่วงสายวันนี้ทางพล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. จะแถลงข่าวสรุปผลการปฏิบัติ ที่บช.ก.ต่อไป