"บิ๊กป้อม"ยอมรับ คนกรุงหนุน "ชัชชาติ" เทคะแนนถล่มทลาย

23 พ.ค. 2565 | 04:04 น.

"บิ๊กป้อม" ยินดี "ชัชชาติ" ได้คะแนน "ผู้ว่าฯกทม." แบบถล่มทลาย เผย "รัฐบาล" พร้อมหนุนการทำงาน รับ "พปชร." ต้องกลับไปแก้ไขความผิดพลาด หลังคว้า ส.ก.ได้แค่ 2 ที่นั่ง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี  และหัวหน้าพรรคพปชร.

 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. และส.ก. โดยเฉพาะ ส.ก.ที่พรรคพปชร. ได้มาเพียง 2 ที่นั่ง สะท้อนการเลือกตั้งสนามใหญ่หรือไม่ว่า

 

ต้องขอแสดงความยินดีกับนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าฯกทม. ที่ได้คะแนนมากมาย และมากที่สุด ในฐานะรัฐบาลต้องขอร่วมแสดงความยินดีและพร้อมสนันสนุนการทำงานของนายชัชชาติ เพราะตนบอกแล้วว่าใครได้เป็นผู้ว่าฯกทม.เราก็สนับสนุนการทำงานตลอด 
 

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทั้งนี้ เราก็ต้องมาทบทวนว่าพปชร. ผิดพลาดในเรื่องการทำงาน เราจะต้องมาแก้ไข แต่สำหรับการเลือกตั้งส.ก. ที่พรรคเราได้มา 2 ที่นั่ง ก็ต้องแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้รับเลือกตั้ง รวมถึงคนที่ได้คะแนนอันดับสองด้วย 

เมื่อถามว่า มีการวิเคราะห์สาเหตุที่นายชัชชาติได้คะแนนถล่มทลายหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของประชาชนที่ให้การสนับสนุน 


เมื่อถามว่า คะแนนของนายชัชชาติที่ออกมาเหนือความคาดหมายหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็เห็นอยู่แล้วว่าประชาชนให้การสนับสนุนนายชัชชาติ ก็โอเคนะ

\"บิ๊กป้อม\"ยอมรับ  คนกรุงหนุน \"ชัชชาติ\" เทคะแนนถล่มทลาย

เมื่อถามว่า ผลคะแนนที่ออกมาจะแสดงถึงทิศทางการเลือกตั้งระดับชาติในครั้งหน้าหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อันนี้เรายังไม่ได้ประเมิน ขอให้เราประเมินก่อน 

 

เมื่อถามว่าคะแนนที่ออกมาถือว่าเป็นแลนด์สไลด์ตามที่พรรคเพื่อไทยระบุหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ยังไม่ทราบ คงต้องมีการประเมินดูก่อนว่าเป็นอย่างไร