svasdssvasds

“หญิงหน่อย”แจ้งจับ“ดร.อานนท์”หมิ่นประมาทปมฉีดวัคซีนซีโนแวค

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
13 ม.ค. 2565 เวลา 10:06 น.

“หญิงหน่อย”แจ้งจับ“ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์”หมิ่นประมาทปมฉีดวัคซีนซิโนแวค "ฟิล์ม รัฐภูมิ"ฉะถ้าว่างมากควรหาเวลาศึกษาข้อมูลก่อนพูด อย่าด้อยค่าภูมิความรู้ตัวเอง ระวังสถาบันเสียชื่อ ยันทวงถามวัคซีน mRNA เหตุห่วงใยคนไทยที่ไม่มีทางเลือกในการเข้าถึงวัคซีน 

วันนี้(13 ม.ค.65) ที่สน.บางเขน นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วยทนายประพันธ์ เย็นสุข ทนายความผู้รับมอบอำนาจจาก คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.บางเขน เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ให้ดำเนินคดีกับผู้ใช้เฟซบุ๊ค ชื่อ Arnond Sakworawich  ซึ่งเป็นเฟซบุ๊คของ ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า)  ที่ได้โพสต์ภาพคุณหญิงสุดารัตน์ และเอกสารรับรองการฉีดวัคซีน ระบุชื่ออ้างว่าเป็นของ "คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์"

 

พร้อมแคปชั่น ที่รุนแรงและบิดเบือน ว่า “สันดานนักการเมือง ชอบโกหก ย้อนแย้งจริงๆ นะครับ อย่าไปเชื่ออะไรมันมากเกินไปหน่อย สตรอว์เบอรี่อร่อยไหมหน่อย? ” เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2565  

โดยข้อความดังกล่าวนั้นมีเนื้อหา มีถ้อยคำอยู่หลายถ้อยคำ ที่หมิ่นประมาทคุณหญิงสุดารัตน์ โดยตรง และเพื่อเป็นการรักษาและปกป้องสิทธิของคุณหญิงสุดารัตน์ จึงได้มอบหมายให้ทีมทนายความเข้าแจ้งความในวันนี้  เพื่อให้ดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาท ด้วยการโฆษณา ป่าวประกาศ ตามประมวลกฎหมายอาญา   

                                                 

นายรัฐภูมิ ได้กล่าวตอบโต้ ดร.อานนท์ ที่โพสต์ข้อความพาดพิงคุณหญิงสุดารัตน์ เกี่ยวกับการเข้ารับการฉีดวัคซีนซิโนแวค ซึ่งทำให้คุณหญิงสุดารัตน์ ได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียด้วยว่า คุณหญิงสุดารัตน์ ไม่รู้จัก ดร.อานนท์ว่าเป็นใคร แต่มีคนให้ข้อมูลว่าเป็นอาจารย์ อยู่ที่นิด้า ซึ่งนายรัฐภูมิ เห็นว่า คนเป็นครูบาอาจารย์ควรจะมีภูมิความรู้จริง และที่สำคัญควรมีจริยธรรม ที่พอจะเป็นเยี่ยงอย่างของลูกศิษย์ได้บ้าง ควรทำตัวไม่ให้สถาบันเสื่อมเสียไปกับความไม่มีภูมิของตัวเอง 

นายรัฐภูมิ ยืนยันว่า ที่ผ่านมา คุณหญิงสุดารัตน์ ได้เปิดเผยกับทุกสื่อที่สัมภาษณ์ว่าเป็นผู้ที่ฉีดซิโนแวค 2 เข็ม เพราะรัฐบาลไม่มีวัคซีนอะไรให้เลือก คุณหญิงสุดารัตน์ ก็เหมือนประชาชนทั่วไป ที่ไม่มีทางเลือก รัฐบาลมีวัคซีนอะไรก็ต้องฉีด โดยเฉพาะคุณหญิงสุดารัตน์ ต้องลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านทุกวัน จึงอยู่ในกลุ่มคนที่มีความเสี่ยงสูง 

 

นายรัฐภูมิ ยืนยันว่า สิ่งที่คุณหญิงสุดารัตน์ ได้ทำหน้าที่เป็นตัวแทนประชาชนเรียกร้องสิทธิแทนประชาชนคนไทย ซึ่งคนไทยควรได้เลือกวัคซีนที่หลากหลาย รวมทั้ง mRNA เช่นเดียวกับประเทศ อื่นๆ เพื่อให้เหมาะสมกับเงื่อนไข สุขภาพของแต่ละคน 

                                    

และที่สำคัญที่สุด เมื่อเกิดการระบาดของเชื้อเดลต้า วัคซีนที่มีประสิทธิภาพที่จะป้องกันหรือลดความรุนแรงของอาการผู้ป่วย ของผู้ติดเชื้อได้คือวัคซีน mRNA ซึ่งเป็นข้อมูลที่มีงานวิจัยตีพิมพ์ออกไปทั่วโลก แต่ในช่วงเวลาดังกล่าวรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่ยอมจัดซื้อวัคซีน mRNA ยังคงต้องซื้อวัคซีนซิโนแวคต่อไป คุณหญิงสุดารัตน์จึงออกมาทวงถามให้กับประชาชน

 

นายรัฐภูมิ กล่าวว่า การที่คุณหญิงสุดารัตน์ ออกมาทวงถามให้ประชาชน ทำหน้าที่เป็นปากเป็นเสียงแทนประชาชนที่ไม่มีทางเลือก เพราะรัฐบาลยัดเยียดวัคซีนเชื้อตาย ที่ไม่สามารถต่อต้านกับเดลต้าได้ ดังนั้นหากนายอานนท์ ว่างจากการสอนมาก ก็ควรไปศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนจะออกมาพูด

 

ทั้งนี้ ตนเองพร้อมทนายความ ซึ่งได้รับมอบหมายจากคุณหญิงสุดารัตน์ จึงเดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีกับ ดร.อานนท์ ที่แสดงความเห็นและเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล จนทำให้เกิดความเสียหาย โดยคุณหญิงสุดารัตน์ จะขอใช้สิทธิดำเนินการฟ้องคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด เพื่อปกป้องตนเองต่อไป

                                   “หญิงหน่อย”แจ้งจับ“ดร.อานนท์”หมิ่นประมาทปมฉีดวัคซีนซีโนแวค

นอกจากนี้ ทนายความยังได้นำพยานหลักฐานเพิ่มเติมการให้สัมภาษณ์ของนายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือ แรมโบ้ ที่ได้ให้สัมภาษณ์ไว้เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2564 ณ กองปราบปราม ซึ่งการสัมภาษณ์ดังกล่าวของ นายเสกสกล เป็นการหมิ่นประมาท คุณหญิงสุดารัตน์ และได้มีการแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับ นายเสกสกล ในข้อหาหมิ่นประมาทไว้ในก่อนหน้า วันนี้ทางทนายความจึงมาติดตามความคืบหน้าและขอให้เร่งรัดดำเนินคดีด้วย 
                                        

แท็กที่เกี่ยวข้อง

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด