สกลธี ชูใช้ “ล้อ ราง เรือ”​ ส่งคนเที่ยวย่านฝั่งธน ​หวังฟื้นเศรษฐกิจชุมชน

10 พ.ค. 2565 | 07:18 น.

สกลธี ลงพื้นที่ย่านฝั่งธน​ 4 เขตดันเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม​ หวังใช้ “ล้อ ราง เรือ”​ในนโยบาย “สกลธีโมเดล”​ เพิ่มความสะดวกเชื่อมขนส่งพาคนเข้าพื้นที่

 นายสกลธี ภัททิยกุล​ ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.หมายเลข 3 กล่าวระหว่างลงพื้นที่​ในช่วงเช้าจากตลาดเช้าวัดอินทาราม​ และสำรวจเส้นทางเรือที่ผ่านทั้ง​ 4 เขตใน​ กทม.​ ได้แก่​ เขตบางกอกน้อย​ บางกอกใหญ่​ ภาษีเจริญ​ และตลิ่งชันว่า วันนี้จากการลงพื้นที่ตลาดเช้าวัดอินทาราม ยังคงได้รับการร้องเรียนเรื่องขยะ

 

โดยประชาชนขอให้เร่งจัดการแก้ไข ซึ่งตามที่ตนได้ชี้แจงนโยบายมาตลอดว่า ใน “สกลธีโมเดล”​ ให้ความสำคัญและมีแนวทางชัดเจนว่าจะเพิ่มวันจัดเก็บเพื่อลดปริมาณขยะไม่ให้สะสม และการให้เอกชนเข้ามาดำเนินการแทนก็เป็นสิ่งที่จะต้องทำ 
 

นายสกลธี ภัททิยกุล​ ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.

 

นอกจากนี้ในการลงเรือสำรวจเส้นทางเรือจากท่าวัดนาคกลางมาจนถึงท่าเรือตลาดพลู​ ก็พบว่าในบริเวณนี้สามารถที่จะส่งเสริมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี เพราะมีความโดดเด่นเรื่องประวัติศาสตร์ เพราะมีความเชื่อมโยงกับพระเจ้าตากสินมหาราช รวมทั้งวิถีชุมชนบริเวณนี้ก็เป็นที่น่าสนใจ สามารถส่งเสริมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว เพื่อให้ชุมชน สามารถทำมาค้าขาย เป็นการฟื้นฟูเศรษฐกิจได้อีกด้วย
 

นายสกลธี ภัททิยกุล​ ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.

“บริเวณนี้มีความโดดเด่นเรื่องของวิถีชุมชนและเชื่อมโยงกับประวัติศาสตร์สำคัญ สามารถส่งเสริมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม อย่างที่วัดนาคกลางซึ่งเป็นวัดที่พระเจ้าตากสินทรงสร้างไว้ รวมไปถึงริมฝั่ง​คลองสองข้างทางก็มีทั้งโฮมสเตย์​ วิถีชีวิตของชาวบ้านริมคลอง

 

ผมคิดว่าถ้าเราเพิ่มความสะดวกด้วยการ เชื่อมระบบคมนาคมตามนโยบายสกลธีโมเดล เชื่อม ล้อ ราง เรือ  เพราะในย่านนี้มีครบ ทั้งรถไฟฟ้า​ คลอง ซึ่งสามารถทำได้ทันที ก็จะสามารถให้ผู้คนเข้าถึงการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมในพื้นที่นี้ได้​ เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจได้อีกด้วย”​