“สกลธี”ลุยหาเสียงผู้ว่าฯกทม.ย่านคลองจั่นรับจะเร่งแก้ปัญหาจราจร-น้ำท่วม

10 เม.ย. 2565 | 08:02 น.

“สกลธี”ลุยหาเสียงผู้ว่าฯ กทม. ย่านสวนพฤกษชาติ คลองจั่น คน กทม.ร้องเรียนปัญหาเศรษฐกิจ จราจร และน้ำท่วมขัง รับปากหากได้เป็นผู้ว่าฯ จะเร่งแก้ไข ชี้ประชาชนยังสับสนเรื่องเบอร์ผู้สมัครผู้ว่าฯ กับ ส.ก. จี้กกต.เร่งประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจ 

วันนี้(10 เม.ย.) นายสกลธี ภัททิยกุล ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.หมายเลข 3 ได้ลงพื้นที่หาเสียงที่สวนพฤกษชาติ คลองจั่น พร้อมระบุว่า ช่วงเช้าหากไม่ติดอะไรจะพยายามลงพื้นที่ตลาด หรือชุมชนให้เยอะ เพื่อพบพี่น้องประชาชนเพื่อถามปัญหา หรือรับฟังข้อเสนอแนะของแต่ละเขตว่ามีอะไรบ้าง 

            “สกลธี”ลุยหาเสียงผู้ว่าฯ กทม.

              “สกลธี”ลุยหาเสียงผู้ว่าฯกทม.ย่านคลองจั่นรับจะเร่งแก้ปัญหาจราจร-น้ำท่วม
โดยในเขตบางกะปิก็เคยลงมาสมัยเป็นรองผู้ว่าฯ พบว่าปัญหาหนักๆ คือเรื่องการจราจร  ไม่ว่าจะเป็นบริเวณกรุงเทพกรีฑา เป็นจุดที่เป็นถนนตัดใหม่และคนเริ่มมาอยู่เยอะ บางซอยเป็นซอยดั้งเดิมที่ไม่ได้รองรับรถที่มากขึ้น ดังนั้น ต้องนำเรื่องการขีดเส้นการจราจร มาแก้ไขเพิ่มเติม 

“วันนี้ที่ลงพื้นที่ตอนเช้าก็พบว่าได้รับการร้องเรียน และข้อเสนอหลายเรื่อง อย่างชุมชนคลองจั่นตรงนี้อยากให้มีแผนการลอกท่อที่ถี่และเยอะกว่านี้เพราะว่าบางจุดเวลาฝนตกจะมีน้ำรอระบายอยู่ค่อนข้างเยอะ ถือว่าการลงพื้นที่ตอนเช้าได้ประโยชน์เยอะ เพราะได้พบปะกับกับประชาชน แล้วยังสะท้อนปัญหาหลายๆ เรื่อง ที่จะนำไปเป็นนโยบายต่อไป” 

       “สกลธี”ลุยหาเสียงผู้ว่าฯ กทม.
นอกจากนี้ ตนยังได้รับเสียงสะท้อนจากประชาชนเกี่ยวกับภาพรวมเรื่องค่ารถไฟฟ้า ซึ่งเรื่องนี้ยังอยู่ในระหว่างรอเข้า ครม.คิดว่าถ้ามีโอกาสได้เป็นผู้ว่า กทม. จะเอาสัญญาหรือการเจรจามาดูอีกครั้งหนึ่ง เพราะตอนที่ตนเป็นรองผู้ว่าฯ ก็ไม่ได้มีโอกาสได้เห็นตัวนี้เหมือนกัน เพราะผู้ว่าฯ ได้มอบให้กับบุคคลอื่นดูแล ซึ่งคิดว่าอาจจะสามารถเอามาดูว่ามีจุดไหนที่ทำให้ราคาถูกลงได้มากกว่านี้ ทั้งส่วนของเอกชน หรือรายได้ของ กทม.ที่คิดว่าน่าจะมาปรับได้ 

“สิ่งหนึ่งที่ลงพื้นที่แล้วยังได้รับฟังจากประชาชน คือ เรื่องของความสับสนเกี่ยวกับหมายเลขผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. กับ ส.ก.อยู่ ตอนนี้ประชาชนยังไม่เข้าใจ เพราะว่าครั้งนี้นานมากหลายสิบปีที่มีการเลือกผู้ว่าฯ พร้อมกับ ส.ก.แล้วเบอร์ก็สับสนกัน บางคนยังไม่ทราบว่าทำไมเบอร์นี้เป็นเบอร์นี้

                          “สกลธี”ลุยหาเสียงผู้ว่าฯ กทม.

ผมว่าทาง กกต.ต้องประชาสัมพันธ์ให้หนักกว่านี้ รวมถึงผู้สมัครเองด้วย ซึ่งหลายคนบอกกับผมว่าไม่รู้ว่าเบอร์อะไรยังไง ยังมีความสับสนในเรื่องเบอร์อยู่ ส่วนของผมก็ต้องย้ำว่าของผมสกลธี เบอร์ 3 เพื่อให้เกิดความชัดเจนกับพี่น้องประชาชน” นายสกลธี กล่าว

                                 “สกลธี”ลุยหาเสียงผู้ว่าฯ กทม.